Phân khúc nhà giá rẻ thu hút lượng lớn nguồn cầu thị truong

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Phân khúc nhà giá rẻ thu hút lượng lớn nguồn cầu thị truong

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 01/06/2017 - 11:20

Một doanh nghiệp tại TPHCM đã đề xuất xây dựng căn hộ 25 m2 và đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Khi quyết định phê duyệt, Bộ Xây dựng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của thị trường.
Hình ảnh
Các chuyên gia nghiện cứu của Công ty Savills đã cho rằng, dự án alibaba long phuoc 4 hiện nay luôn thu hút nguồn cầu rất lớn: người mua có thu nhập hàng tháng thấp, những cặp vợ chồng mới cưới và những người ngoài tỉnh lên thành phố làm... Đây là những khách hàng có nhu cầu về nhà ở nhưng lại không có nguồn tài chính dồi dào nên căn hộ có giá khoảng 1 tỷ là sản phẩm vừa túi tiền.

Nhưng nguồn cung nhà ở giá rẻ hiện nay lại rất hạn chế về chất, lượng. Bài toán xây dựng nhà giá rẻ không phải là dễ dàng đối với các chủ đầu tư. Giá đất ở mức cao tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM đặt ra thách thức lớn về chi phí.

Vào cuối tháng 4/2017, Bộ Xây dựng có văn bản phê duyệt đề xuất xây dựng căn hộ 25 m2 của một doanh nghiệp tại TP.HCM.

Theo Savills, đây có thể là một giải pháp logic cho vấn đề thiếu nguồn cung căn hộ thương mại giá rẻ. Việc giảm diện tích căn hộ dẫn đến giá thành của căn hộ thấp hơn, phù hợp với túi tiền của những khách hàng có nhu cầu mua nhà giá rẻ hơn.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, chủ đầu tư cần phải cân nhắc và thận trọng trong thiết kế, tận dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, gói gọn các tiện ích sinh hoạt.

Bà Hằng phân tích: "Căn hộ siêu nhỏ cũng đặt ra thách thức về mặt quản lý khi việc kiểm soát số lượng người ở trong căn hộ. Lúc này cơ sở hạ tầng tại các dự án căn hộ siêu nhỏ sẽ càng chịu áp lực cao hơn, nhanh chóng xuống cấp, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân nếu số người ở lớn hơn so với quy định"

Để đưa căn hô 25 m2 đi vào thực tiễn một các thành công, các cơ quan nhà nước cần có cái nhìn tổng quan khi đưa ra những quy định và hướng dẫn cụ thể trong quy hoạch, thiết kế và xây dựng các dự án có căn hộ diện tích siêu nhỏ. Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường căn hộ siêu nhỏ cũng cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để vận hành và quản lý hiệu quả dự án.

Có như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cư dân tại các dự án này, tránh gây sức ép đáng kể lên hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng của thành phố, đồng thời giữ gìn hình ảnh và quy hoạch của đô thị.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN