TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ để chuyển hoạt động kinh doanh ra kh

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
minhthien03
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 15/04/2017 - 10:11

TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ để chuyển hoạt động kinh doanh ra kh

Gửi bài gửi bởi minhthien03 » 19/04/2017 - 10:09

Sở xây dựng TP.HCM vừa ký văn bản trình UBND TP về phương án khắc phục việc tổ chức thuê căn hộ chung cư để làm cho trụ sở kinh doanh.

Dự án bất động sản Hà Nội với nhiều ưu điểm và đang được người mua nhà đầu tư nhiều: imperia sky garden
Chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã ép dân về ở: Chủ đầu tư làm cho liều, cư dân chịu thiệt!
tổ chức đầu tư Dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ được miễn tiền tiêu dùng đất
Chung cư, vi la Hà Nội "dắt nhau" tăng giá mạnh
Theo đề xuất của văn bản này, những tổ chức thuộc diện nói trên được cho thời kì 6 tháng để xếp đặt việc đi lại trụ sở ra khỏi chung cư. tổ chức nào ko đi lại sẽ bị rút giấy chứng thực đăng ký kinh doanh.
Sở xây dựng chịu trách nhiệm phổ thông những quy định về quản lý tiêu dùng nhà chung cư trên khu vực TP.HCM. UBND những thị xã thị xã chịu trách nhiệm tổ chức tổng rà soát, rà soát và xử lý vi phạm của những tổ chức, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và hộ kinh doanh đang đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư trên khu vực. trạng thái hoạt động của những tổ chức, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh cũng bị đề xuất rà soát.
những tổ chức với tối đa 6 tháng để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư. Ảnh: V.Dũng
những tổ chức với tối đa 6 tháng để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư. Ảnh: V.Dũng
Theo ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở xây dựng, Thanh tra Sở xây dựng đang Thống kê số lượng tổ chức với trụ sở trong căn hộ chung cư để Thống kê UBND TP.HCM.
Trước ngừng thi côngĐây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã với văn bản gửi cơ quan chức năng đề xuất cho phép tổ chức "siêu nhỏ" được mở văn phòng tại căn hộ chung cư, để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.
tuy nhiên, những chung cư cũ, tốt tầng, tách bạch lối đi riêng, đã với tập quán kinh doanh lâu đời thì cần đưa vào quy hoạch khu vực kinh doanh theo loại hình căn hộ nhà sản xuất trong chung cư với mục đích tiêu dùng hỗn tạp, để được tồn tại, vững mạnh.
Riêng những chung cư xây dựng sau lúc Luật Nhà ở đã với hiệu lực thì nên quy định thời hạn để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư trong thời hạn ko tốt hơn một năm, để tránh thiệt hại cho những hộ gia đình và tổ chức.
vì thế, HoREA đã đề xuất sửa đổi khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở theo hướng cho phép đăng ký kinh doanh tổ chức siêu nhỏ, với số lao động ko quá 3 người được hoạt động tại căn hộ chung cư để khuyến khích phong trào khởi nghiệp của thanh niên.
tuy nhiên, hiện những kiến nghị trên của HoREA vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND TP.HCM và những sở, ngành nghề liên quan.
Khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở cấm tiêu dùng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, và khoản 7 điều 80 Nghị định 99/2015/NĐ-CP đã quy định tính từ lúc ngày 10/06/2016 phải kết thúc hoạt động kinh doanh tại những căn hộ chung cư chỉ tiêu dùng để ở.
Sở xây dựng cũng đang xin ý kiến của UBND TP.HCM để khắc phục dứt điểm vấn đề này trong năm 2017.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN