Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Phân khúc nhà giá rẻ thu hút lượng lớn nguồn cầu thị truong

Hôm nay, 15/08/2018 - 15:40

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 01/06/2017 - 11:20 
seogirl7979

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Một doanh nghiệp tại TPHCM đã đề xuất xây dựng căn hộ 25 m2 và đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Khi quyết định phê duyệt, Bộ Xây dựng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của thị trường.

Hình ảnh


Các chuyên gia nghiện cứu của Công ty Savills đã cho rằng, dự án alibaba long phuoc 4 hiện nay luôn thu hút nguồn cầu rất lớn: người mua có thu nhập hàng tháng thấp, những cặp vợ chồng mới cưới và những người ngoài tỉnh lên thành phố làm... Đây là những khách hàng có nhu cầu về nhà ở nhưng lại không có nguồn tài chính dồi dào nên căn hộ có giá khoảng 1 tỷ là sản phẩm vừa túi tiền.

Nhưng nguồn cung nhà ở giá rẻ hiện nay lại rất hạn chế về chất, lượng. Bài toán xây dựng nhà giá rẻ không phải là dễ dàng đối với các chủ đầu tư. Giá đất ở mức cao tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM đặt ra thách thức lớn về chi phí.

Vào cuối tháng 4/2017, Bộ Xây dựng có văn bản phê duyệt đề xuất xây dựng căn hộ 25 m2 của một doanh nghiệp tại TP.HCM.

Theo Savills, đây có thể là một giải pháp logic cho vấn đề thiếu nguồn cung căn hộ thương mại giá rẻ. Việc giảm diện tích căn hộ dẫn đến giá thành của căn hộ thấp hơn, phù hợp với túi tiền của những khách hàng có nhu cầu mua nhà giá rẻ hơn.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, chủ đầu tư cần phải cân nhắc và thận trọng trong thiết kế, tận dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện, gói gọn các tiện ích sinh hoạt.

Bà Hằng phân tích: "Căn hộ siêu nhỏ cũng đặt ra thách thức về mặt quản lý khi việc kiểm soát số lượng người ở trong căn hộ. Lúc này cơ sở hạ tầng tại các dự án căn hộ siêu nhỏ sẽ càng chịu áp lực cao hơn, nhanh chóng xuống cấp, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân nếu số người ở lớn hơn so với quy định"

Để đưa căn hô 25 m2 đi vào thực tiễn một các thành công, các cơ quan nhà nước cần có cái nhìn tổng quan khi đưa ra những quy định và hướng dẫn cụ thể trong quy hoạch, thiết kế và xây dựng các dự án có căn hộ diện tích siêu nhỏ. Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường căn hộ siêu nhỏ cũng cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để vận hành và quản lý hiệu quả dự án.

Có như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng cuộc sống của cư dân tại các dự án này, tránh gây sức ép đáng kể lên hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng của thành phố, đồng thời giữ gìn hình ảnh và quy hoạch của đô thị.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: