Gía đất nền sốt ảo hay sốt thật?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Gía đất nền sốt ảo hay sốt thật?

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 03/06/2017 - 09:49

Tính đến hiện nay, lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất tại Phòng Công chứng số 1, TP HCM ghi nhận tăng 17-27% so với cùng kỳ.
Hình ảnh
Sốt ảo hay sốt thật?

Tại buổi tọa đàm ở TP HCM mới đây về tin tuc bat dong san , đại diện Phòng Công chứng số 1 cho biết, qua thống kê sơ bộ tại văn phòng này, số lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất đã vọt lên đột biến. Dữ liệu tuy chỉ là một lát cắt nhỏ nhưng phản ánh phần nào thực trạng cơn sốt đất tại Sài Gòn trong thời gian qua.

Cụ thể, tháng 1/2017 lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất tăng 17,71% so với cùng kỳ năm 2016 trong khi dữ liệu của các tháng 3-4/2017 cũng lần lượt tăng 17,45-27,37%. Cá biệt tháng 2/2017 là thời gian nghỉ Tết, người dân hạn chế mua bán, nên lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất chỉ tăng nhẹ 1,96% so với cùng kỳ năm ngoái. Do tháng 5 vẫn chưa kết thúc nên dữ liệu này tạm chốt vào cuối tháng 4/2017.

Cơn sốt đất nền đã diễn ra mạnh mẽ tại các vùng ven TP.HCM: "Mặc dù các số liệu trên chỉ sơ bộ nhưng nếu rà soát các văn phòng công chứng tại các vùng ven thì số lượng hồ sơ công chứng có thể cao hơn" – đại diện Phòng công chứng số 1 nói.

Thực trạng phổ biến hiện nay, do nhu cầu giao dịch nhà đất quá lớn trong bối cảnh thị trường bất động sản nóng lên, dẫn đến số lượng hồ sơ công chứng giao dịch nhà đất cũng tăng mạnh.

Nhận định từ chuyên gia

Theo bà Vũ Thị Khuyên, Trưởng Văn phòng Chính sách nhà ở và Thị trường bất động sản thành phố nhận xét, sốt ảo hay sốt thật chỉ là khái niệm ví von. Tất cả các mức giá đất đang giao dịch trên thị trường, nếu mua bán thành công, đều là thật. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là, dù giá chào bán có cao đến đâu, người mua nên tỉnh táo so sánh giá trị chào bán với giá trị sử dụng trước khi tiến hành giao dịch.

Bà Khuyên cho rằng, cơ quan quản lý đã phản ánh về cơn sốt đất và cảnh báo hiện tượng này cũng như tích cực tìm giải pháp. Các đơn vị có chức năng liên quan như phòng công chứng, thừa phát lại, chuyên gia bất động sản… đều có phản biện, tư vấn để hỗ trợ người dân tham gia thị trường. Câu hỏi đặt ra là sự minh bạch có tác dụng đến đâu trong khi biết rõ rủi ro người dân vẫn giao dịch vì nhu cầu đầu tư quá lớn.

Tổng giám đốc Địa ốc Alibaba – Nguyễn Thái Luyện thì cho rằng: “Trước cơn sốt đất như hiện nay nhà đầu tư cần phải bình tĩnh, bảo vệ mình bằng cách trang bị kiến thức đầy đủ khi đầu tư vào bất động sản, phải có sự am hiểu thị trường hoặc nghe ý kiến từ các chuyên gia, lựa chọn thị trường phù hợp cũng như công ty đầu tư uy tín trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi cá nhân. Tránh trường hợp chạy theo thị trường ảo, tiền mất mà đất cũng không”.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN