Ăn buffet đúng cách là phải có đủ dụng cụ sau

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
juicetomato
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 21/07/2017 - 01:06

Ăn buffet đúng cách là phải có đủ dụng cụ sau

Gửi bài gửi bởi juicetomato » 31/08/2017 - 01:27

“Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Cái lợi của tiệc buffet là có thể phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi. Buffet có cái hay vì tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau – nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao, vì vậy thời gian ăn buffet có thể kéo dài.

Vào thế kỷ XVIII, những bữa tiệc ngoài trời phục vụ một số lượng lớn khách mời, với bàn dài bày sẵn đồ ăn, bắt đầu xuất hiện ở Pháp, rồi lan sang Anh và các nước châu Âu. Mãi đến giữa thế kỷ XIX, người Mỹ mới biết đến buffet, nhờ sự sáng tạo của một nhà hàng Trung Quốc mở trên đất Mỹ. Buffet trở nên đặc biệt thịnh hành ở Mỹ vào những năm 1930 với nhiều biến tấu hiện đại.

Do đây là phương pháp phục vụ số lượng người ăn lớn với đội ngũ nhân viên mỏng, nên cách thức này rất được ưa chuộng tại các nhà hàng lớn. Trong các buổi tiệc buffet có rất nhiều món để bạn tự chọn lựa. Điều này nhiều khi gây khó khăn cho bạn vì không biết phải ăn những món nào. Thông thường khi tổ chức tiệc, các món ăn được xếp theo thứ tự các món khai vị trước, rồi đến súp, món ăn chính, trái cây, cà phê hoặc trà. Chính vì vậy mà dòng sản phẩm dành cho tiệc buffet cũng rất phong phú và thứ tự như: Bếp hâm nóng bình cà phê, Bình đựng ngũ cốc, Bình đựng nước ép trái cây, Bình hâm trà / cà phê / sữa, Đèn hâm nóng thức ăn buffet, Giá kệ trang trí thức ăn, Kẹp gắp các loại, Khay GN đựng thực phẩm, Khay trưng bày thức ăn, Máy nướng bánh mì sandwich, Nồi hâm soup, Nồi hâm thức ăn buffet, Tháp phun socola

Ở Việt Nam, tiệc buffet mới phổ biến trong khoảng chục năm trở lại đây với một loạt các nhà hàng, khách sạn lớn, thế nên rất nhiều người chọn buffet làm nơi tổ chức sinh nhật, họp mặt gia đình hay đi ăn dịp cuối tuần.

Những công dụng cơ bản nhất trong dụng cụ tiệc buffet:

– Nồi hâm thức ăn buffet: Nồi để giữ nóng các loại thức ăn cần phải ăn nóng như các loại thức ăn được chế biến từ thịt, cá, hải sản… được chế biến theo dạng hầm, xào…

– Nồi hâm soup: Nồi để giữ nóng soup, canh, nước sốt… cần phải ăn nóng mới giữ được hương vị hoặc dùng cùng với các món ăn nóng.

– Khay trưng bày thức ăn, Khay GN đựng thực phẩm: Khay để đựng thức ăn nóng, các loại rau cải trộn, bánh mỳ, cùng các loại gia vị.

– Đèn hâm nóng thức ăn buffet: Một số bàn có gắn đèn để chiếu sáng hâm nóng các món ăn cần hoặc muốn gây sự chú ý đặc biệt đến một món ăn nào đó.

– Giá kệ trang trí thức ăn: Mục đích bày biện, trang trí thức ăn cho gọn gàng và đẹp mắt

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết kế sản xuất thương mại Nhật Minh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN