Học tiếng Anh không đúng cách ? Tại sao ?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Học tiếng Anh không đúng cách ? Tại sao ?

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 04/01/2017 - 21:45

Kiến thức cần biết khi du hoc nhat ban 2017
Điều cần biết khi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về du học nhật bản ngành điều dưỡng

1. Quá cầu toàn

Người lớn khi học tiếng anh thường gặp phải mỗi lỗi rất lớn là quá chú trọng vào ngữ pháp, hay quá thông minh, quá kinh nghiệm. Việc này bắt đầu từ cách học ở trường. Đó là hầu hết các giáo viên chỉ dạy ngữ pháp, tìm lỗi sai và sửa sao cho đúng,… mà không dạy cách giao tiếp. Điều này hình thành nên một “thói quen” cầu toàn của người học.


Khi muốn nói một điều gì đó, chúng ta thường suy nghĩ một thời gian để tìm một câu đúng ngữ pháp để nói, thậm chí cả những điều rất đơn giản trong giao tiếp hàng ngày. Điều này làm cho quá trình giao tiếp mất rất nhiều thời gian mà rất không hiệu quả. Hoặc là khi nghe một đoạn giao tiếp bằng tiếng Anh, chỗ nào bạn cảm thấy không đúng, khó hiểu thì thường dừng nhịp nghe của mình để cố hiểu điều mà nhân vật trong đoạn băng vừa nói. Điều này làm bạn bị đứt quãng trong việc tiếp thu thông tin bằng nghe tiếng Anh.

Nếu cứ học theo kiểu học trên thì bạn rất khó tiến bộ trong việc học bất kì ngoại ngữ giao tiếp nào chứ không chỉ tiếng Anh (mục đích của việc học tiếng Anh là để giao tiếp). Vậy phương pháp học tiếng Anh đúng là gì?

Hãy nhìn lại cách chúng ta học tiếng Việt từ bé. Chúng ta không qua một trường lớp dạy nghe nói gì cả nhưng vẫn có thể sử dụng tốt loại ngôn ngữ “khó hơn cả phong ba bão táp”. Việc học của chúng ta chỉ là nghe, nghe thật nhiều, mặc dù không hiểu, sau đó tập nói theo từ từ, từng chút một.

Thực tế chứng minh rằng hầu hết những đứa trẻ sang nước sử dụng tiếng Anh sống cùng bố mẹ thì khả năng ngôn ngữ của chúng bao giờ cũng tốt hơn bố mẹ nhiều, đơn giản vì chúng học theo phương pháp tự nhiên như học tiếng mẹ đẻ vậy.

Bây giờ, bạn hãy thử thay đổi cách học của mình, học theo phương pháp học ngôn ngữ tự nhiên nhất. Hãy nghe tiếng Anh thật nhiều, để cho tai chúng ta quen với cách phát âm trong tiếng Anh (rất khác so với tiếng Việt); sau đó tập nói theo dần và nhớ rằng đừng quá chú trọng vào ngữ pháp. Học luôn từ vựng bằng việc nghe.

2.Học không gắn với thực tế

Hầu hết thời gian chúng ta học tiếng Anh là qua sách, qua giáo trình. Khi muốn hiểu một câu, một từ tiếng Anh, ta thường phải dùng từ tiếng Việt để giải nghĩa. Điều này vô tình làm cho tiếng Anh trở thành một thứ ngôn ngữ xa xỉ, giống như chúng ta đang học một thứ cao xa như vấn đề học thuật vậy. Nhưng thực tế đâu có phải vậy. Tiếng Anh cũng chỉ là một phương tiện dùng để giao tiếp mà thôi.

Tại sao chúng ta không học từ vựng bằng cách gắn với thực tế. Ví dụ như khi muốn học từ “apple”, thay vì dịch sang tiếng Việt là “quả táo”, hãy ghi nhớ nó bằng cách gắn với hình ảnh quả táo. Khi muốn học một từ khó hơn, hãy học cách mô tả nó bằng tiếng anh. Bằng cách như vậy, bạn sẽ có thể sử dụng tiếng Anh một cách dễ dàng nhất, tự nhiên nhất mà không phải dịch sang tiếng việt.

3.Học bị động

Học ngôn ngữ hay học bất cứ cái gì khác đều đòi hỏi sự đam mê, học mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng nhiều người lại cho rằng học trên trường lớp là đủ rồi mà không học thêm ngoài hay tự học. Việc tự học sẽ giúp bạn tiếp thu chủ động hơn. Và khi bạn đã chủ động học, tức là bạn muốn học. Khi đó, sự tiến bộ của bạn là điều đương nhiên.

Nếu bạn là ai trong bất cứ những người trên, hãy thay đổi, hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để học tốt hơn tiếng Anh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN