Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Nhiều “lính mới” tham gia thị trường địa ốc

Hôm nay, 16/08/2018 - 13:02

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 24/05/2017 - 09:24 
seogirl7979

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Trong 2 năm qua thì thị trường BĐS đang có chiều hướng tích cực về vốn FDI chảy vào địa ốc đạt khoảng 300 triệu USD, rất nhiều doanh nghiệp dấn thân vào lình vực BĐS

Hình ảnh


Họ là ai?


Năm 2017, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã cung cấp số liệu, lĩnh vực kinh doanh BĐS xếp thứ 2 về số lượng doanh nghiệp thành lập mới, tăng 66% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có không ít doanh nghiệp ngoài ngành tham gia vào sân chơi này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, BĐS luông là lĩnh vực “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Thị trường đã đi qua giai đoạn trầm lắng, nhiều thương vụ M&A đã được các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính triển khai

Rất nhiều "lính mới", tay ngang tham gia thị trường này. Như Tập đoàn Đồng Lực, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm đầu tư vào một Dự án đất nền giá rẻ tại TPHCM.

Và Công ty cổ phần Thủy sản Hùng Vương đang tham gia lĩnh vực địa ốc ở KCN Tân Tạo, Tracodi trong kế hoạch kinh doanh năm 2017 cũng thể hiện rõ việc đầu tư và khai thác một số dự án khách sạn.

Không chỉ những doanh nghiệp trên, Tôn Hoa Sen được biết đến là nhà sản xuất thép, tôn mạ...gần đây cũng đã thể hiện tham vọng lấn sân sang địa ốc, bằng việc thành lập nhiều công ty chuyên đầu tư vào địa ốc. Nổi bật nhất là việc rót vốn đầu tư cho nhiều dự án có quy mô lớn tại hai tỉnh Yên Bái, Bình Định.

Cơ hội và rủi ro

Việc mở rộng đầu tư của các doanh nghiệp ngoài ngành là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản. Những nhân tố mới với tầm nhìn, hướng đi mới hứa hẹn sẽ đưa thị trường vào giai đoạn phát triển mới, giải quyết được phần nào nhu cầu về nhà ở, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân cả nước và du khách nước ngoài.

Điều này cũng được xem là tín hiệu đáng mừng cho các ngành công nghiệp phụ trợ như sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất, tài chính… Đặc biệt, các dự án lớn được triển khai tại nhiều địa phương sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế vùng phát triển, góp phần giải quyết nguồn lao động tại địa phương.

Điều này đem lại nhiều cơ hội cho chính các doanh nghiệp "ngoại đạo" này khi mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư, cũng như đem lại cơ hội kinh doanh của nhiều DN thuộc các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, bất động sản là một lĩnh vực đầu tư tiềm ẩn không ít rủi ro. Việc ồ ạt đầu tư rất dễ khiến các doanh nghiệp “sa lầy” vào những dự án không khả thi vì sự chủ quan, thiếu kinh nghiệm, hoặc không dự đoán được diễn biến của thị trường… Tình trạng mất cân bằng cung - cầu khiến dự án khó thanh khoản, hàng loạt dự án “đắp chiếu”… cũng dễ xảy ra.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: