4 Công Cụ Sửa Lỗi Ngữ Pháp Và Chính Tả Giúp Viết Tiếng Anh H

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

4 Công Cụ Sửa Lỗi Ngữ Pháp Và Chính Tả Giúp Viết Tiếng Anh H

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 11/11/2016 - 22:49

Những tư vấn hữu ích khi du hoc nhat ban 2017
Các thông tin cần biết khi du hoc nhat ban tu tuc
Thông tin về du hoc nhat ban nganh dieu duong

Bên cạnh kỹ năng nói, kỹ năng viết là một trong những kỹ năng khó tự cải thiện nhất. Khi viết, bạn thường bối rối không tự nhận biết được mình viết có đúng ngữ pháp không, đúng chính tả không, chọn từ ngữ có đúng chưa, văn phong phù hợp không… Việc đọc và kiểm tra lỗi bài viết cũng tốn khá nhiều thời gian.

Nếu bạn có thầy cô hỗ trợ, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào thầy cô cũng có thể hướng dẫn và sửa lỗi TẤT CẢ bài viết của bạn.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 công cụ tuyệt vời để bạn có thể NGAY LẬP TỨC kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả… khi viết tiếng Anh. Một số công cụ còn có nhiều tính năng cao cấp rất tuyệt vời mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

MS Word 2010

Công cụ sửa lỗi ngữ pháp
Bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả có sẵn trong phần mềm soạn thảo văn bản MS Word 2010. MS Word cung cấp các tính năng hết sức cơ bản như sửa lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, vị trí đặt dấu câu, dấu nháy, viết hoa …

Đối với một số bạn thì chỉ cần các tính năng trên là đủ. Tuy nhiên, nhiều bạn lại mong muốn nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Vì thế các công cụ nâng cao kỹ năng viết bên dưới ra đời và thu hút hơn hàng trăm ngàn người dùng.

Grammar Checker

Phần mềm này cung cấp các tiện ích cơ bản như: kiểm tra lỗi ngữ pháp, kiểm tra lỗi chính tả, gợi ý từ đồng nghĩa, kho từ vựng được cập nhật thường xuyên … Hiện tại Grammar Checker hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download tại.

Do đây là chương trình miễn phí nên các tính năng và độ chính xác không bằng các chương trình khác. Chẳng hạn như tôi thử kiểm tra với câu “I has a new book.” thì chương trình này không phát hiện được lỗi sai. Tuy nhiên đây vẫn là một trong những chương trình kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả miễn phí đáng để dùng. Bạn nên thử qua.

Bên dưới là 2 công cụ luyện viết tiếng Anh hàng đầu thế giới với tính năng vượt trội. Tuy nhiên bạn cần phải trả phí để sử dụng. Mức phí này không hề thấp. Do đó bạn chỉ nên đọc tiếp nếu viết tiếng Anh thật sự quan trọng với bạn và bạn có ý định đầu tư để nâng tầm kỹ năng này. Nếu không bạn có thể dùng 2 công cụ trên là được.
WhiteSmoke

phần mềm luyện viết tiếng Anh whitesmoke
Đây là phần mềm cung cấp nhiều tính năng vượt trội, cùng với Grammarly là một trong những công cụ giúp cải thiện khả năng viết tốt nhất thế giới hiện nay.

WhiteSmoke đem đến cho người dùng nhiều tính năng vượt trội như: kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra cách đặt dấu câu, kiểm tra cấu trúc câu, văn phong, gợi ý từ đồng nghĩa, …

Giống với Grammarly, khi phát hiện lỗi sai thì WhiteSmoke sẽ chỉ cho bạn phải sửa lỗi như thế nào. Phần mềm cũng giải thích cho bạn những lỗi sai bạn gặp để bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp và không phạm phải lỗi đó nữa.

Ngoài ra, WhiteSmoke còn có tính năng nổi trội là cung cấp từ điển đa ngôn ngữ và dịch văn bản đa ngôn ngữ. Tiếc là hiện tại WhiteSmoke vẫn chưa hỗ trợ tính năng dịch đoạn văn tiếng Anh ra tiếng Việt (và ngược lại). Đặc biệt là WhiteSmoke còn cung cấp cho bạn hàng trăm mẫu văn bản và email viết sẵn để bạn có thể sử dụng ngay. Theo tôi biết thì trong các công cụ luyện viết hiện nay chỉ có WhiteSmoke cung cấp tiện ích này.

Bạn có thể xem thử bản demo của WhiteSmoke tại đây. Bạn có thể tải về bản dùng thử WhiteSmoke trong 7 ngày tại đây. Nếu bạn quyết định mua bản quyền phần mềm này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như: bản quyền 1 năm với giá $79.95, bản quyền trọn đời giá $169.95, bản quyền cho phiên bản cao cấp (cập nhật mỗi năm + tặng kèm khóa tiếng Anh online) giá $299.95.

Grammarly

Công cụ viết tiếng Anh Grammarly

Như đã nói ở trên, Grammarly cũng là một công cụ luyện viết hàng đầu thế giới. Hầu như mọi tính năng ở WhiteSmoke đều có thể tìm thấy ở Grammarly ( trừ các mẫu bài viết sẵn và từ điển đa ngôn ngữ). Grammarly còn có những ưu điểm khác như:

WhiteSmoke là phần mềm phải cài đặt vào máy tính, còn Grammarly sử dụng trực tiếp trên giao diện web.
Điểm mạnh nhất của Grammarly là khả năng phân tích và sửa lỗi những bài viết dài như viết essay, viết blog, báo cáo, thuyết trình… Grammarly vượt trội so với các công cụ khác trong việc giúp bạn điều chỉnh và sử dụng văn phong, chọn từ phù hợp nhất với thể loại bài viết của bạn.
Grammarly có thể kiểm tra xem nội dung bài viết của bạn có “đạo văn” nội dung của các bài viết khác trên Internet hay không. Bài viết của bạn sẽ được đối chiếu với hệ thống dữ liệu hơn 8 tỉ tài liệu và bài viết. Điều này giúp đảm bảo nội dung bài viết của bạn là độc đáo và duy nhất.
Grammarly phát hiện những lỗi sai mà MS Word 2010 và các chương trình thông thường không phát hiện được.
Do cung cấp các tính năng vượt trội như vậy, so với các công cụ khác, mức phí đầu tư cho Grammarly thuộc hạng cao nhất hiện nay: đăng ký sử dụng 1 tháng là $29.95, đăng ký 3 tháng là $19.98/ tháng, đăng ký 1 năm là $11.66 / tháng.

Nếu bạn thường xuyên viết tiếng Anh và muốn nâng cao kỹ năng này, mức phí đầu tư $11.66/ tháng, tương đương 250.000 /tháng là hoàn toàn có thể chấp nhận so với những tính năng vượt trội mà công cụ này mang lại.

Lời kết

Tất cả những công cụ bên trên là những công cụ tốt nhất được hàng trăm ngàn người sử dụng trên toàn thế giới, từ những người mới bắt đầu luyện viết tiếng Anh cho đến những cây bút chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không có một công cụ nào hoàn hảo 100% và có thể thay thế hoàn toàn tư duy của con người. Hãy luôn nâng cao ngữ pháp và vốn từ vựng của mình để có được những bài viết tốt nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN