Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Các tiêu chí đánh giá ấm trà chuẩn tử sa.

Đã gửi: 14/09/2017 - 09:14
gửi bởi annguyennguyen
Ấm trà Tử Sa được nhận xét là trà cụ tuyệt vời mà mọi người muốn đc sở hữu. Hiện nay đã xuất hiện dòng ấm trà chất lượng tốt “made in Vietnam” chuẩn tưởng như ấm Tử Sa. Nhưng mà dựa trên tiêu chí gì để biết đó chính là ấm chính hãng hay ko tốt? Hãy đọc kĩ một số thông điệp Với bài viết dưới đây.

Đọc thêm về Bộ ấm chén sứ trắng tại đây: battrang24h.Com/san-phams/268/AM-TRA-BAT-TRANG

thứ 1, trước khi mua sắm một chiếc ấm phải quyết đinh mục đích dùng dành cho chúng ta là gì. Ví như dùng để uống hàng ngày thì nên chọn kiểu đơn giản, trang trí trang trí dễ nhìn mà cầu kỳ. Miệng ấm rộng đủ để dễ cho trà vào. Hình thể cân đối, vững chãi và không bị ngã đổ.

Tiếp theo, quan tâm đến vài chi tiết dưới đây:

số một, về chất đất:

bạn có khả năng kiểm nghiệm bằng cách:

- tiêu dùng nắp ấm trượt nhẹ trên miệng ấm 3 – 4 vòng để nghe âm thanh. Nếu nó đanh như sắt và giòn giã, đó đc xem là chất đất chính hãng.

- Phía bên Trong ấm có một số chấm lấp lánh như kim tuyến. Bề mặt ấm sáng mờ, không trơn bóng nhưng mà lại khi sờ tay vào thì thấy láng mịn.

Thứ hai, về nắp ấm:

- Cầm chiếc ấm trên tay, lấy tay quay nhẹ nắp ấm. Nếu như nắp quay trơn trượt, không vân, ghềnh là đạt chuẩn.

- Vành Trong cho miệng ấm mịn, không thô ráp.

- Nắp ấm khít chặt Cùng với miệng ấm.

- khi rót nước, miệng ấm không rò nước là tốt và chuẩn nhất. Ví như rò 1 – 2 giọt là bình thường và vẫn ưng ý được. Ví như dò quá nhiều là ấm tệ.

Nắp và miệng ấm ko chênh nhau dù chỉ một sợi tóc

Thứ 3, xem xét vòi:

- lúc nước rót ra từ vòi, nước phải suôn loại. Do hình dạng khác nhau nên dòng chảy có thể có loại Với hoặc xoắn vỏ đỗ. Ngoài ra độ suôn vẫn phải mượt mà ko thay đổi.

- khi ngắt nước thì phải dứt khoát. Chính hãng đặc biệt là không được đọng giọt nước nào.

- ví như mới ra lò, ấm chỉ có mùi đất nung, Mặt khác ko có mùi gì lạ. Nếu ấm đã từng tiêu dùng pha trà thì thoang thoảng hương trà thơm.

Thứ 4, câu hỏi thông khí:

- sử dụng miệng thổi vòi ấm, đồng thời lấy ngón tay bỏ cách thức lỗ khí trên nắm 1cm. Ví như thấy có gió bay ra mà nắp ấm không rung rinh là đạt chuẩn.

Lỗ thông khí nằm trên nắp ấm

Cuối cùng, một vài nhân tố khác:

- Miệng ấm không được quá nhỏ, quai ấm cầm phải thuận tay.

- Vòi miệng quai buộc phải thẳng hàng.

- tầm cách thức từ vòi tới miệng ấm phải bằng khoảng ý tưởng từ miệng đến quai ấm.

Ấm đạt độ chính xác về chất lượng cao

Trên thực tế để có được một chiếc ấm hoàn hảo 100% là rất khó. Không những thế một số chiếc ấm đạt đc 80 – 90% vài điều kiện trên cũng đc xem là hàng hóa chất lượng cao.

Nguồn mua ấm chén bát tràng ở đâu : http://battrang24h.Com/article/249/95/Mua-am-tra-trang-cao-cap-vang-kim-Gom-su-Bat-Trang.Html