Một số triệu chứng nơi khung chậu đàn ông liên quan đến bệnh của tuyến tiền liệt bị viêm hay bị u

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 02/10/2014 - 11:33

Một số triệu chứng nơi khung chậu đàn ông liên quan đến bệnh của tuyến tiền liệt bị viêm hay bị u

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 23/11/2018 - 14:04

Một số triệu chứng nơi khung chậu đàn ông liên quan đến bệnh của tuyến tiền liệt bị viêm hay bị u. Viêm tuyến tiền liệt (Prostatitis) có thể gây sốt, đi tiểu khó, đau xương cùng hay đau bàng quang. Tuyến tiền liệt khi quá lớn có thể cản trở việc bài niệu của bệnh nhân. Nếu viêm đó nhiễm trùng thì gọi là viêm tuyến tiền liệt nhiễm trùng (bacterial prostatitis), nó có thể cấp tính hay mãn tính. Bệnh này luôn đi đôi với viêm đường tiểu. Nhưng trong rất nhiều trường hợp, vì không tìm ra nguyên nhân gây viêm, do đó bệnh được gọi là viêm tuyến tiền liệt không nhiễm trùng (nonbacterial prostatiti).

Các triệu chứng chung do tuyến đau gây ra gồm đi tiểu thường hơn, đi tiểu nửa đêm, sức tiểu yếu và cảm giác là bàng quang không trống hẳn. Những triệu chứng này thường do tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (benign prostatic hyperplasia—BPH)—tức là không phải ung thư. Đàn ông trên 40 tuổi có thể bị bệnh này. Tỉ lệ mắc bệnh BPH tăng theo tuổi, 25 phần trăm đàn ông ở tuổi 55 và 50 phần trăm đàn ông ở tuổi 75 bị bệnh này.

Tuyến tiền liệt có thể bị u ác tính tấn công. Thường thì ung thư tuyến này được phát hiện trong khi khám định kỳ hàng năm, ngay cả khi không có triệu chứng nào. Trong những trường hợp nặng hơn, nước tiểu bị giữ lại khiến bàng quang lớn ra. Khi ung thư lan đến các bộ phận khác, có thể bị đau lưng, bị triệu chứng thần kinh, và hai chân bị sưng vì hệ bạch huyết bị tắc. Trong một năm gần đây, chỉ riêng Hoa Kỳ có đến 300.000 trường hợp mới về ung thư tuyến tiền liệt và 41.000 ca tử vong. Các khoa học gia nghĩ rằng 30 phần trăm đàn ông từ 60 đến 69 tuổi và 67 phần trăm từ 80 đến 89 tuổi sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN