Nhiều yếu tố mà mới chỉ khoảng 50% số căn hộ đó được tiêu th

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Nhiều yếu tố mà mới chỉ khoảng 50% số căn hộ đó được tiêu th

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 08/08/2017 - 17:16

Theo như thông tin mà Cty tư vấn BĐS CBRE Việt Nam có được, TP.HCM năm qua có 55 dự án chung cư, cung cấp cho thị trường khoảng 22.000 căn hộ, nhưng do nhiều yếu tố mà mới chỉ khoảng 50% số căn hộ đó được tiêu thụ thành công. Thị trường BĐS vẫn còn “tồn kho” hơn 10.000 căn hộ.
Hình ảnh
Con số được Cty Nghiên cứu thị trường Vietrees đưa ra cũng cho thấy, nhiều dự án chỉ tiêu thụ được 30% - 40% kế hoạch bán căn hộ. Đa phần các dự án không bán hết hàng bởi cung không sát với cầu. Thị trường căn hộ đang có sự cạnh tranh khốc liệt với dự án alibaba an phước bởi bên cạnh nguồn cung căn hộ mới không ngừng tăng lên, thì cũng có tới 40.000 căn hộ khác đang được mua đi bán lại.

Số căn hộ ế ẩm chủ yếu nằm ở phân khúc căn hộ cao cấp, giá trên 30 triệu đồng/m². So với bình diện chung của thị trường thì phân khúc khả quan nhất là căn hộ trung bình có giá dưới 22 triệu đồng/m² dù nguồn cung tăng mạnh trong khi sức mua cũng giảm sút đáng kể. Chỉ có các căn hộ có giá dưới 12 triệu đồng/m² nằm ở các quận vùng ven là giao dịch ổn định hơn.

Thế mà, năm nay, có thêm khoảng 20.000 căn hộ được tung ra thị trường. Hàng tồn kho cũng đang giam trong đó lượng vốn khá lớn của DN BĐS – mà chủ yếu là vốn đi vay với Lãi suất không hề nhỏ. Đó là áp lực lớn đang đè nặng lên vai chủ đầu tư. Thực tế thị trường cho thấy dòng tiền đổ vào BĐS không còn dồi dào nữa, và trong bối cảnh “vạn người bán, một người mua”, chỉ tính toán sơ sẩy thôi là thiệt hại lại càng chồng chất hơn.

Mới đây, Thủ Đức House khuyến khích khách hàng mua căn hộ bằng chương trình bốc thăm trúng phiếu giảm giá căn hộ TDH - Trường Thọ ở quận Thủ Đức. Dự án này đã hoàn thành, người mua có thể dọn vào ở ngay và các căn hộ được chào bán với giá từ 15,5 triệu đồng/m². Người trúng giải nhất được giảm 50% giá căn hộ đã mua và nhiều ưu đãi được dành cho những khách hàng may mắn khác.

Chủ đầu tư dự án chung cư Imperia An Phú (quận 2, TPHCM) đưa ra chương trình khách hàng có thể vay tới 75% và chỉ trả lãi khi nhận nhà hoàn thiện. Một dự án tại Bình Dương cũng đang tạo nên sự chú ý của khách hàng khi người mua chỉ cần trả 30% tiền mua nhà theo nhiều đợt và vay 70% số còn lại, không phải chịu lãi ngân hàng trong quá trình dự án xây dựng cho đến khi nhận nhà, giúp người mua nhà tiết kiệm được đến cả trăm triệu đồng.

Việc hạ giá căn hộ cũng đã được các chủ đầu tư tính tới. Dự án chung cư Thanh Bình có vị trí tốt, nằm kế bên Kênh Tẻ, quận 7 nhưng chủ đầu tư chỉ đưa ra giá bán 1.250 USD/m², trong khi hàng loạt dự án đang bán xung quanh có giá trên dưới 2.000 USD/m2.

Nhiều chủ đầu tư dự án đưa ra những thay đổi trong kế hoạch bán hàng rất táo bạo nhằm thu hút khách hàng. Dự án The EverRich II chỉ yêu cầu khách hàng đóng trước 30% giá trị hợp đồng, phần còn lại sẽ thanh toán khi nhận bàn giao căn hộ vào năm 2013 với Lãi suất 0% và không cần chứng minh tài chính…

Dù phải áp dụng các kỹ thuật bán hàng trong bối cảnh bị áp lực lớn, nhưng nhiều chủ đầu tư cũng sẵn sàng chia sẻ bớt lợi nhuận cho khách hàng nhằm nhanh chóng thu hồi được vốn. Theo nhận định của các chuyên gia, đây cũng chính là cơ hội để người mua nhà có nhiều lựa chọn và mua được căn hộ ưng ý với giá tốt nhất.

Chuyện bắt đầu từ năm 2000, người dân bỏ ra gần 100 lượng vàng mua nhà ở khu 97 Kha Vạn Cân. Chủ đầu tư là Công ty Dịch vụ và Phát triển nhà Quận 1 cam kết dự án được quy hoạch ổn định lâu dài. Thế nhưng, năm 2006, khu này "dính" quy hoạch dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài. Năm 2010, dân được thông báo khoản đền bù quy ra hiện kim chỉ bằng 1/3 số vàng mua nhà ban đầu. Nếu bàn giao mặt bằng, mỗi hộ được tái định cư bằng nền đất tại khu 7/4A Kha Vạn Cân. Người dân lâm vào cảnh vừa mang nợ vàng vừa đủ tiền xây nhà tái định cư.

Chủ hộ 272 Kha Vạn Cân thuộc Khu dân cư 97, cho biết, cách đây 10 năm, ông mua căn nhà này với giá 102 cây vàng SJC từ Công ty Dịch vụ và Phát triển nhà Quận 1. Đến nay ông vẫn còn nợ công ty này 12 cây vàng, khi nào bàn giao sổ đỏ sẽ chồng hiện kim. Trong hợp đồng, bên bán cam kết quy hoạch khu này ổn định lâu dài. Song, năm 2005 thành phố công bố khu này nằm trong dự án quy hoạch tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, gia đình ông lâm cảnh đứng ngồi không yên.

Tháng 8/2010, quận Thủ Đức gửi thông báo cho ông mức đền bù 1,25 tỷ đồng, tương ứng với khoảng 35 cây vàng SJC. "Với số tiền đền bù này cấn trừ vào khoản nợ 12 cây vàng, tôi chỉ còn 23 lượng để lo tái định cư bằng nền đất. Gia đình sẽ lấy tiền đâu để xây nhà?", chủ hộ 272 Kha Vạn Cân bộc bạch.

Một hộ dân trong khu 97 Kha Vạn Cân cho hay, theo hợp đồng, ông còn nợ Công ty phát triển và dịch vụ nhà quận 1 đến 15 cây vàng, chờ bàn giao sổ đỏ thì tất toán. Nếu tính giá vàng hiện nay hơn 37,5 triệu đồng một lượng thì tổng số tiền nợ khoảng 600 triệu đồng. Thế nhưng bài toán gỡ mãi không ra là nếu giao mặt bằng, ông mất hẳn căn nhà, chỉ được nhận nền đất, lại phải trả một khoản nợ 600 triệu đồng mà không biết lấy đâu ra tiền để xây nhà. "Tái định cư như thế này thì cuộc sống vô cùng bấp bênh và khó khăn", ông Bình nói.

Không khá hơn là bao, chủ hộ 292/13 Kha Vạn Cân kể khổ, cách đây 10 năm, vợ chồng bà mua căn hộ này với giá 95 cây vàng SJC sau nhiều phen vay mượn tứ bề. Nay lại vướng phải việc giải tỏa di dời, bà được thông báo tiền đền bù khoảng 900 triệu đồng (tương đương 25 cây vàng), tái định cư bằng nền đất, tự xây dựng nhà. "Tôi lấy đâu ra tiền xây nhà để cùng các con sinh sống trong khi còn phải trả khoản nợ bằng vàng để nhận sổ đỏ tất toán hợp đồng?", bà nói.

Ông Cao Văn Long, chủ căn nhà 280 Kha Vạn Cân cũng rất bức xúc. Tháng 7/2000, ông mua căn nhà này giá 120 cây vàng SJC với mục đích ở lâu dài để an dưỡng lúc tuổi già. Khi mua, Công ty Dịch vụ và Phát triển nhà Quận 1 cam đoan là khu nhà 97 không bị giải tỏa và có đủ giấy tờ pháp lý do đã được Thành phố phê duyệt quy hoạch. Thế nhưng vì thay đổi quy hoạch, số tiền đền bù cho ông chỉ 1,2 tỷ đồng, chưa đến 35 cây vàng. "Nay giải tỏa sang khu đất tái định cư, xa hơn, tôi vẫn đồng ý. Nhưng số tiền đền bù quá thấp và không đủ để tôi có thể xây dựng một căn nhà như hiện tại", ông Long giãi bày.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN