Thảm phòng khách nên chọn màu gì mới hợp phong thủy?

Đăng tin mua bán rao vặt các thứ
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nhanpt
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/01/2016 - 18:26

Thảm phòng khách nên chọn màu gì mới hợp phong thủy?

Gửi bài gửi bởi nhanpt » 28/09/2016 - 18:16

Từ hàng trăm năm về trước yếu tố về mặt phong thuỷ đã được ông bà ta rất coi trọng, đặc biệt khi phối màu sắc trang trí vật dụng trong phòng khách và hướng của phòng. Trong đó gam màu của thảm trải sàn quyết định trạng thái tâm lý của con người người: màu lạnh làm ta yên tĩnh, trầm lắngvà vững vàng Gam màu ấm giúp tinh thần hưng phấn và luôn thấy an toàn.

Theo khoa học chung, phương hướng của phòng khách được tính theo hướng nhìn cửa sổ. Nếu cửa sổ nhìn ra hướng Nam, tức là phòng khách nhà bạn ở hướng Nam; nếu cửa sở nhìn lên hướng Bắc là phòng khách ở hướng Bắc tương tự như vậy chúng ta se có phòng khách hướng Tây, hướng Đông. Phương vị trong phong thuỷ học gọi là tứ chính: chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc. Nếu bạn phối hợp màu thảm trải sàn tốt sẽ mang đến tâm lý tốt cho phòng.

Phòng khách hướng Đông

Với phòng khách hướng này, bạn nên dùng [url=ttp://thegioitham.com]thảm trải sàn[/url] màu vàng là tốt nhất. Phương Đông tính trong Ngũ hành được coi là thuộc hành Mộc, là chỗ Mộc khí vượng nhất. Căn cứ vào lý thuyết tương khắc thì Mộc khắc thổ là tài, nghĩa là Thổ là tài của Mộc. Trong khi đó màu vàng lại là gam màu biểu tượng cho hành “Thổ”.

Hình ảnh
Thảm phòng khách nên chọn màu gì mới hợp phong thủy?

Như vậy nếu phòng khách hướng Đông, thì khi trang hoàng phòng khách với thảm trải sàn nên lấy màu vàng làm màu sắc chủ đạo trên thảm Màu sắc này cũng có thể áp dụng cho màu của giấy dán tường. Sắc độ vàng đậm nhạt sẽ linh hoạt tuỳ theo sở thích của bạn mà quyết định.

Phòng khách hướng Nam

Thảm trải sàn cho phòng khách dạng này hãy cùng màu trắng cho thảm trang trí. Hướng Nam trong Ngũ hành thuộc hành Hoả, là nơi Hoả khí vượng nhất. Hành Hoả khắc Kim là tài, màtrắng là màu đại diện cho hành “Kim”. Do đó để vượng tài khí trong phòng khách hướng Nam, thì gam màu chính dùng để trang hoàng cho thảm trải sàn phòng khách bạn nên chọn màu trắng được ưu tiên nhất. Hơn nữa, vì hướng Nam là vùng không gian thuộc Hoả vượng, nếu như sử dụng màu trắng là gam màu lạnh để trang trí, thì có thể đem lại cân bằng, giảm hiệu ứng hoả khí vốn được xem là nóng nực.

Phòng khách hướng Tây

Với phòng khách nằm ở hướng Tây, bạn nên chọn màu xanh lục làm gam màu cho thảm trải và cả rèm cửa nữa. Phương Tây xét trong Ngũ hành thuộc hành Kim, là nơi Kim khí vượng nhất, Kim sẽ khắc Mộc là tài, nghĩa là Mộc là tài của Kim, mà xanh lục là màu tượng trưng của Mộc; do vậy mà phòng khách hướng Tây nếu sử dụng màu xanh lục để trang trí thảm, sẽ mang lại hiệu quả vượng tài.

Hình ảnh
Thảm phòng khách nên chọn màu gì mới hợp phong thủy?

Ngay cả nếu bạn xét theo khoa học hiện đại, thì phòng hướng Tây vào xế chiều có thời gian nắng chiếu vào rất dài và cường độ ánh sáng gắt, nếu dùng thảm và rèm cửa màu xanh lục nhạt giúp xoa dịu không gian, giảm nhiệt.

Phòng khách hướng Bắc

Màu hồng là màu chủ đạo cho thảm trải sàn phòng hướng này thích hợp nhất. Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thủy, mà Thuỷ lại khắc Hoả là Tài, do đó phòng khách nằm ở hướng này muốn vượng Tài khí hãy dùng gam màu ấm áp như màu hồng màu tím,phớt hồng để trang trí thảm. Hơn nưa, xét về mùa động phòng khách ở hướng Bắc khá lạnh lẽo, khôn hề phù hợp với gam màu lạnh kiểu như màu trắng, lam, xám. Khi bạn dùng màu đỏ lửa nóng ấm cho thảm sẽ giúp gia tăng cảm giác ấm áp.

Nguồn: http://thegioitham.com/tham-phong-khach ... phong-thuy

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN