Những nguyên nhân khiến giá đầt nền sốt lên tại Sài Gòn

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
seogirl7979
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 22/11/2016 - 09:32

Những nguyên nhân khiến giá đầt nền sốt lên tại Sài Gòn

Gửi bài gửi bởi seogirl7979 » 15/05/2017 - 10:13

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM- ông Lê Hoàng Châu cho rằng, hiện nay có 4 nguyên nhân làm cho giá đất nền chở nên sốt ở những quận nằm ở ven thành phố. Nguyên nhân là do cò đất, đầu nậu đẩy giá lên làm cho giá đất nền sốt lên.
Hình ảnh
Theo ông cho biết, đầu tiên là vì hệ thống của hạ tầng đô thị ngày càng phát triển mạnh, về hạ tầng giao thông của thành phố thì được mở rộng ra như: các tuyến đường cao cấp, các tuyến đường kết nối và các tuyến đường cao tốc.. đã làm giá đất BĐS tăng lên hẳn, chủ yếu ở những khu Nam, khu Đông và khu Tây của thành phố, đã được có đất và giới đầu nậu thổi giá lên.

Tiếp đến là vì những cò đất ban dat long thanh cao lên. Do những tin đồn không chính thống và sự truyền miệng đã không có định hướng dư luận kịp thời như tin chuyển huyện Hóc Môn thành Quận, đã được giới đầu tư và cò đất đã thổi giá lên và làm cho đất nền đầy giá lên cao.

Ông Châu cũng nói thêm, thứ ba là do rất nhiều tập đoàn lớn đã công bố những thông tin về việc đề xuất dự án lớn, nếu như được thực hiện thì sẽ thay đổi được diện mạo của thánh phố, như: Chủ đầu tư Vingroup được giao cho việc đầu tư dự án Công viên động vật Safari với quy mô hơn 400 ha thược địa bàn Củ Chi.

Theo ông Châu, nguyên nhân tiếp theo là do Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014 quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất ở tại nông thôn và đô thị trên địa bàn thành phố, đã để cho cò đất có cơ hội để phân lô đất và tách thửa tại những quận nằm ven trung tâm thành phố.

Ông Châu nhấm mạnh rằng: " Giới cò đất đã thổi giá và đẩ giá đất tại những quận ven thành phố và huyện ngoại thành với những thủ đoạn như là tung tin thất thiệt, lợi dụng những tin đồn để tăng giá.. Các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp thì sử dụng tâm lý đám đông làm cho khách hàng sập bẫy và thiệt hại nặng.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM Lê Hoàng Châu nêu ra những lý do trên và khẳng định rằng: " Do cò đất và giới đầu nậu là nguyên nhân dẫn đến giá đất nền sốt, phải có những biện pháp ngăn chặn kip thời"

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN