Làm Thế Nào Để Nói Tiếng Anh Lưu Loát ?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

Làm Thế Nào Để Nói Tiếng Anh Lưu Loát ?

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 07/10/2016 - 22:46

Địa chỉ hoc tieng nhat online
Mách bạn cách học tiếng nhật nhanh nhất
tiếng nhật có khó học không

Cho dù là một người giỏi về tiếng Anh học thuật như thế nào thì chắc chắn rằng họ cũng đã phải gặp không ít khó khăn để nói tiếng Anh một cách trôi chảy mà không phải do dự trong vòng vài phút. Có thể bạn hiểu hết tất cả, nhưng nếu bạn không luyện tập nói thì bạn không thể nào giao tiếp một cách lưu loát được.

Tầm quan trọng của nói lưu loát tiếng Anh

Sự lưu loát thể hiện được bạn có phải là người thông thạo về ngôn ngữ đó hay không. Nó giúp bạn chuyển tải những suy nghĩ, những ý kiến của bạn đến người nghe thật chính xác nhất. Chắc chắn rằng một bài phát biểu lưu loát sẽ ấn tượng hơn so với một bài nói ngập ngừng, dài dòng và thiếu tự tin.

Cách duy nhất để cải thiện sự lưu loát là bạn phải nói chuyện, giao tiếp bằng ngôn ngữ đó thật nhiều. Không ai có thể đạt được điều gì đó mà không cần sự nỗ lực, học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập, lắng nghe, lặp lại, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của chính bản thân mình.

Giao tiếp thông thường cần một sự phản xạ nhạy bén, bạn lắng nghe và đáp trả những gì người đối diện đang nói. Vì vậy, trong khi nói chuyện, bạn cần phải có được một sự lưu loát nhất định. Những người khác không có nhiều thời gian và kiên nhẫn để nghe bạn nói một cách chậm chạp hoặc là mò mẫm từng từ.

Ba lời khuyên đơn giản để cải thiện sự lưu loát

Nghe

Hãy lắng nghe những cụm từ, từ vựng và văn phong thường gặp. Nghe chương trình phát sóng tin tức từ đài BBC và CNN sẽ rất giúp ích cho bạn. Bạn hãy bắt đầu luyện tập bằng cách lặp lại những gì họ nói, hãy luyện tập đọc thật to, đừng lẩm nhẩm trong miệng vì điều này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: 5 bước luyện nghe tiếng Anh cho người nghe kém

Đọc

Hãy đọc những cuốn sách và những bài báo bằng tiếng Anh, bạn sẽ học được rất nhiều từ mới thông qua việc đọc sách. Điều này sẽ cải thiện vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ hiểu được những từ đó được sử dụng trong ngữ cảnh nào, đừng sử dụng những từ ngữ như một cái máy.

Xem thêm: 7 chiến lược đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả

Nói chuyện

Hãy giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt, đừng sợ bị mắc lỗi vì bạn sẽ học được nhiều hơn từ chính những lỗi sai của mình. Những lỗi sai giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và từ đó sẽ không lặp lại những lỗi đó nữa.

Xem thêm: 10 bí quyết để giao tiếp tiếng Anh thành công

Hãy tạo cho mình một tư duy tích cực, nếu bạn nghĩ rằng “Tôi là một người không có khiếu ăn nói.”

Như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy mình thiếu tự tin và thường mắc lỗi trong lúc nói chuyện. Một tư duy tích cực và tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn.

Tin tưởng vào chính bản thân và không bao giờ né tránh những sai lầm, chấp nhận nó một cách nghiêm túc để không bao giờ lặp lại.

Ngoài ra, hãy luyện tập nghe, đọc và nói theo cách riêng mà bạn muốn, bạn chắc chắn sẽ cải thiện Tiếng Anh trong một tương lai không xa.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN