Thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM sẽ có xu hướng giảm

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM sẽ có xu hướng giảm

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 09/06/2017 - 10:51

Nguồn cung của căn hộ cho thuê tại TP.HCM đang còn rất nhiều nhưng cầu thì lại theo không kịp đã diễn ra tại thị trường. Trong thời gian tới, giá cho thuê căn hộ tại TPHCM sẽ giảm mạnh.

Vào những năm trước đây, các chuyên gia nước ngoài có nhu cầu thuê căn hộ cao cấp rất lớn nhưng lại khan hiếm. Đã cảm nhận được đây là lĩnh vực đầu tư béo bở, không ít người sẵn sàng bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ cho thuê.
Hình ảnh
Những bảng cho thuê căn hộ được treo ở khắp nơi

Chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn khi ban dat long thanh, người có thu nhập khá cũng vay mượn tiền để đầu tư vào dự án để cho thuê. Nhưng vào thời gian sau thì căn hộ đã tung ra khá nhiều, nguồn cung bắt đầu có dấu hiệu vượt cầu. Nên dẫn đến bảng rao căn hộ cho thuê được nhà đầu tư treo ở khắp nơi.

Chị Hoàng Thu - giám đốc đầu tư của một công ty tài chính cho rằng, vừa đầu tư 6 căn hộ 1 phòng ngủ, giá tầm 2,8 tỉ đồng/căn tại dự án cao cấp ở khu vực Tân Cảng để cho thuê. Trước đó, chị Thu đã tham khảo giá trên thị trường và dự định mỗi căn sẽ cho thuê lại với giá khoảng 600 USD/tháng. Chị Thu cho rằng, căn hộ giá 2,2 tỉ đồng mà cho thuê được 600 USD/tháng là đã đáp ứng được kỳ vọng. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt vấn đề về khả năng khi bàn giao nhà và hoàn thiện xong giá nhà có thể sẽ giảm xuống thì chị Thu trả lời: "chấp nhận hạ giá chứ biết sao bây giờ".

Giá thuê căn hộ giảm dần

Ông Trần Khánh Quang đã cho hay, thị trường căn hộ cho thuê vào 2 năm qua có sức tiêu thụ khá tốt với khoảng 70.000 căn. Giai đoạn 2017-2018 sẽ là thời gian bàn giao lượng căn hộ này.

Ông Quang nhận xét, nếu cách đây 2 năm, 1 căn hộ bình thường mua vào với giá tầm 3 tỉ đồng có thể cho thuê với giá 12 triệu đồng/tháng, tương ứng với tỉ suất sinh lời khoảng 0,6% thì hiện nay có những dự án giá mua là 4,5 tỉ đồng nhưng cho thuê chỉ được từ 15-16 triệu đồng/tháng. Tính ra tỉ suất sinh lời giảm thấy rõ, chỉ còn khoảng 0,3%.

Theo chuyên gia bất động sản đã cảnh báo, thực ra đã được đưa ra từ năm ngoái bởi khi đó, lượng căn hộ trung cao cấp được hấp thụ khá tốt, tình trạng dư thừa chắc chắn sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn.

Chuyên gia này còn khẳng định, một khi thị trường cho thuê chững lại sẽ tác động trực tiếp đến sức mua của phân khúc căn hộ cho thuê trong thời gian tới. Những người đã mua và chuẩn bị nhận nhà sẽ càng lo lắng hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN