4 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thầy Cô Không Dạy Bạn

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

4 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thầy Cô Không Dạy Bạn

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 18/10/2016 - 10:42

Địa chỉ hoc tiếng nhật online
Mách bạn cách học tiếng nhật hiệu quả
Bí kíp hoc tieng nhat tai nha

Bạn đã học qua nhiều khóa tiếng Anh, đọc bao nhiêu sách tự học tiếng Anh, học thuộc thật nhiều từ vựng, ghi nhớ thật nhiều mẫu câu,… Thế nhưng bạn vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tại sao?

Bạn bước vào con đường chinh phục tiếng Anh với sự quyết tâm và hi vọng thật nhiều. Nhưng sau những nỗ lực không biết mệt, bạn vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tại sao?

Có những điều không thầy cô nào sẽ dạy bạn.

Cách duy nhất để nói tiếng Anh trôi chảy là NÓI, NÓI NHIỀU VÀ NÓI NHIỀU HƠN

Muốn nói trôi chảy, đương nhiên phải tập nói. Thế nhưng, hãy xem những lớp học, khóa học tiếng Anh mà bạn đã và đang tham gia, 99% thời gian là như thế này: cô giáo đứng trên bảng, viết từ mới (còn bạn hì hụi chép vào vở). Sau đó cô giáo giảng về một vài mẫu câu, một ít ngữ pháp. Tiếp theo là bạn làm bài tập, chẳng hạn: điền vào ô trống, viết dạng chủ động thành bị động,…

Mục đích quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ là phải NÓI được ngôn ngữ đó.

Hết khóa học này đến khóa học khác, những học viên như bạn trở nên rất thành thạo một việc duy nhất là: LÀM BÀI TẬP. Còn mục tiêu lớn nhất của việc học tiếng Anh là HỌC NÓI thì không ai dạy cả.

Hãy học một cách tự nhiên

Hãy nhìn những đứa bé lên 2 học nói.

Cha mẹ đâu có dạy ngữ pháp cho bé, hay bắt bé viết mỗi từ mới 3 dòng?! Cách các bé học nói là: nghe mẹ nói, lặp lại và dần học cách sử dụng nó. Đến khi lớn lên, đến tuổi đi học, bé mới được dạy cách viết những từ, những câu mà bé đã nói từ những khi 2-3 tuổi.

Đó là cách học ngôn ngữ một cách tự nhiên của con người.

Thế nhưng khi bạn tham gia các khóa học tiếng Anh, thì thầy cô giáo lại dạy theo cách hoàn toàn ngược lại: dạy viết từ mới, dạy viết mẫu câu, dạy viết đoạn văn, và cuối cùng là dạy cách nói (rất ít). Đó là cách học hoàn toàn trái với cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên của con người.

Mục đích quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ là phải NÓI được ngôn ngữ đó. Thế nhưng hầu hết những khóa học tiếng Anh chỉ dạy cho bạn: thuộc từ vựng, thuộc mẫu câu, viết đoạn văn,… Tiếng Anh hoàn toàn mất đi sự sinh động của mình, mà chỉ còn là những mẫu câu khô khan.

>> Xem các chương trình luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả

20% số từ vựng bạn học là đủ để nói 80% tiếng Anh

Điều này là sự thật.

Rất rất nhiều những từ vựng tiếng Anh bạn đã học trong sách, trên lớp,… sẽ không dùng đến trong tiếng Anh hàng ngày. Cả những mẫu câu và cấu trúc ngữ pháp cũng vậy.

Chúng ta học rất nhiều thứ phức tạp, nhưng trong tiếng Anh hàng ngày, người ta chỉ dùng những gì đơn giản nhất.

Nhiệm vụ của thầy cô giáo là dạy cho bạn CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT. Nhưng chúng ta không có đủ thời gian (và tiền bạc) để học ngay cả những gì không dùng đến. Cái chúng ta cần học là: NHỮNG GÌ SẼ DÙNG ĐẾN.

Hãy bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp mà trong đời sống hàng ngày không ai dùng đến. Hãy quên ngay những từ vựng mà hiếm khi xuất hiện trong văn nói. Điều quan trọng nhất là hãy học những gì bạn sẽ nói ra.

learning English
Rất rất nhiều những từ vựng tiếng Anh bạn đã học trong sách, trên lớp,… sẽ không dùng đến trong tiếng Anh hàng ngày
Học CÁCH DÙNG TỪ chứ không phải HỌC THUỘC TỪ

Ở trường, chúng ta thường học từ vựng như thế này: viết đi viết lại nhiều lần trong vở, ghi cả nghĩa của từ đó trong tiếng Việt (hiện nay thì nhiều nơi dùng flashcard). Sau khi viết đi viết lại nhiều lần, chúng ta đã hoàn toàn THUỘC TỪ. Đó là một điều tốt.

Nhưng khi chúng ta giao tiếp trong đời sống thực tế thì sao?

Chúng ta phải cố gắng NHỚ LẠI từ nào có nghĩa là gì để dùng.

Với cách tiếp cận từ vựng như vậy, chúng ta không bao giờ có thể nói tiếng Anh trôi chảy, bởi trong khi đối thoại, chúng ta luôn cần thời gian để NHỚ, NHỚ và NHỚ.

Chưa nói đến việc một từ có thể được dùng với nhiều nghĩa khác nhau ở những văn cảnh khác nhau, và việc học thuộc nghĩa tiếng Việt của từ có thể khiến chúng ta sử dụng không chính xác.

Do vậy, cách đúng đắn để học từ vựng là học phải đặt nó trong một văn cảnh nhất định, nghĩa là chúng ta HỌC CÁCH DÙNG TỪ. Nhờ đó, chúng ta biết từ vựng này được dùng trong cuộc sống thế nào, nghĩa của từ là formal hay không formal, từ thường đi kèm với những từ nào khác, …

>> Học từ vựng LeeRit giúp nhớ từ vựng lâu hơn và dùng từ đúng cách.

Để nói tiếng Anh trôi chảy, không thể chỉ qua một đêm là có được. Nhưng cũng không phải cứ vùi đầu vào học là sẽ thành công, mà quan trọng là chúng ta phải HỌC ĐÚNG CÁCH. Work smarter, not harder.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN