Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Học ngoại ngữ – thật thú vị

Hôm nay, 25/06/2018 - 15:16

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Học ngoại ngữ – thật thú vị
Gửi bàiĐã gửi: 26/11/2016 - 16:56 
tuan1234567891998

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34
Bài viết: 15
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Giới thiệu với bạn địa chỉ trung tam day tieng nhat
Chia sẻ cách học bảng chữ cái tiếng nhật
Chia sẻ cách dạy con thông minh của người nhật

Nhà báo AK Turner của tờ Huffingtonpost (Anh) đã phân tích những điều tuyệt vời mà việc học một ngoại ngữ mang lại.

Tôi từng cố học các ngoại ngữ khác nhau nhưng điều này không dễ do khả năng ngôn ngữ giảm dần theo tuổi tác và thậm chí, sự hứng thú của bạn với một ngôn ngữ có thể thay đổi trong chốc lát. Tuy nhiên, thời gian tôi dành cho việc học ngoại ngữ không hề lãng phí. Bất cứ khi nào đi du lịch, chúng ta được dùng ngôn ngữ mà mình học được để nói chuyện với người dân ở đó, dù trình độ của bạn ở mức nào đi nữa. Tôi nghĩ học ngoại ngữ là một trong những điều cần làm trong đời của một người bởi những lý do dưới đây.

8-b2-a1-6796-1449624420

Ngoại ngữ thật xinh đẹp

Có nhiều điều kỳ diệu xảy ra khi nói chuyện bằng những ngôn ngữ khác nhau. Khi bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ bằng một ngoại ngữ, bạn cảm giác như mình vừa giải được một mật mã. Đây là cảm giác tuyệt vời mà bạn nên thử trong đời.

Ngoại ngữ cho thấy sự tôn trọng

Thế giới này không cần thêm sự giả dối và kiêu ngạo nữa. Chúng ta đã thấy cảnh những người không biết tiếng Anh khi đến Mỹ bị gây khó dễ bởi chính những người ở đây nhưng họ lại đi ra nước ngoài và mong muốn được người bản địa ở đấy nói tiếng Anh với mình. Đừng là những người như vậy. Việc bạn biết ngoại ngữ và nói chuyện với người dân bản địa cho thấy sự tôn trọng của bạn và thế giới sẽ biết ơn bạn theo những cách khác nhau.

Ngoại ngữ làm giàu cho những chuyến đi

Việc biết ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm với những chuyến đi. Nỗ lực nói ngôn ngữ của nơi mà bạn đến sẽ giúp những người ở đấy thêm hào hứng, mở rộng vòng tay và giúp bạn khi bạn cần. Bạn sẽ thấy một “phiên bản” văn hóa đích thực hơn nếu bạn biết nói ngoại ngữ.

Những đứa trẻ làm tốt việc này

Hãy học một ngôn ngữ cùng những đứa trẻ. Khả năng của chúng lớn hơn nhiều so với bạn nên chúng có thể giúp bạn khi bạn đang cố gắng diễn đạt điều gì đó và chúng luôn làm mọi thứ ở trạng thái phấn khích hơn chúng ta.

Ngoại ngữ không khó như bạn nghĩ

Dù học một ngôn ngữ có thể khó nhưng bạn có thể làm những việc như tìm hiểu những cụm từ, dán lên mọi nơi để có thể dùng bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu có thể vượt qua sự sợ hãi của bản thân, bạn sẽ nhận ra là học ngoại ngữ không khó như bạn nghĩ.

Sự hỗ trợ từ bạn đời

Điều gì khó không có nghĩa là không vui. Học một ngôn ngữ sẽ trở nên vui hơn nếu bạn làm điều này cùng vợ hoặc chồng của mình. Chồng tôi và tôi thường cố gắng nói chuyện bằng những tiếng Bồ Đào Nha và điều này khiến chúng tôi cảm thấy biết ơn rằng mình vẫn còn có thời gian trước khi thực sự đi ra nước ngoài. Những đoạn hội thoại của hai vợ chồng thường đơn giản như “Khách sạn ở đâu vậy?”, “Vâng, đúng vậy” hay “Cảm ơn rất nhiều”.

Trong một tháng, chúng tôi thực sự đã có thể nói chuyện mạch lạc. Nếu không được như vậy thì cũng không sao. Bởi nỗ lực và sự chân thành trong việc học một ngôn ngữ có thể giúp bạn giành được nhiều thứ hơn thay vì đơn thuần đến một nơi nào đấy.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: