Năng lượng sạch bạn biết gì về nó

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
suunhico
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 13/05/2016 - 16:14
Liên hệ:

Năng lượng sạch bạn biết gì về nó

Gửi bài gửi bởi suunhico » 16/02/2017 - 10:21

Năng lượng không dây một cụm tự nghe có vẻ quá xa lạ với hầu hết chúng ta nhưng đang ngày càng thành sự thực. Theo Wikipedia thì năng lượng không dây hay nói chính xác hơn là truyền tải năng lượng không dây là quá trình truyền năng lượng cao từ một điểm đến đến một điểm đến nào đó mà không cần dây dẫn.
Ở đâu đó bạn đã nghe thấy những thông tin về sạc không dây - một thiết bị giúp bạn sạc pin điện thoại mà không cần kết nối với nguồn điện qua những sợi dây dẫn. Nó đã khá phổ biến trên thị trường nhưng trong tương lai năng lượng không dây không chỉ dừng lại ở đó.
Chúng ta hãy thử hình dung, một ngày nào đó các thiết bị sẽ không cần những đường dây điện truyền dần dài loằng ngoằng mà thay vào đó nó sẽ được kết nối không dây với nguồn điện bằng các thiết bị phụ trợ thông minh nhỏ gọn?
Ý tưởng về năng lượng không dây đã được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu từ rất lâu. Và nhà khoa học Nikola Tesla là người đi đầu trong việc nghiên cứu cách truyền tải năng lượng không dây và hiện nay công việc đó đang được các nhà khoa học tại MIT tiếp tục thực hiện. Và đã thu được những thành quả đáng kể:
Năm 2007 các nhà khoa học tại MIT đã thắp sáng được một bóng đèn 60W hoạt động với công suất 40% từ khoảng cách 2m bằng cách truyền tải năng lượng không dây.
Năm 2008, Intel thử nghiệm thành công việc phát sáng cho bóng đèn với hiệu suất đạt 75%.
Năm 2010, tập đoàn Haier, biểu diễn TV với màn hình LCD hoàn toàn không dây đầu tiên trên thế giới tại hội chợ CES 2010.
Năm 2015 là một đột phá với công nghệ truyền tải năng lượng không dây, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã nghiên cứu sử dụng thành công sóng viba để cung cấp 1,8kW điện qua không khí để tới một mục tiêu được chỉ định cách đó 55 mét.
Với sự nỗ lực nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tương lai không xa năng lượng không dây vẫn còn có những tiến bộ vượt bậc nữa.
Và biết đâu 1 ngày không xa, những chiếc mắt camera giám sát sẽ không cần sử dụng tới dây điện để truyền tải điện mà thay vào đó tự bản thân nó có thể nhận nguồn điện bằng cách truyền tải năng lượng không dây.
Nguồn: http://tienphongcamera.com/tuong-lai-na ... -khong-day

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN