Những kinh nghiệm học tiếng Anh thú vị

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Những kinh nghiệm học tiếng Anh thú vị

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 09/01/2017 - 14:17

Những lưu ý khi du hoc nhat ban nam 2017
Lời khuyên khi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về du hoc nhat ban nganh dieu duong

Học tiếng Anh là một nhu cầu cấp bách đối với mọi tầng lớp trong xã hội, nhưng làm thế nào mới có thể học tốt? Tự học hay đến các trung tâm và nếu chọn trung tâm thì tiêu chí lựa chọn sẽ như thế nào?

Tự học hay đến trung tâm?

Với bất kỳ ai từng học tiếng Anh thì đều có thể có thắc mắc: học tại trung tâm có hiệu quả hơn hay là tự học?

Việc tự học có thể chia làm hai hướng: tự học không cần giáo viên và tự học sau khi có sự hướng dẫn của giáo viên. Thực tế theo khảo sát là tự học sau khi đã được chỉ dẫn tại trung tâm được hơn 70% phụ huynh hài lòng. Chị Lan, hiện có con học tại một trung tâm danh tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi luôn đầu tư hết mình cho việc học của con, nhất là về ngoại ngữ. Trung tâm dù mắc thế nào, tôi vẫn luôn cố gắng cho con theo học. Con tôi sau nhiều khoá học đã có tiến bộ đáng kể, là vì cháu được học đúng phương pháp từ thầy cô và biết kết hợp tốt những kiến thức được học. Cứ sau mỗi buổi lên lớp, cháu nó lại dành thời gian ngắn ôn lại bài cũ theo như lời dạy của thầy cô tại trung tâm, thì rõ ràng là có kết quả hơn hẳn, điểm số trong lớp ở trường phổ thông tiến bộ hơn nhiều. Bâygiờ tôi rất an tâm khi gửi con theo học tại trung tâm vì phương pháp dạy năng động mà còn khuyến khích học viên tự học thêm qua bài tập về nhà”.

Đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều bậc cha mẹ khi cho con học tại các trung tâm Anh ngữ. Và thực tế cho thấy với hầu hết học viên, nếu có thái độ học tập đúng đắn và đầu tư đúng mực cho việc học tiếng Anh thì học tại trung tâm lại có kết quả hơn hẳn so với việc chỉ tự học ở nhà.

Tại các trung tâm Anh ngữ nhiều học viên nhận xét rằng bản thân cảm thấy tiến bộ hơn so với lúc tự mày mò mà không có ai hướng dẫn, nhất là về khả năng nghe nói vì được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên bản ngữ và được giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh. Thế mới biết, muốn học tốt tiếng Anh là phải biết kết hợp giữa việc tự học và phối hợp cùng một trung tâm ngoại ngữ uy tín.

Học ngoại ngữ không gì quan trọng bằng việc chọn đúng… trung tâm

Như đã đề cập ở trên, học ngoại ngữ chỉ phát huy hiệu quả nếu người học chọn đúng trung tâm, có thái độ học tập đúng mực, có trách nhiệm với việc học của bản thân và với học phí mình đầu tư. Chắc chắn dù học tại trung tâm danh tiếng nhưng nếu bạn không cố gắng và đặt mục tiêu rõ ràng thì khó mà có kết quả tốt.

Học nhưng học như thế nào mới là quan trọng và chọn trung tâm như thế nào cho đúng? Một trung tâm tốt thường là một trung tâm có tầm ảnh hưởng và thường được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi đăng ký học Anh văn. Ngoài ra, trong bối cảnh khoa học kĩ thuật phát triển như hiện nay, cần phải có trang thiết bị hiện đại để phục vụ tối đa cho việc học. Ví dụ hệ thống phòng lap đủ tiêu chuẩn, bảng cảm ứng tương tác, có thiết kế khu iStudy hoặc iZone với các máy tính bảng có phần mềm tự học cập nhật nhất…

Bên cạnh đó, các chương trình học được thiết kế riêng cho từng cấp độ khác nhau. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang đi làm và chỉ cần cải thiện khả năng giao tiếp và ngôn ngữ chuyên ngành kinh doanh nhưng các trung tâm Anh ngữ lại chỉ có các chương trình luyện thi TOEFL, IELTS. Thì khi đăng ký học, kết quả cuối cùng có làm bạn hài lòng không? Do đó, để giỏi tiếng Anh, việc quan trọng cơ bản đầu tiên phải làm đó chính là chọn… trung tâm thích hợp và có chương trình học thích hợp.

Xưa tới nay, môn tiếng Anh là môn thuộc dạng khó nuốt với học sinh. Nhưng nếu chúng ta cố gắng học theo những cách khác nhau thì tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Sau đây sẽ là những cách cực hay ho cho các bạn học sinh cùng tham khảo.

1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp giúp bạn trao dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.

2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

nhung-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-thu-vi-cfl

3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà. Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.

4. Nói chuyện với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc. Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn.

5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên, đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài. Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh hơn đấy.

7. Có người yêu là người ngoại quốc thì sao nhỉ? Chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ “pro” hơn gấp nhiều lần vì mỗi người được nói chuyện, học từ mới từ người ấy.

8. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Học thầy không tày học bạn mà.

9. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn.

10. Và tiếp theo là nói. Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và… nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng “mình kém và cần phải cố gắng”. Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.

11. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, hãy trao dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.

nhung-kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-thu-vi2-cfl

12. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn có biết, khi bác Hồ đi tìm đường cứu nước, Bác đã viết tiếng Anh lên tay mình để có thể vừa làm vừa học, mỗi ngày năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.

13. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: shopping, holidays, money… v..v…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake… v..v…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after… v..v…

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way… v..v…

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue… v..v…

Bạn có biết: Tiếng Việt được xếp là ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới, mà bạn vẫn có thể học được thì tiếng Anh là còn dễ chán. Bạn phải có niềm tin vào điều đó và quyết tâm với việc học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN