Để giỏi tiếng Anh, chỉ cần nói thật nhiều có đúng không?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Để giỏi tiếng Anh, chỉ cần nói thật nhiều có đúng không?

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 22/11/2016 - 10:29

Địa chỉ trung tâm tiếng nhật cho trẻ em hà nội
Phương pháp dạy con theo cách người nhật
Bật mí cách dạy con thông minh của người nhật


Đối với hầu hết giáo viên tiếng Anh, mục tiêu của họ là giúp cho bạn nói được càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt. Giáo viên tin rằng mình không nên nói nhiều trong lớp mà nên dành cơ hội cho học sinh nói để rèn luyện.

Sự thật nói là hình thức bắt chước ở mức độ nào đó. Khi nói ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn không tự sáng tạo ra các cấu trúc, ngữ pháp hay cách phát âm từ. Bạn nghe những người xung quanh mình vào nói theo họ. Tương tự, việc bạn cố học nói tiếng Anh, mục tiêu là cố gắng học theo người bản xứ về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng cũng như cách phát âm để cách nói của bạn tự nhiên và chính xác hơn.

Có một điều hiển nhiên là để nói tiếng Anh như người bản xứ, bạn phải nghe được những gì họ nói. Khi đó, bạn sẽ học được từ mới và các cách diễn đạt tự nhiên, từ đó có thể áp dụng để diễn đạt suy nghĩ của mình. Kết quả là bạn diễn đạt theo ý của mình một cách dễ dàng hơn.

Ngược lại, nếu chỉ tập trung học nói mà không luyện nghe, bạn sẽ học được rất ít từ và cấu trúc mới. Bạn sẽ bị giới hạn bởi vốn từ vựng cũng như ngữ pháp nghèo nàn. Kết quả là bạn thường xuyên “bí” từ và gặp khó khăn trong việc diễn đạt.

ispirazione-7414-1469585191

Để giỏi tiếng Anh, chỉ cần nói thật nhiều có đúng không?

Tất nhiên, học nói cũng có cái lợi của nó. Mặc dù không giúp tăng vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp nhưng nó vẫn giúp bạn:

+ Nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

+ Tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ; từ đó học thêm các cách diễn đạt thú vị của họ và tạo động lực học tập rất mạnh.

+ Khi nói bạn sẽ biết được những lỗ hổng trong ngôn ngữ như từ và các cấu trúc để từ đó bổ sung cho những lỗ hổng đó bằng việc học thêm và tra từ điển.

Tuy nhiên, nếu nghe chưa đủ, bạn thể gặp các vấn đề sau:

+ Bạn không biết nên bắt đầu một câu như thế nào, ngay cả khi đã suy nghĩ và cố gắng diễn đạt.

+ Bạn không biết phải nói sao cho tự nhiên, do đó nói những câu rất ngây ngô và khó hiểu cho người nghe.

+ Bạn mắc lỗi diễn đạt mà không nhận thức được những lỗi đó.

+ Bạn phát âm sai, khiến người khác không thể hiểu bạn đang nói gì (và khiến bạn không hiểu người khác nói gì).

Trong trường hợp này, bạn cần “nạp” nhiều kiến thức hơn nữa, hãy tạm dừng việc tập nói một thời gian. Vấn đề là bạn không biết phải diễn đạt ý tưởng trong tiếng Anh như thế nào. Việc bạn cần làm là tìm hiểu xem người bản xứ họ nói những ý đó như thế nào, và bắt chước họ.

Bạn nên dành nhiều thời gian hơn vào việc đọc và nghe. Những kỹ năng này sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng và cách diễn đạt đa dạng, tự nhiên. Về mặt ngữ pháp, bạn chỉ cần trình độ ngữ pháp cơ bản (khoảng lớp 9 THPT) để có thể giao tiếp tốt.

Quan trọng nhất, bạn nên học về cách phát âm tiếng Anh, luyện tập các âm, từ, giai điệu và cách diễn đạt của lời nói. Luyện nghe cho đến khi bạn cảm nhận được âm thanh, giai điệu, và bắt đầu bắt chước theo giai điệu đó. Đến lúc nào đó, một cách tự nhiên, bạn sẽ nói những câu đơn giản một cách tự nhiên như người bản xứ.

Khi khả năng nghe và phát âm đủ tốt, cộng với vốn từ linh hoạt, bạn có thể giao tiếp với bất kỳ người nói tiếng Anh nào trên thế giới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình và nâng cao cơ hội thu nhập.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN