Đất nền thu hút nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi vào cuộc

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Đất nền thu hút nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi vào cuộc

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 17/05/2017 - 09:16

Cơn sốt đất đang kích thích tâm lý của cả nhà đầu tư cá nhân lẫn người có tiền nhàn rỗi vào cuộc. Tuy nhiên tỷ lệ nắm bắt cơ hội là rất nhỏ và chỉ dành cho những người kinh nghiệm.

Hình ảnh
Hiện nhu cầu tìm mua đất nền xen lẫn trong khu dân cư hoặc đất dự án tăng mạnh, nhất là các quận vùng ven. Theo khảo sát của một sàn giao dịch ở quận 12, TP.HCM, lượng khách tìm mua đất nền hoặc nhà có giá dưới 1,5 tỷ đồng tăng mạnh.

Người mua sẽ giúp cò đất “làm bàn”

Giá trị của phân khúc đất nền ở một số khu vực tại TP.HCM đang tăng lên từng ngày, vượt đỉnh lịch sử năm 2007. Nhưng giao dịch thời điểm này tương đối cạm bẫy đối với người mới tham gia, vì lực lượng cò đất đã “phủ sóng” khắp nơi.

Một miếng đất nhà phố quận ngoại thành khoảng 50 m2 có giá bán “chính chủ” khoảng 800 triệu đồng, sau khi qua tay một lượt cò đã tăng lên gần 1 tỷ đồng và đến lượt cò thứ 2 có thể lên đến 1,2 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sẳn TP.HCM chia sẻ về tin tức bất động sản: “Thực chất, việc chạy đua đầu tư theo thông tin chỉ làm lợi cho duy nhất một đối tượng, đó là cò đất. Người sở hữu cuối cùng là người gánh hậu quả khi cơn sốt đi qua, và các dự án vẫn đang dở dang".

Theo chuyên gia này, nếu thực sự sử dụng tiền tiết kiệm để đi đầu tư đất nền trong thời điểm này rất dễ “kiến tạo” cho giới cò đất “ghi bàn”, vì họ đang điều khiển thị trường.
Thị trường chưa đủ an toàn cho người mới

Hiện tượng làm giá nhà đất hiện nay là có và việc nắm cơ hội thị trường chỉ dành cho rất ít người thực sự đủ vốn đầu tư và hiểu rõ về pháp lý. Hầu hết chuyên gia cho rằng với những người cầm trong tay số tiền tiết kiệm vừa đủ để mua đất xây nhà thì nên cân nhắc lại.

Chuyên gia tư vấn đầu tư cá nhân Phan Công Chánh cho rằng muốn đầu tư trong phân khúc đất nền phải trang bị đủ các kiến thức cần thiết.

Mua gì không quan trọng bằng mua của ai? Đất có chính chủ không? Nên xem nhiều, khoảng 20-30 sản phẩm rồi mới đưa ra lựa chọn. Ngoài ra phải tìm hiểu kỹ về pháp lý để trang bị đủ kiến thức để phân loại được sản phẩm.

Các chuyên gia chung nhận định rằng thị trường bất động sản năm nay vẫn phát triển ổn định 10%-15% nhưng người mua phải thận trọng, vì giá đã tăng 3 năm liên tục.

Hiện giá bất động sản đã bằng hoặc hơn năm 2007, thời đỉnh của đỉnh thị trường. Giá đất tăng mạnh liên tục 3 năm là phải cảnh giác, nhất là những người muốn mua để dành.

Với những người ít tiền thì việc đầu tư vào đất nền là rủi ro, vì giới hạn tăng không còn nhiều và bong bóng có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN