8 bý quyết ‘khác biệt’ để bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

8 bý quyết ‘khác biệt’ để bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 10/03/2017 - 22:14

Kinh nhiệm khi du hoc nhat ban nam 2017
Lời khuyên khi bạn đi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về du học nhật bản ngành điều dưỡng

1. Đừng ngại nói

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt khi học một ngôn ngữ mới chính là nỗi sợ của bản thân. Bạn sợ rằng bạn sẽ nói sai, lúc đó bạn sẽ trông thật là ngớ ngẩn cho nên thà rằng không nói còn hơn.

Nhưng cách nhanh nhất để học bất cứ thứ gì đó là luyện tập nó nhiều lần cho đến khi thuần thục, tiếng Anh cũng vậy, cần sự luyện tập. Đừng để nỗi sợ hãi nhỏ nhặt đó cản trở việc bạn muốn làm.2. Sử dụng tất cả các nguồn tư liệu

Việc học tiếng Anh ở trường không có nghĩa rằng không cần học thêm ở ngoài nữa. Sử dụng tất cả các nguồn tư liệu, các phương pháp, các công cụ khác nhau sẽ giúp bạn học nhanh hơn. Có rất nhiều cách để nâng cao kĩ năng tiếng Anh của bạn nên đừng hạn chế mình lại ở một hay hai cách. Internet là một nguồn tư liệu tuyệt vời, đặc biệt là cho những người học ngoại ngữ.

3. Sống với tiếng Anh

Cách tốt nhất để học tiếng Anh là sống với nó. Hãy ghi chú bằng tiếng Anh, đọc các sách bằng tiếng Anh, nghe đài, xem tin tức, xem phim và tivi … tất cả bằng tiếng Anh. Hãy nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Khi tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều thì bạn sẽ học càng nhanh hơn. Việc này tựa như là bạn đang “Suy nghĩ bằng tiếng Anh” vậy.

4. Lắng nghe những người bản ngữ nói chuyện

Những giáo viên tiếng Anh giỏi đều phải học trước khi họ dạy. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khiến những trường dạy tiếng Anh tốt thường hay thuê những giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Một trong những lý do đó là dòng suy nghĩ một cách tự nhiên khi họ nói, và những người học tiếng Anh thì cần phải học điều này.

5. Xem phim và tivi bằng tiếng Anh

Đây là cách học vui và rất hiệu quả. Bằng cách xem phim tiếng Anh ( đặc biệt là những phim có phụ đề tiếng Anh ) bạn sẽ làm giàu thêm vốn từ vựng và có thể học được lối nói chuyện của các diễn viên. Còn nếu bạn nghe tin tức thì bạn học được nhiều giọng khác nhau ( tiếng Anh của người Anh, tiếng Anh của người Mỹ … )

6. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc cũng là một cách rất hiệu quả để học tiếng Anh, thường được dùng để tăng khả năng hiểu. Cách tốt nhất là cố gắng nghe lấy lời bài hát và hoặc là đọc lời bài hát khi bạn đang nghe. Có rất nhiều website cung cấp lời bài hát. Bằng cách này thì bạn có thể luyện nghe và đọc cùng lúc. Nếu thích thì bạn cũng có thể hát.

7. Học thường xuyên

Chỉ có cách thường xuyên học ngữ pháp, từ vựng và luyện tập thường xuyên mới giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ.

8. Làm bài tập và các bài kiểm tra

Nhiều người cho rằng các bài tập và bài kiểm tra rất là nhám chán. Tuy nhiên, bạn sẽ thật sự cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách hoàn thành các bài tập và làm các bài kiểm tra. Một trong những nguyên nhân mà bạn phải làm các bài tập và bài kiểm tra là nó cho bạn cột mốc để so sánh các kết quả của bản thân mình. Bằng cách so sánh kết quả bạn đạt được của bài kiểm tra ngày hôm qua và bài kiểm tra của một tháng hay sáu tháng trước thì bạn sẽ nhận ra bạn đã học được bao nhiêu. Nếu như không làm kiểm tra thì sẽ không thể biết được bạn đã tiến bộ bao nhiêu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN