Thị trường đất HCM đang bị "làm giá"?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
minhthien03
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 15/04/2017 - 10:11

Thị trường đất HCM đang bị "làm giá"?

Gửi bài gửi bởi minhthien03 » 22/04/2017 - 09:47

Tại các khu vực nhộn nhịp thuộc huyện 2 như phố Thạnh Mỹ Lợi, phố Bình Trưng Đông, chi phí đất nền đã nâng cao trong khoảng 16%-40% so có quý trước khi mà huyện Nhà Bè, huyện Thủ Đức, huyện Bình Chánh và huyện 12 giá chào bán ước lượng nâng cao 25% so có quý trước.

Dự án bất động sản Hà Nội: chung cư 423 minh khai
thị phần BĐS Nha Trang biến động có đất nền phía Tây
Đà Nẵng: ban bố 18 Công trình đủ điều kiện mua bán đất nền
BĐS Nha Trang nhộn nhịp, đất nền vào tầm ngắm của nhà đầu cơ
1 Báo cáo cách đây không lâu của CBRE Việt Nam cho thấy tại huyện 9, đất nền 1 số nơi thuộc phố Phú Hữu và phố Phước Long B không còn được xem là giá phải chăng và các nhà đầu cơ hiện đang hội tụ vào phố Long Trường, Đông nâng cao Long...
Về tỉ lệ bán, 50%-90% các căn mới mở bán được hấp thu có các hoạt động đàm phán diễn ra sôi nổi hơn ở các Công trình có vị trí phải chăng. Toàn thị phần hấp thu hơn 850 căn, nâng cao lên 14% so có quý trước.
chỉ cần khoảng đến, cộng có các Công trình quy mô lớn sẽ được mở bán tại đa dạng khu vực trong đô thị đi đôi có các Công trình lớn mạnh cơ sở cải thiện kết nối có Khu trọng điểm, chi phí được hy vọng sẽ còn nâng cao.
Theo đa dạng sàn môi giới nhà đất, giả dụ bí quyết đây khoảng 1 năm, có số tiền trong khoảng 500-600 triệu đồng, các bạn nhà hoàn toàn có thể có 1 thửa đất có diện tích trong khoảng 40-60m2 ở các phố Phú Hữu, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ của huyện 9 thì nay, điều chậm tiến độ chỉ có… trong mơ. các khu vực giáp giới thức giấc Bình Dương (Thủ Đức) 1 năm trước giá 1 nền đất khoảng 300-500 triệu, bây giờ đã nâng cao trên 60%.
Tại các khu vực vùng ven, đi đâu cũng nghe người dân bàn tán giá đất nâng cao cao khiến các bạn “không trở tay kịp”. Giữa tháng 1/2017, anh Nguyễn Văn Bình, khiến việc tại Khu công nghệ cao (quận 9) mua đầu tư căn hộ xây nhà khu vực xa trọng điểm như các con phố Nguyễn Xiển (quận 9), Nguyễn Duy Trinh (quận 9).
Thế rồi, anh đã ngỡ ngàng khi mảnh đất trên đường Nguyễn Xiển, tháng trước có giá 600 triệu đồng nay đã lên 900 triệu đồng, có mảnh đất tháng trước giá 580 triệu đồng đã nâng cao gần 700 triệu đồng.
trong khoảng các con phố Lê Văn Việt (quận 9) rẽ vào các con phố Làng nâng cao Phú vài trăm mét, 2 bên mọc lên hơi đa dạng Công trình phân lô nằm xen cài trong khu dân cư hiện hữu. Trong vai các bạn nhà, chúng tôi gạnh vào khu dân cư Việt Nhân - Làng nâng cao Phú, lập tức xuất hiện 1 nữ cò đất săn đón chào mời 1 nền đất 50m2 có giá 1,75 tỷ đồng. Chị này cho biết, giá đất đã nâng cao chênh lệch so có giá gốc 10 triệu đồng/m2 và sẽ còn nâng cao nữa vì các chủ đất đang rầm rộ cất nhà.
Đi sâu xuống khu vực phố Long Bình, dọc các con phố Nguyễn Xiển, Nguyễn Thiện la liệt lăng xê đất nền và đa số đội ngũ cò đất thường trực trong khoảng sáng đến chiều. Theo lăng xê của chị Chuyên, 1 cò đất có thâm niên đa dạng năm hành nghề, 3 điểm hot gồm: Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ đang có sức hấp dẫn khủng khiếp.
“Đất ở đây đa số đều có sổ hồng riêng lẻ, vun đắp tha hồ, giá chỉ 18-20 triệu đồng/m2, diện tích đa dạng trong khoảng 50-100m2. giả dụ anh mua đầu cơ thì chốt ngay, đảm bảo sau 2 tháng công ty ra hàng. khi chậm tiến độ anh có thể thu về khoản chênh lệch 50-100 triệu đồng/nền”, chi Chuyên chìa ra 1 bản quy hoạch phân lô và cả quyết về khả năng đầu cơ sinh lợi ngọt ngào.
Đi sâu vào khu vực gần cảng Long Bình, có lý do 1 số Công trình cơ sở giao thông như mở mang các các con phố, xây cầu và các Công trình khu đô thị quy mô hàng ngàn ha chuẩn bị khai triển, đa dạng sàn môi giới khi chào bán đất nền đều cố nhiên câu "không mua ngay bây giờ, 1 giờ sau giá sẽ khác ngay".
Trong vai người đi đầu tư căn hộ, 1 "cò" dẫn chúng tôi tham quan Công trình khu dân cư đã được vun đắp hơn 7 năm nay, nhưng do thị phần khủng hoảng nên "chết yểu", nay mới tái khởi động. dù rằng Công trình này bốn bề chỉ là cỏ dại, một đôi các con phố nội bộ được cải tạo lại, đa số các khoảng đất trống là đang dành cho... trâu bò, nhưng các môi giới đề cập rằng giá đất đang nâng cao hơi mạnh.
Anh è Mạnh, nhân viên môi giới, nói: "Hiện chủ đầu cơ đang tái đầu cơ vào đây nhằm tận dụng cơ hội thị phần đang lan mạnh đến huyện Thủ Đức, nhờ vào tuyến metro số 1 gần hoàn tất, cảng Long Bình có khả năng sẽ được chuyển di... Giá chào bán ở đây 2 tháng trước chỉ tầm 13 triệu/m2, nhưng nay đã lên đến 19-20 triệu/m2".
Trường hợp như vậy cũng đang diễn ra ở 1 số khu vực khác như Củ Chi hay Cần Giờ. Qua điều tra, thị phần đất nền ở đây "chao đảo" sau 1 đêm, nhờ vào thông báo 1 số siêu Công trình của các "ông lớn" đang bắt buộc đầu cơ. Theo chậm tiến độ, 1 số các con phố loanh quanh khu đô thị Tây Bắc bất chợt dày đặc các tờ rơi, băng rôn treo trước cửa nhà, hàng cây giới thiệu và chào bán đất nền.
Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, giả dụ không có biện pháp ngăn chặn hiện tượng tự "thổi giá" này sẽ dẫn đến đa dạng rủi ro. cái lợi chỉ có giới đầu cơ và sàn môi giới hưởng, nhưng cái hại người dân, ngân hàng và cả thị phần gánh. cái quan trọng nhất, đa dạng Công trình này đa phần pháp lý chưa chuẩn, nhưng do chạy theo các thông báo mới về cơ sở giao thông, các Công trình lớn gần được khai triển, "cò" đất tha hồ "bơm thổi".
"Đặc biệt, các bạn cực kỳ thức giấc tảo bởi mọi nhân viên môi giới khi chào bán đất nền đều đưa ra thí dụ về 1 phi vụ thành công nào trước chậm tiến độ. chả hạn, chỉ cách đây không lâu thôi anh này, chị kia mới bỏ túi được vài trăm triệu khi bán đất tại đây sau 1 thời gian ngắn đầu cơ...", ông Châu đề cập.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN