Ứng dụng Blockchain vào ngành thương mại điện tử

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Nhatladaongbo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 26/09/2018 - 14:32

Ứng dụng Blockchain vào ngành thương mại điện tử

Gửi bài gửi bởi Nhatladaongbo » 13/11/2018 - 09:34

Xu hướng mua sắm trực tuyến đang dần leo đến đỉnh hoàng kim với doanh thu toàn cầu dự đoán đạt ngưỡng 4,479 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, nhưng vẫn còn đó những bất cập. Liệu ứng dụng Blockchain sẽ tạo nên một cuộc lột xác cho ngành thương mại điện tử trước thềm kỷ nguyên số như thế nào ?

Nếu xét về giá trị, các nước sở hữu sức mạnh kinh tế hàng đầu, trong đó có Trung Quốc và Hoa Kỳ, vẫn là những nước đóng góp nhiều nhất. Tuy nhiên xét về tốc độ, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam mới là những thị trường thương mại điện tử tăng trưởng mạnh nhất, trong đó Thái Lan dẫn đầu với 104%, Malaysia 88% và Việt Nam 69%.


Xem thêm: Ứng dụng của Blockchain

Thế nhưng vẫn còn đó những bất cập, đặc biệt sự tin tưởng của người tiêu dùng và chi phí cao cho mô hình phân phối là những thách thức lớn cần được các doanh nghiệp giải quyết để thương mại điện tử tiến xa hơn nữa.

Tin rằng Blockchain đã, đang và sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể trong ngành thương mại điện tử. Đặc biệt với ba « ông trùm » chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử hiện nay : Alibaba, Amazon và Ebay.

Thế giới thương mại điện tử trước Blockchain

1995 - Craigslist.org : Nền tảng web trực tuyến đầu tiên, chỉ kết nối người mua và người bán mà không cung cấp bất kỳ phương tiện thanh toán nào. Trang web dần trở thành nơi cho những tên lừa đảo trục lợi.

2018 – Amazon, Alibaba, Ebay : Thời đại hoàng kim, dự kiến doanh thu bán lẻ trực tuyến chạm mốc 4,060 tỷ USD năm 2020.

Tuy vậy, dù các “ông lớn” bán hàng trực tuyến này đã nỗ lực tối đa để bảo vệ người mua và người bán khỏi những vụ lừa đảo thì các lỗ hổng trong hệ thống vẫn tồn đọng bởi nguồn cơ sở dữ liệu tập trung. Một khi hacker xâm nhập được vào hệ thống thì mọi thứ nằm trong hệ thống này đều sẽ bị hacker kiểm soát.

Xem thêm: Lập trình Blockchain


Thế giới thương mại điện tử sau Blockchain
Những thách thức lớn của thương mại điện tử sẽ được giải quyết hoàn toàn và triệt để bằng các Hợp đồng thông minh (smart contract) khi ứng dụng công nghệ Blockchain. Với những ưu điểm vượt trội cùng tính năng bảo mật cao nhờ cơ sở dữ liệu phân tán, Blockchain chính là giải pháp của thời đại cho bước chuyển mình của ngành hàng bán lẻ trực tuyến toàn cầu:


-Bảo mật tối ưu
-Sẽ không có các mặt hàng giả
-Mức chi phí thấp
-Tốc độ nhanh hơn

Xem thêm: Blockchain


Sàn thương mại điện tử ứng dụng Blockchain điển hình

Mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten, đối thủ lớn nhất của Amazon tại thị trường Nhật Bản, đã nhanh chân vượt mặt Amazon, Alibaba, Ebay để trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên tích hợp công nghệ Blockchain vào dịch vụ mua sắm trực tuyến trong chương trình khách hàng thân thiết Rakuten Super Points, ra mắt đồng Rakuten Coin, mở rộng thị phần ra toàn thế giới thay vì thị trường Nhật như trước đây.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN