TPHCM thiếu vốn để đầu tư hạ tầng đô thị

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

TPHCM thiếu vốn để đầu tư hạ tầng đô thị

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 07/06/2017 - 10:51

TPHCM đã đói vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng vì nhu cầu vốn vào năm 2020 sẽ lên đến 600000 tỷ đồng. Nhưng ngân sách của TPHCM chỉ mới được 32,9%.
Hình ảnh

Thiếu nguồn vốn để đầu tư vào hạ tầng


Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã cho rằng, hạ tầng đô thị TP.HCM thời gian qua đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên hạ tầng đô thị của TP hình thành từ lâu nên lạc hậu, xuống cấp, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển. Điều này đã gây bức xúc trong nhân dân như ngập nước, kẹt xe.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết rằng, nhu cầu vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng lên tới 600000 tỷ đồng. Nhưng ngân sách của TPHCM chỉ mới được 32,9%.

Theo chuyên gai về kinh tế, TPHCM gặp nhiều khó khăn trong thực hiện dự án đất nền long phước vì cấp bách và trọng điểm. Đặc biệt, việc điều tiết ngân sách địa phương giảm từ 23% xuống còn 18% trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ càng khiến ngân sách TP.HCM thêm thiếu hụt.

Giao thông đang cần nguồn vốn “khủng”


Theo ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, TP.HCM đã đầu tư được hơn 106km các tuyến đường hướng tâm, xây dựng tuyến metro số 1, xây dựng được gần 65 km trục xuyên tâm, đang kêu gọi đầu tư 2 tuyến đường trên cao đang đầu tư vành đai 2 (chưa khép kín),...

Qũy đất dành cho giao thông trên đất xây dựng của TP đạt hơn 9,6% với rất nhiều phương tiện. TP cần 553.879 tỉ đồng kinh phí đầu tư cho 203 dự án.

Ong Cường cho biết, công tác đầu tư hạ tầng giao thông được lãnh đạo TP quan tâm chỉ đạo thực hiện.

UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho TP được áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để đầu tư theo hình thức đối tác công tư đối với 12 dự án giao thông do nhà đầu tư đề xuất, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho xã hội.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn ngân sách, khả năng bố trí nguồn vốn trong kế hoạch đầu tư trung hạn (2017-2020) chưa có. Trong khi đó, việc kêu gọi nguồn vốn ODA lại bị hạn chế.

Nhiều công trình cần ưu tiên khi các dự án giao thông theo hình thức đối tác công tư với quy mô thích hợp là cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN