Những khó khăn của du học sinh đối với ngôn ngữ

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Những khó khăn của du học sinh đối với ngôn ngữ

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 24/12/2016 - 11:18

Lời khuyên khi du hoc nhat ban 2017
Các lưu ý khi du học nhật bản tự túc
Thông tin về du hoc nhat ban nganh dieu duong

Khó khăn lớn nhất của các du học sinh học tại các nước nói tiếng Anh trong năm đầu là các bạn phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc nghe giảng và ghi chép bài giảng trên lớp, làm bài tập và làm các bài luận

Đây có lẽ là câu hỏi của tất cả các học sinh ôm mộng du học. Quả thật, du học là một việc lớn và nặng nhọc và đòi hỏi phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận. Theo kinh nghiệm của các du học sinh, việc chuẩn bị ngôn ngữ thật tốt ở quê nhà chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để hòa nhập với cộng đồng sở tại và thành công trên giảng đường quốc tế. Tuy nhiên, đâu là thể loại tiếng Anh giúp bạn đạt được mục tiêu trên?

communication-cfl

Những khó khăn của du học sinh với ngôn ngữ

Khó khăn lớn nhất của các du học sinh học tại các nước nói tiếng Anh trong năm đầu là các bạn phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc nghe giảng và ghi chép bài giảng trên lớp, làm bài tập và làm các bài luận, làm bài thuyết trình và làm việc nhóm bằng tiếng Anh là những thử thách rất lớn mà không phải sinh viên nào cũng dễ dàng vượt qua. Ngoài ra, việc phải đọc một khối lượng lớn các tài liệu khoa học bằng tiếng Anh, hiểu các thuật ngữ chuyên môn cũng là một thách thức lớn.

Tiếng anh du học: Những khó khăn của du học sinh đối với ngôn ngữ

Marshall Presnick, Giám đốc Đào tạo, đồng thời là giảng viên kỳ cựu chương trình Tiếng Anh Học thuật tại 1 trung tâm tiếng anh cho biết, trong năm đầu tiên ở Trường Đại học Cornell (thuộc 1 trong 8 trường đại học danh tiếng ở Mỹ), ông đã phải đọc gần 1.000 trang sách mỗi tuần; tham gia các buổi thảo luận gần như mỗi ngày; viết từ 3-5 trang luận 2 tuần/lần; cùng làm việc nhóm và thuyết trình trước hội trường lớn… Như vậy có thể thấy khối lượng công việc và các kỹ năng cần sử dụng tại giảng đường đại học quốc tế là rất lớn. Hãy thử tưởng tượng nếu không hiểu ngôn ngữ ở nước sở tại, bạn làm sao để xoay sở nắm được chương trình đào tạo sẽ tiếp cận trong những năm học tiếp đó. Đọc thêm: Những trở ngại thường gặp của du học sinh Việt Nam

Do đó, một trong những hành trang cơ bản không thể thiếu của sinh viên khi du học Tiếng Anh học thuật, cung cấp những khiến thức và kỹ năng tiếng Anh cần thiết phục vụ tốt cho mục đích học tập tại giảng đường đại học.

Trang bị những kỹ năng học tập và kỹ năng mềm phù hợp

Phụ huynh và học sinh cần lưu ý rằng, phương pháp học tiếng anh tại các trường đại học nước ngoài khác hoàn toàn phương pháp học tập trong nước, đặc biệt ở các trường Phổ thông. Có thể nhận thấy rằng để có thể thích nghi được trong môi trường học tập tại Đại học nước ngoài là một thử thách lớn dành cho sinh viên Việt Nam vì các bạn chưa có điều kiện để làm quen với những kỹ năng cần thiết khi bước vào giảng đường quốc tế. Những tiết học tiếng Anh trên lớp với những mẫu ngữ pháp, những từ vựng thông thường và những đoạn hội thoại ngắn không thể đủ để đảm bảo cho các bạn có thể hiểu kỹ bài giảng hay hoàn thành bài tiểu luận.

Vốn tiếng Anh trong nhà trường cũng khó có thể giúp bạn hiểu được các bài giảng nặng chuyên ngành, lưu loát và tự tin trong các bài thuyết trình, bảo vệ quan điểm vững vàng trong buổi thảo luận nhóm hay viết các bài luận với nội dung học thuật dài hàng chục trang giấy.

Hơn nữa, phương pháp học và tư duy độc lập, chủ động chưa được áp dụng nhiều ở bậc THPT. Các hình thức bài học, bài tập còn khá hạn chế so với các hoạt động đa dạng tại Đại học như: thuyết trình, xây dựng dự án, làm bài tập nhóm, điều tra, viết luận, vv. Vì vậy, sinh viên Việt Nam khi bước vào giảng đường Đại học nước ngoài phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn và cũng đã có không ít bạn chưa tìm thấy thành công trên con đường của mình.

Ở bậc đại học, học sinh chuyển từ việc học thụ động (lên lớp nghe thầy cô giáo giảng bài, đi học thêm và về nhà làm bài tập, đến cuối kỳ thì thi học kỳ) chuyển sang phương pháp học hoàn toàn chủ động (sinh viên tự xếp lịch lên lớp, tự lên thư viện tìm tài lieu để tìm hiểu thông tin trước khi đến lớp, tự chủ động liên hệ với giáo viên nếu cần trợ giúp, các bài thi và kiểm tra sẽ được đánh giá trong quá trình làm các bài luận và làm bài tập nhóm).

Đi tìm đáp án

Ngay khi còn là học sinh phổ thông, bạn cần phải đầu tư thời gian và tài chính cho việc học tiếng Anh để đi du học. Các khóa học tiếng Anh học thuật chính là đáp án cho bạn. Marshall Presnick, Giám đốc đào tạo tại 1 trung tâm anh ngữ cho biết, khóa học tiếng Anh học thuật tại đây giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao thông qua các bài tập thực hành gần gũi với cách dạng bài thi IELTS, TOEFL, như thuyết trình theo chủ đề, viết luận, viết báo cáo, mô tả biểu đồ… Ông cho biết thêm, ở các trình độ khác nhau, học viên còn được rèn luyện các kỹ năng học tập cần thiết trong môi trường giáo dục tiên tiến như nghe giảng, nghiên cứu, viết luận, thuyết trình theo tư duy phản biện, khoa học, cùng với thái độ chủ động trong học tập. Như vậy, việc của bạn bây giờ chỉ là lên kế hoạch học tập và chăm chỉ luyện tập để đón đợi thành công phía trước.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN