Thị trường đất nền dịch chuyển mạnh từ Tây sang Đông

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Thị trường đất nền dịch chuyển mạnh từ Tây sang Đông

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 07/07/2017 - 11:01

Trong quý II/2017, tại Tp.HCM, thị trường đất nền bất ngờ quay lại khu Đông, chiếm vị trí số một từng thuộc về khu vực phía Tây từ hồi đầu năm.

Theo báo cáo đất nền Tp.HCM quý II/2017 mà Công ty DKRA vừa công bố đã chỉ ra sự dịch chuyển mạnh mẽ từ khu Tây sang khu Đông. Nếu trong quý I/2017, trục đô thị phía Tây Sài Gòn đứng đầu nguồn cung đất nền thì sang quý II, khu Đông đã chiếm vị trí dẫn đầu.
Hình ảnh
Trong các tháng 5, 6, 7, toàn thị trường đón nhận khoảng 9.334 đất nền, tăng 32% so với quý trước (7.135 căn) và đã tiêu thụ 6.537 đất nền. Chiếm tỷ trọng nguồn cung cao nhất thị trường là khu Tây với 37%, tương ứng 3.519 căn. Nhưng, tỷ trọng này đã sụt giảm tới 12% so với quý đầu năm. Sức mua đất nền tại khu Tây cũng hụt hơi và yếu dần, với hơn 1.900 đất nền tồn vẫn chưa bán được. Chủ đầu tư Công ty địa ốc Alibaba ban dat long thanh với giá rẻ.

Khu Đông ghi nhận nguồn cung trong quý II, là nhà chung cư đạt 1.785 căn, cao hơn 2,7 lần so với quý I và dự báo tình hình sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại. Cùng với nguồn cung tăng, lượng đất nền giao dịch thành công tại phía Đông cũng vọt lên rất cao với tỷ lệ hấp thụ lên đến 91%, chỉ còn tồn 134 căn.

Hiện tại khu Đông đang chiếm vị trí độc tôn về lượng tiêu thụ theo địa bàn và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Điều này cho thấy cả người mua để ở và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng ở khu vực này.

Về việc sức mua tại khu Tây đi xuống, nguyên nhân được đưa ra là do nhu cầu tại địa bàn này có mục đích chính là để ở, thị trường thứ cấp tại khu Tây ì ạch và kém sôi động. Hơn nữa, khu Đông tạo nên sức hấp dẫn lớn hơn so với khu Tây do cú hích hạ tầng và hàng loạt dự án cầu đường tại phía Đông liên tục được tăng tốc.

Về sức mua, phân khúc có lượng tiêu thụ nhiều nhất là đất nền cao cấp. Nguyên nhân là bởi so với các phân khúc khác, đất nền cao cấp có vị trí đắc địa, được xây bởi các chủ đầu tư uy tín và đa phần đều nằm ở khu vực có hạ tầng đang được đầu tư mạnh. Nhờ đó, phân khúc cao cấp có sức mua lớn nhất thị trường hiện nay, vừa để ở, vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, cho thuê.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN