5 bí mật thành công của các cao thủ học tiếng Nhật online

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

5 bí mật thành công của các cao thủ học tiếng Nhật online

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 20/03/2017 - 13:42

Chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất
Thông tin cần biết khi du hoc nhat ban nam 2017
Phương pháp dạy con thông minh của người nhật

Ngày càng có nhiều người chọn xu hướng học tiếng Nhật online để vừa nâng cao trình độ học vấn của mình, vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian đáng kể.
Sự chủ động trong việc lựa chọn thời gian, địa điểm và cả tiến trình học tập là ưu điểm mà khóa học online mang lại. Tuy nhiên, có nhiều người luôn trong trạng thái thụ động nếu không có ai bắt ép, thúc đẩy làm việc, thế nên để khóa học thường bị trì hoãn nhiều thời gian và tệ hơn nữa là bỏ dở giữa chừng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục nhược điểm này khi học tiếng Nhật online.
1. Xác định mục tiêu và kế hoạch học tiếng Nhật online của bạn.
Việc học một ngôn ngữ cần có một mục đích nhất đình, có người vì yêu thích văn hóa Nhật Bản, có người lại muốn sử dụng nó trong công việc hay đi du học,… Việc đầu tiên mà bạn phải làm là xác định chính xác bạn cần gì khi học ngôn ngữ này. Mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng có thêm động lực để kiên trì học tốt tiếng Nhật. Sau khi có mục tiêu riêng cho mình, hãy lên kế hoạch phân bổ thời gian trong ngày và các phương pháp học tiếng Nhật phù hợp. Bạn cần phải đảm bảo cam kết tuân theo đúng quy trình như đã định thì việc học mới hiệu quả được.


2. Tạo không gian học tiếng Nhật online cho mình.
Việc học tiếng Nhật online giúp bạn khá nhiều trong tiết kiệm thời gian và công sức đi lại hơn các lớp truyền thống. Vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn địa điểm phù hợp với mình để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Có người thích sự yên tĩnh và riêng tư, tuy nhiên có người lại thích học trong môi trường ở quán cà phê, có tiếng xe cộ và tiếng rầm rì nói chuyện, điều quan trọng là hãy để điện thoại ở chế độ yên lặng và tắt mạng xã hội nhé.

3. Chủ động đặt câu hỏi và thảo luận.
Nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Nhật online của trung tâm tiếng Nhật thì bên cạnh việc có tài liệu video học tiếng Nhật, bạn còn được các thầy cô tại trung tâm giải đáp mọi thắc mắc trong bài học thay vì tự ngồi nghiên cứu như tự học tại nhà. Vì vậy nếu có thắc mắc gì, hãy mạnh dạn hỏi để hiểu bài kĩ hơn nhé. Còn nếu bạn tự học, thì hãy hỏi trên các diễn đàn người học tiếng Nhật nếu tìm không ra câu trả lời. Tuy rằng bạn tự nghiên cứu sẽ nhớ được vấn đề lâu hơn nhưng sẽ mất thời gian rất nhiều.


4. Lập nhóm học tiếng Nhật online.
Do học online nên bạn chỉ có thể tiếp xúc với thầy cô qua mạng Internet chứ không hề có ràng buộc với bạn học, điều này khá là bất lợi vì cùng nhau học tập và trao đổi là cách để giúp chúng ta nhận ra được những lỗi sai của mình và nhanh chóng tiến bộ. Nếu không theo học tiếng Nhật trực tuyến theo mô hình lớp học, bạn có thể tự lập cho mình một nhóm hoặc tham gia các nhóm học tiếng Nhật trên trang mạng xã hội. Đây là môi trường học tập vô cùng lí tưởng vì bạn sẽ có cơ hội được “thỉnh giáo” các cao thủ học tiếng Nhật thành tài đó.

5. Ghi và soát lại những gì bạn học được trong video.
Các khóa học tiếng Nhật online thường không bắt bạn phải ghi chép lại những kiến thức đã giảng, thế nhưng nếu bạn không chủ động ghi lại thì kiến thức sẽ bị quên đi rất nhanh. Mặc dù bạn có thể xem lại video nhưng làm như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian khi phải xem lại từ đầu nếu bạn không nhớ được nội dung mình cần biết ở phân đoạn nào. Bên cạnh đó, hãy tự tạo cho mình những bài kiểm tra để đánh giá trình độ của mình hiện tại đang ở mức nào, từ đó điều chỉnh, thay đổi phương pháp học sao cho phù hợp.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN