Chuyển đổi số hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp

Thảo luận các vấn đề về máy chủ web VPS, Hosting, tên miền Domain Name
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: http://www.buaxua.vn/forum/viewtopic.php?f=2&t=318247
Đăng trả lời
TPCLOUDVMWARE
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:15/02/2020 - 15:27

Chuyển đổi số hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp

Gửi bài gửi bởi TPCLOUDVMWARE » 27/02/2020 - 15:42

Theo Sách trắng Thương mại điện tử 2018 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phát hành mới đây, năm 2018, toàn ngành thương mại điện tử Việt Nam đạt quy mô 8,06 tỷ USD, tăng trưởng 30% so với năm 2017, bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ. Đây là sự phát triển đúng theo xu thế toàn cầu.
Capture.PNG
Capture.PNG (74.44KiB)Đã xem 8088 lần
Trong những năm gần đây, nhiều khái niệm như Chuyển đổi số, Học máy, Điện toán đám mây, Big Data, IoT, 5G... trên các phương tiện truyền thông gây nhầm lẫn cho những người không hiểu biết nhiều về CNTT hay viễn thông. Chính xác thì chuyển đổi số là sự chuyển đổi từ phương thức làm việc truyền thống sang dùng kỹ thuật số để tiết kiệm thời gian và kinh phí, chứ không phải là số hóa những tài liệu giấy tờ đã có dưới dạng PDF hay ảnh rồi lưu trữ vào máy tính.
Chuyendoiso.jpg
Chuyendoiso.jpg (48.75KiB)Đã xem 8088 lần
Những công nghệ số sẽ là xu hướng của thời đại mới là SMAC - viết tắt của Social (Xã hội), Mobile (Di động), Analytics (Phân tích dựa trên nền tảng Big Data) và Cloud Computing (Nền tảng điện toán đám mây). Đây chính là thuật ngữ bao hàm các khái niệm về sản phẩm, gói dịch vụ mà các doanh nghiệp đang triển khai để đem lại những giải pháp hiệu quả và linh hoạt cho người tiêu dùng. Đặc biệt là nền tảng Điện toán đám mây - mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính cho người dùng thông qua internet.
24.9(1).png
Hotline Kinh Doanh: 0968 03 6868 | Website: www.tpcloud.vn
Hình ảnh

congtyfsi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:16
Ngày tham gia:07/04/2020 - 10:28

Re: Chuyển đổi số hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp

Gửi bài gửi bởi congtyfsi » 14/04/2020 - 18:02

Năm 2020 chính phủ đã áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp áp dụng những thành tựu của xu hướng chuyển đổi số vào quá trình vận hành doanh nghiệp. Đồng thời cũng bước đầu ứng dụng chuyển đổi số vào công tác xây dựng “chính phủ điện tử”, “nhà nước số”.

Nếu như thế giới đang chi hàng chục triệu USD cho xu hướng chuyển đổi số thì tại Việt Nam, cuộc cách mạng chuyển đổi số cũng đang được tích cực triển khai và thực hiện.

Để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số và áp dụng thành công vào công tác quản lý, xây dựng quốc gia, Việt Nam phải có dũng khí và hành động quyết liệt để tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức của kỷ nguyên số. Nhà nước cần tạo được môi trường khuyến khích sáng tạo, hệ thống chính sách, pháp luật thông thoáng, thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh mới phát triển. Chúng ta phải hiểu chuyển đổi số đang là công việc trọng tâm cấp thiết của cả quốc gia, không chỉ dừng lại ở cấp độ cá nhân: chuyển đổi số doanh nghiệp, chuyển đổi số trong giáo dục, chuyển đổi số trong ngân hàng, chuyển đối số trong công tác truyền thông,... nói riêng mà nó cần được nhân rộng và nâng cao ở mức độ quốc gia.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về