Bí Quyết Làm Chủ Tiếng Anh Thành Công – P1

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Bí Quyết Làm Chủ Tiếng Anh Thành Công – P1

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 14/10/2016 - 15:27

Địa chỉ hoc tieng nhat online
Chia sẻ với bạn cách học tiếng nhật cơ bản
Bí quyết phát âm tiếng nhật chuẩn

Tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới (1) nhưng là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới (2), và là ngôn ngữ được sử dụng bởi nhiều người dùng Internet nhất (3). Điều đó cho thấy tiếng Anh đã thực sự trở thành một công cụ giao tiếp tuyệt vời trên khắp hành tinh này.

Tiếng Anh giúp chúng ta thực hiện công việc trôi chảy, chính xác, giúp chúng ta kết bạn rộng rãi hơn, hoặc đơn giản là giúp chúng ta tiếp cận với nhiều sản phẩm văn hóa, giải trí hơn nữa.

Để bắt đầu học tiếng Anh, hoặc để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thêm một tầm mới, có rất nhiều sách và giáo trình để chúng ta lựa chọn. Hàng chục, thậm chí, hàng trăm đầu sách với những chương trình học khác nhau, những kinh nghiệm quý giá, những “tips” giúp chúng ta học tiếng Anh nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

Trong bài này, TuhoctiengAnhhieuqua.com sẽ không đi sâu vào những giáo trình hay kinh nghiệm, hay tips để học tiếng Anh, mà sẽ giúp các bạn có được một lối tư duy, một cách nghĩ đúng đắn về tiếng Anh và về việc học tiếng Anh. Có lối suy nghĩ đúng đắn thì chúng ta sẽ “đi đúng đường”, “đánh trúng mục tiêu”, tiết kiệm thời gian và công sức thay vì cứ loay hoay học mãi mà không có kết quả.


Ai cũng có thể giỏi tiếng Anh

Hãy hiểu rằng ai cũng có thể học và học giỏi tiếng Anh. Chúng ta cũng vậy. Dù là người nước nào, chủng tộc nào cũng vậy. Hãy xem thống kê trong hình dưới đây, chúng ta thấy: số người bản xứ nói tiếng Anh so với số người nước ngoài nói tiếng Anh chỉ chiếm tỉ lệ 1:2,5 (nguồn: English the world language). Nghĩa là, hàng trăm triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã và đang nói tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ thứ 2 hoặc thậm chí thứ 3 của họ.

Chúng ta đến từ quốc gia nào không quan trọng. Ở quốc gia nào cũng có rất nhiều người có thể nói tiếng Anh trôi chảy, nhất là trong thời đại của kỹ thuật số như hiện nay, chúng ta có thể học giỏi tiếng Anh dù chỉ ngồi tại nhà mình. Do đó, việc sống tại đâu không quan trọng, mà quan trọng là cách nghĩ của chúng ta mà thôi.

Tiếng Anh không khó

Bạn có cho rằng tiếng Anh rất khó hay không? Nếu bạn trả lời là “có” thì quả thực bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh giỏi được. Bạn cho rằng tiếng Anh khó? Đó là so sánh với cái gì? So với tiếng Việt chăng? Bạn đã tiếp xúc và nói tiếng Anh đủ nhiều để nhận xét chưa?

Nếu bạn cứ có ý nghĩ trong đầu rằng “tiếng Anh khó lắm” thì nó sẽ trở thành khó. Nếu chúng ta coi tiếng Anh là “dễ ợt” thì nó sẽ thành dễ. Tiếng Anh không xa lạ, khó hình dung, hay không thể nhìn thấy được như các lý thuyết về vật lý nguyên tử hay là nơ-ron thần kinh tận trong bộ não, mà tiếng Anh là thứ chúng ta thấy được hàng ngày, có thể thực hành và rèn luyện hàng ngày. Đơn giản đó là một ngôn ngữ.

Một trong những bí quyết giỏi tiếng Anh là “đừng quá coi trọng nó”. Nghe thật “ngược đời” phải không? Hãy coi việc nói tiếng Anh chỉ là một kỹ năng, cũng như chúng ta biết lái xe hơi hoặc biết dùng computer vậy. Đừng coi tiếng Anh là điều gì “cao siêu”, “quan trọng hơn tất cả”. Nếu chúng ta dành một chút công sức và thời gian để học, chắc chắn chúng ta sẽ giỏi tiếng Anh cũng như giỏi dùng computer vậy.

Tiếng Anh không khó

Hãy tự tin và lạc quan về kết quả học tiếng Anh của mình. Sự tự tin và lạc quan sẽ mang lại bất ngờ thật sự. Giống như khi chúng ta lái xe máy trên đường, mắt chúng ta nhìn theo hướng nào thì đương nhiên chúng ta sẽ lái xe theo hướng đó. Không thể nào mắt cứ nhìn hướng bên trái mà xe lại có thể rẽ và đi theo đường bên phải được. Sự lạc quan cũng giống như đôi mắt, giống như tầm nhìn của chúng ta vậy. Chúng ta tin rằng mình làm được, thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Còn nếu chúng ta lo lắng, sợ phải học tiếng Anh vì “tiếng Anh rất khó” thì sớm muộn chúng ta cũng bỏ cuộc

Học theo cách mình ưa thích nhất

Cuộc sống đầy đủ và công nghệ tiên tiến đã giúp cho chúng ta có thể học tiếng Anh bằng rất nhiều cách khác nhau. Vậy thì, hãy chọn học theo cách mình ưa thích nhất.

Nếu bạn mê mẩn những bộ phim Hollywood, hãy học tiếng Anh qua những bộ phim. Nếu bạn thích ca hát, hãy học tiếng Anh qua những bài hát. Nếu không muốn đến các lớp đào tạo, bạn có thể mua giáo trình về để tự học tại nhà. Hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Cũng có rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh trên internet như VOA Special English, BBC Learning English. Học tiếng Anh bằng chat skype cũng là một ý hay. Lý tưởng nhất, bạn có thể tham gia những trại hè hoặc khóa học ngắn tại các nước nói tiếng Anh để giúp nắm bắt được tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đặt mục tiêu cụ thể

Để thành công, chúng ta phải có mục tiêu để theo đuổi. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể cho quá trình học tiếng Anh này. Ví dụ: chúng ta cần giỏi tiếng Anh để có thể nhận chức vụ cao hơn ở công ty, hoặc chúng ta sắp có một chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài? Hoặc đơn giản là chúng ta muốn hoàn thiện một “kỹ năng” mới cho mình. Miễn là xác định một mục tiêu cụ thể cho mình, để hàng ngày chúng ta nỗ lực vì mục tiêu đó.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN