Hàng loạt nhà xưởng công nhân sống chui tạm bợ tại Hà Nội

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Hàng loạt nhà xưởng công nhân sống chui tạm bợ tại Hà Nội

Gửi bàigửi bởi seogirl7979 » 25/05/2017 - 09:19

Khu đất thuộc dự án xây dựng trụ sở của công ty tại phường Mễ Trì - Hà nội xuất hiện một số công nhân sống chui và tạm bợ.


Phóng viên tìm hiểu được khu đất này GPMB thuộc dự án quy hoạch xây dựng trụ sở các Tổng công ty trên địa bàn tại Hà Nội được UBND giao cho Tổng công ty Đầu tư, Phát triển Hà Nội quản lý.

Hình ảnhĐặc biệt dat nen gia re rất nguy hiểm vì có rất nhiều người sinh sống trái phép trong khu dự án này. Sinh hoạt tạm bợ dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao.


Trước kia, các lều tại đây đã xảy ra nhiều vụ cháy kho. Cháy khu nhà kho và văn phòng của Công ty Cổ phần địa ốc dầu khí viễn thông ngày 7/4.


UBND phường Mễ Trì đã kiểm tra tại khu đất và phát hiện nơi đây tồn tại khoảng 100 nhà, nhà dùng để làm nhà xưởng và nhà hàng...


Những công trình được xây dựng vào những năm 1012-2014 bằng những vật liệu dễ cháy và các kho chứa nhiều hàng hóa dễ cháy, khiến rất dễ gây cháy nổ.


Ông Minh cho biết: Tại Văn bản số 3719/UBND-KT, ngày 24/5/2013 về “Quản lý mặt bằng khu đất bố trí trụ sở các Tổng công ty tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy”


Tuy nhiên, thực tế trên những lô đất này, sau nhiều năm tồn tại đã biến tướng mọc lên hàng loạt công trình kiên cố, những bãi đỗ xe không đủ điều kiện PCCC, khu lều lán cho công nhân…


Ông Hứa Đức Minh khẳng định lĩnh vực quản lý cư dân thuộc công a* phường. UBND phường chưa nhận được bất cứ văn bản nào của công a* phường báo cáo về việc này. “ Vì thế, số lượng bao nhiêu nhân khẩu đang sinh sống tại đây tôi chưa nắm rõ được”, ông Minh nói.


Lãnh đạo công a* phường Mễ Trì cho biết, đơn vị sẽ cho kiểm tra thông tin tại E9 nơi có cả trăm công nhân đang sinh hoạt.


Việc cho các đơn vị ký hợp đồng thuê kinh doanh tại Khu đất dự án xây dựng trụ sở các Tổng công ty trên địa bàn phường Mễ Trì cần được chính quyền thành phố quan tâm chỉ đạo thu hồi, giải tán để đảm bảo an toàn cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Mua - Bán

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến19 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN