Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt, có triệu chứng như thế nào?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thanhthuy123
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 54
Ngày tham gia: 21/02/2017 - 16:34

Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt, có triệu chứng như thế nào?

Gửi bài gửi bởi thanhthuy123 » 04/10/2018 - 13:49

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các căn bệnh về đường ruột do hệ tiêu hóa còn non yếu. Trong đó, tình trạng trẻ gặp phải tiêu chảy cấp kèm sốt khá tập trung khiến cho những bậc phụ huynh rất lo lắng. Vậy khi trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt thì cha mẹ cần thiết tuân thủ gì?
tác nhân trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt
Có rất nhiều nguồn gốc khiến trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt, nguyên nhân chính là do trẻ ăn phải đồ ăn nhiễm khuẩn, chứa những độc tố của virut từ thức ăn ôi thiu, thiếu vệ sinh, thức ăn không được nấu chín. Từ các loại thức ăn này, vi rút có hại sẽ xâm nhập vào đường ruột nhanh chóng tuân thủ mất đi cân bằng giữa vi rút có lợi và virut có hại từ đó tiết ra các độc tố gây tiêu chảy.
Hình ảnh
Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt có thể bởi virus, bởi ăn đồ ăn bị ôi thiu
Xem thêm trẻ bị tiêu chảy cấp ở đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay- ... re-em.html
Cùng với đó, trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt có thể vì virus gây ra, trong đó rotavirus là loại virus gây tiêu chảy cấp phổ biến ở trẻ em. Trẻ gặp phải tiêu chảy cấp kèm sốt hay có dấu hiệu nôn trớ, khát nước, khô môi, da khô, đi tiểu ít, quấy khóc… Trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt nếu được chữa đúng giải pháp có thể dứt điểm trong vòng vài ba ngày, tuy nhiên, bệnh sẽ có những gây ra hiểm nguy hơn nếu cha mẹ không biết giải pháp giúp đỡ con. Vì thế, đối với trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt nặng thì cha mẹ cần phải được con tới gặp chuyên gia ngay để được trả lời cụ thể.
Cha mẹ cần thực hành gì khi trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt
Khi trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt thì sẽ mất không ít nước, Bởi vậy khi thấy trẻ gặp phải tiêu chảy cấp kèm sốt thì nên giúp trẻ uống bù nước, uống oresol để bù điện giải.
sau khi đã bù nước, bù điện giải cho con thì mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng giúp con giúp bổ sung đủ chất bởi vì khi bé gặp phải tiêu chảy thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Việc bổ sung đủ chất và dinh dưỡng cho con sẽ có tác dụng thúc đẩy hồi phục sớm tổn thương niêm mạc ruột, giúp khả năng tiêu hóa hấp thu của ruột nhanh trở về bình thường. Khi trẻ gặp phải tiêu chảy cấp kèm sốt nên tránh cho con sử dụng món ăn chứa nhiều lactose, những đồ ăn, nước uống có nồng độ đường, muối quá cao.
Hình ảnh
Trẻ mắc phải tiêu chảy cấp kèm sốt cần thiết đảm bảo đủ dinh dưỡng
Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy cấp uống thuốc gì
Cùng với đó, khi trẻ gặp phải tiêu chảy cấp kèm sốt nên cho con ăn uống và bú me bình thường, cần thiết cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu. Ngoài ra, cần phải bổ sung thêm men vi sinh cho cung cấp hệ vi khuẩn có lợi, những vi khuẩn này sẽ giúp thiết lập và cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho tăng thêm sức đề kháng cho trẻ cho bé nhanh chóng dứt điểm bệnh
Khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt thì nên được chữa và chăm sóc thật tốt để tránh các biến chứng tác động đến sức khỏe của trẻ. cần đưa con đến gặp chuyên gia để xét nghiệm và chữa trị khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN