Siết phân lô dẫn đến giá đất nền sẽ tăng

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Siết phân lô dẫn đến giá đất nền sẽ tăng

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 20/06/2017 - 09:44

Theo phân tích của một số chuyên gia, doanh nghiệp kinh doanh địa ốc, khi thông tin về quy định siết phân lô rõ ràng hơn và áp dụng vào thực tế, rất có thể giá đất nền sẽ tăng trở lại.
Hình ảnh
Sở Tài nguyên – Môi trường Tp.HCM hiện đang xây dựng và lấy ý kiến các quận huyện cho dự thảo Quyết định 33 về diện tích tối thiểu được tách thửa, trong đó có nội dung đất quy hoạch là dân cư xây dựng mới không được phép tách thửa, chỉ có đất ở nằm trong quy hoạch khu dân cư hiện hữu chỉnh trang, khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xây dựng mới mới được phép tách thửa. Dự thảo cũng quy định phải lập dự án nếu diện tích đất triển khai trên 2.000m2.

Quyết định 33 của tin tuc bat dong san được thành phố ban hành vào năm 2014 với mục tiêu giải quyết bài toán nhu cầu nhà ở cho người dân. Thế nhưng nhiều 'cò' đất đã lợi dụng quyết định này, tổ chức thu gom và phân lô, bán nền mà không thực hiện nghĩa vụ lập dự án, điện, đường, trường học, y tế… góp phần gây ra cơn 'sốt đất' vài tháng trở lại đây.

Về mặt kinh doanh chắc chắn Quyết định 33 này sẽ khiến các 'cò' phân lô bị lỗ và giúp ngăn chặn bớt hiện tượng phân lô, tách thửa phá vỡ quy hoạch.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó TGĐ Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng quy định mới sẽ tạo công bằng giữa các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp làm dự án bao giờ cũng có ràng buộc, yêu cầu đầy đủ các thủ tục về pháp lí, ràng buộc chỉ tiêu quy hoạch… trong khi đó, các 'cò' đất thì làm nhanh, phân lô bán giá mềm. Theo ông Đực, việc cần làm là làm sao để người dân triển khai dự án được chính quyền hỗ trợ, thủ tục nhanh chóng để họ không tốn nhiều thời gian, chi phí.

Theo giám đốc một công ty bất động tại Tp.HCM, trước thông tin một số huyện tại Tp.HCM chưa đủ tiêu chuẩn lên quận, giá đất tại những khu vực này đã có dấu hiệu chựng lại. Tuy nhiên khi thông tin về sửa đổi Quyết định 33 rõ ràng và chính thức áp dụng vào thực tế thì giá đất nền vùng ven rất có thể sẽ tăng trở lại, nhất là tại các dự án có pháp lý rõ ràng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN