10 điều cần biết trước khi học lập trình Dotnet

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Nhatladaongbo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 26/09/2018 - 14:32

10 điều cần biết trước khi học lập trình Dotnet

Gửi bài gửi bởi Nhatladaongbo » 24/10/2018 - 10:28

Dotnet (hay còn gọi là .net Framework), là một loại ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Microsoft. Nó sự tổng hợp tất các các kĩ thuật cần thiết cho việc xây dựng một ứng dụng nền desktop, ứng dụng web, web services…

Xem thêm: Lập trình Blockchain

Không chỉ dành riêng cho Window

Thật vậy, mặc dù là sản phẩm của Microsoft nhưng .NET framework không chỉ dành riêng cho Windows hay người dùng PC. Dựa vào một tập hợp gồm có thời gian chạy, thư viện và trình biên dịch được gọi là .NET core - đây đều là những nguồn mở (open source) và vẫn đang được bổ sung chỉnh sửa trên GitHub. Bạn có thể tạo ra các ứng dụng đa nền tảng, tương thích với cả Windows, Mac OS X và Linux.

Xem thêm: Ứng dụng Blockchain


Dotnet - mã nguồn mở
Một số phần của .NET đã được cung cấp theo giấy phép nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp cho nó. Ví dụ, trình biên dịch C # Roslyn được Microsoft tạo mã nguồn mở theo Giấy phép Apache. Mã nguồn của Roslyn có thể được tải về từ gitHub. Các hướng dẫn về cách tham gia và đóng góp đã có sẵn.

Định nghĩa lập trình Dotnet

.NET (phát âm là dotnet ) là một nền tảng cung cấp các nguyên tắc lập trình có thể được sử dụng để phát triển một loạt các ứng dụng - từ web đến điện thoại di động cho các ứng dụng dựa trên Windows. Khuôn khổ .NET có thể làm việc với một số ngôn ngữ lập trình như C #, VB.NET, C ++ và F #.

Visual Studio là gì?


Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp rất mạnh (IDE), nơi bạn thực sự viết các chương trình C # hoặc .NET của mình. Nó phổ biến vì nó hỗ trợ chỉnh sửa mã, thiết kế giao diện, quản lý máy chủ, gỡ lỗi và phân tích hiệu suất. Bạn có thể tải Visual Studio miễn phí.

Thư viện của lập trình Dotnet.

.NET có một bộ sưu tập lớn các thư viện lớp được xác định trước (mã được viết sẵn) có hỗ trợ cho các cấu trúc dữ liệu đơn giản và phức tạp. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bạn có thể dựa vào công việc của hàng trăm nhà phát triển khác và kéo mã đã viết vào các chương trình của riêng bạn. .NET thậm chí có các thư viện cụ thể để bảo mật, mã hóa và truy cập cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Blockchain

ASP.NET - công cụ cho website


Ngôn ngữ ASP.NET

ASP.NET là công cụ chính trong khuôn khổ .NET để xây dựng các trang web và trang web với HTML, CSS, JavaScript và kịch bản máy chủ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ .NET nào để viết các ứng dụng web ASP.NET.

Được sử dụng bởi nhiều công ty lớn

Rất nhiều công ty sử dụng .NET bao gồm cả các công ty lớn như Dell, Accenture, TCS, HCL, Epic Systems.... Việc này cho thấy độ phủ sóng của lập trình Dotnet là rất lớn. Chính vì vậy dù là người mới bắt đầu công việc lập trình, bạn cũng nên có một số kiến thức nhất định về Dotnet. Điều này giúp bạn có khả năng đáp ứng công việc của nhiều nhà tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm cao hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN