Ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Nhatladaongbo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 26/09/2018 - 14:32

Ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu

Gửi bài gửi bởi Nhatladaongbo » 03/11/2018 - 09:53

Việc truy xuất nguồn gốc, kiếm định chất lượng cũng như áp thuế hàng hóa, chống buôn lậu và trốn thuế của các cơ quan hải quan và xuất nhập khẩu chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu sẽ tạo nên khác biệt lớn.

Xem thêm: Blockchain

Thực trạng ngành xuất nhập khẩu

Thực tế, luôn có sự khác biệt về mức thuế suất giữa hàng hóa thuộc các nhóm hàng khác nhau, giữa hàng hóa thô và hàng hóa thành phẩm hay cùng một loại hàng hóa nhưng xuất xứ, chất lượng hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi doanh nghiệp nhập khẩu luôn có xu hướng phân loại hàng hóa vào nhóm hàng có thuế suất thấp nhất có thể để hạn chế lượng thuế phải nộp cho nhà nước. Bởi vậy với những quốc gia còn chưa phát triển, biểu thuế chưa đủ chặt chẽ thì hoạt động lách luật nhằm hưởng thuế suất thấp liên tục làm thất thoát ngân sách nhà nước một con số vô cùng lớn.


Ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu

Xem thêm: Lập trình Blockchain

Lúc này đây, ứng dụng Blockchain chính là một trợ thủ đắc lực đối với hoạt động hải quan nhờ khả năng truy xuất nguồn gốc và chất lượng cũng như các thông tin liên quan về hàng hóa. Nếu các thông tin về hàng hóa được lưu trữ trên blockchain từ khâu sản xuất, nuôi trồng tới khi xuất nhập khẩu, nhân viên hải quan sẽ dễ dàng xác định được nguồn gốc, chất lượng, tỷ lệ nội địa và các thông tin liên quan khác để áp mức thuế phù hợp và chính xác tối đa.


Chính nhờ khâu kiểm tra chính xác mà sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ chuẩn trên từng mm từ nguồn gốc đến chất lượng trên mặt bằng khá tạp nham, thiếu trung thực trong khâu khai báo sản phẩm của các nhà sản xuất hay nhà phân phối như hiện nay. Một lần nữa, chúng ta cần ứng dụng Blockchain để đưa ra quyết định tiêu dùng chính xác nhất.

Xem thêm: [ur=https://bytesoft.vn/News/blockchain/Ung ... ang=vi-VNl]Ứng dụng của Blockchain[/url]

Có thể bạn sẽ không ngờ rằng Walmart là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng ứng dụng Blockchain, thậm chí gã khổng lồ bán lẻ này đã sử dụng blockchain từ năm 2016 để theo dõi nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ. Hay một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi giao dịch.

Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà cung cấp giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn chặn bệnh dịch tràn lan, mở ra một tương lai mới nói chung cho ứng dụng blockchain vào xuất nhập khẩu, đảm bảo an toàn tiêu dùng cho đầu ra mọi sản phẩm.

DuongHuong1508
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 17/08/2016 - 00:40

Re: Ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu

Gửi bài gửi bởi DuongHuong1508 » 06/12/2018 - 13:27

Blockchain và những ứng dụng công nghệ Blockchain thật tuyệt vời. Nắm bắt được công nghệ này là một lợi thế để phát triển.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN