Hướng dẫn bảo dưỡng cho cầu nâng

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thusen105
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 26/06/2015 - 09:44
Đến từ: Hanoi, Vietnam
Liên hệ:

Hướng dẫn bảo dưỡng cho cầu nâng

Gửi bài gửi bởi thusen105 » 13/03/2017 - 15:37

Các thiết bị nâng hạ nói chung hoặc cau nang oto chinh hang nói riêng dùng cho gara sửa chữa ô tô cũng tương tự như cac loại máy móc khác, sau một thời gian sử dụng bạn cũng cần phải bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để đảm bảo được độ bền và hoạt động ổn định cho hiệu quả làm việc tốt nhất. Khi mua máy thông thường các nhà cung cấp đều hướng dẫn lắp đặt và từ vấn về cách vận hành, cách bảo dưỡng cầu đơn giản, hiệu quả nhất để người vận hành nào cũng có thể làm được mà không cần tới sự hỗ trợ của kỹ thuật. Trong bài hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số phương pháp bảo dưỡng và cách vận hành cầu sao cho hiệu quả nhắm giảm thiểu tối đa những sự cố có thể xảy ra.

Những cách bảo dưỡng đơn giản, giúp đem lại hiệu quả khi sử dụng cầu nâng :

- Đầu tiên cần kiểm tra lại các chốt bu-lông bắt chân cầu nâng với nền móng bê tông xem có vấn đề gì không, điều này tưởng chừng như không có vấn đề gì nhưng vì cầu nâng lâu ngày hoạt động có thể bị lỏng bu-lông bắt chặt với nền bê tong. Nếu không để ý, bu-lông này có thể bị lỏng sẽ gây nguy hiểm khi nâng hạ xe, có thể cầu nâng bị nhổ móng và đổ gây nguy hại cho người vận hành và những thiết bị xung quanh.

- Đối với các đầu cút nối của hệ thống thủy lực, các đầu cút nối nếu bị rỉ dầu phải xiết lại hoặc thay mới. Khi cầu nâng làm việc nâng lên hay hạ xuống thì áp trong hệ thống là rất lớn dầu có thể rò rỉ tại các cút nối, nếu bị rỉ nhiều có thể hệ thống thủy lực sẽ bị tụt áp và dẫn đến hiện tượng cầu nâng không nâng được hoặc hoạt động không ổn định. Với cầu nâng 1 trụ rửa xe thì ta có thể quan sát bằng mắt thường hệ thống ti ben, nếu nó bị xước nhiều, các vết xước sâu thì chắc chắn dầu sẽ bị rỉ ra trong quá trình hoạt động.

- Xem lại phần cáp và xích tải, nếu bị khô là thiếu mỡ phải tra thêm dầu mỡ bởi vì hệ thống cáp và xích hoạt động liên tục và chịu tải lớn nhất do đó người thợ vận hành phải quan tâm và duy trì chế độ kiểm tra định kỳ hệ thống này, đảm bảo nó hoạt động êm ái không có tiếng kêu.

- Lưu ý các mắt xích của cầu nâng, chỗ kết nối, bu-lông và vít nở đảm bảo còn nguyên trạng ban đầu. Nếu không phải chỉnh lại, nếu không được phải thay thế mới. Cơ cấu chốt xích trên cầu nâng rất quan trọng, nếu vì một lý do nào đó mà bị đứt thì rất nguy hiểm cho người sử dụng cầu nâng ô tô.


- Kiểm tra hệ thống Pu-ly đỡ dây cáp luôn luôn phải thẳng tâm với hệ thống dây cáp và xích kéo xy-lanh, thường xuyên kiểm tra và bôi mỡ vào hệ thống Pu-ly

- Để cầu luôn trong tình trạng tốt nhất thì khi sử dụng chúng ta nên làm một kế hoạch định kỳ kiểm tra tất cả các máy móc vận hành trong nhà xưởng một cách thường xuyên để có thể kéo dài tuổi thọ cầu nâng ô tô, đảm bảo hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hoặc liên hệ mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại và địa chỉ sau:

Website: thietbig20.vn

SĐT: 0972 799 991/ 0974 885 125

Địa chỉ: Số 6, Ngõ 15, Ngọc Hồi, Hoàng Mai, HN


tags: máy xịt rửa xe máy


_________________________
Composed/Posted with WYSIWYG BBCode Editor

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN