Dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa không thể thực thi?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa không thể thực thi?

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 20/07/2017 - 11:40

Do có sự thay đổi về chủ đầu tư, Công ty Emaar Properties PJSC (Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất) xin rút khỏi dự án nên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và triển khai đầu tư xây dựng dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa chưa thể tiến hành.
Hình ảnh
Phó Chánh văn phòng UBND quận Bình Thạnh Võ Thị Phương Uyên cho biết, dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016. Nhưng do Emaar Properties PJSC đã xin rút khỏi dự án và theo Luật Đất đai, nếu sau 3 năm đưa vào kế hoạch sử dụng đất mà dự án chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất thì dự án phải điều chỉnh hoặc hủy bỏ.

Dự án alibaba long phuoc 9 đến nay vẫn giậm chân tại chỗ. Mặc dù dự án này được UBND TPHCM phê duyệt từ năm 1992. Đến năm 2004, Thành phố giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Năm 2010, TP HCM quyết định thu hồi và giao cho một tập đoàn trong nước lập đồ án quy hoạch phân khu. Đến cuối năm 2015, Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được UBND TP HCM chỉ định là nhà đầu tư dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa với tổng vốn khoảng 30.700 tỷ đồng.

Tổng mức đầu tư này bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng chính và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện dự án. Nhà đầu tư có kế hoạch sẽ xây dựng khu đô thị mới theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại với hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật đồng bộ. Tổng diện tích được lên kế hoạch là khoảng 426,93 ha.

Dự án dự kiến được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 (2016-2020) tập trung hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật chính. Giai đoạn 2 (2021-2025) đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các khu vực chức năng. Giai đoạn 3 (2026-2030) hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án.

Tuy nhiên, đến nay, kế hoạch xây dựng dự án đã bị đình trệ. Hy vọng các cơ quan ban ngành liên quan sẽ có giải pháp để sớm khắc phục tình trạng trên, đồng thời, tiến hành thi công dự án đúng như chiến lược đã hoạch định.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN