Vì sao Cần giảm thiểu thường xuyên SlowPlay các Bài Khủng

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vantam2211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 25/07/2016 - 18:22

Vì sao Cần giảm thiểu thường xuyên SlowPlay các Bài Khủng

Gửi bài gửi bởi vantam2211 » 02/10/2018 - 20:00

vì sao Cần giảm thiểu thường xuyên SlowPlay các Bài Khủng!
1 số người game đánh bài đổi ra tiền thật mới thường hay mang lề thói slowplay những bài khủng vì lý do ko muốn lộ bài mạnh hay muốn giăng bẫy đối thủ. Ngoài ra ở những sới dưới, lối chơi này không đem đến đa dạng EV+ về lâu bền khi đấu sở hữu đối thủ yếu trong khi cũng không giúp che dấu độ mạnh của bài lúc đấu mang đối thủ khá. Hãy cộng xem bài phân tách dưới đây để sở hữu cách tiếp cận tốt hơn lúc chơi các bài khủng.
Hình ảnh
Một trong những vấn đề hay gặp phải đối với người chơi tournament sới nhỏ là hồ hết họ thường xuyên với khuynh hướng slowplay những bài khủng. Bạn rất hay nghe thấy một người chơi giải thích rằng anh ta chỉ call ngang sở hữu bài nut ở flop vì “muốn cho đối thủ cơ hội bet tiếp lần nữa” hay “không muốn dọa đối thủ và khiến anh ta fold”. Đây là ví dụ của việc phân tích ván bài một cách ko hợp lý và tất cả – đối thủ vững chắc với khả năng bet 2 vòng, nhưng họ có thường xuyên làm vậy không? Họ hay làm vậy mang các con turn nào? Họ có thể bị “dọa” và fold khá đều đặn, nhưng ví như họ không fold thì chuyện gì sẽ xảy ra?
những nghi vấn trên cần phải được giải đáp trước khi bạn quyết định slowplay một bài khủng. Với thiếu gì yếu tố cần phải được cân kể trong quá trình tư duy, và trong nhiều trường hợp mọi người slowplay đơn giản bởi vì họ thích cảm giác “giăng bẫy” đối thủ, hoặc sợ cảm giác thất vọng nếu như cú raise khiến đối thủ fold, hoặc thậm chí đơn giản bởi vì slowplay chỉ là một thói quen. Nhìn chung, người chơi poker thường có khuynh hướng giám định cao quá mức tần suất nên slowplay bài khủng, và vì như thế chẳng thể tạo EV+ về lâu dài. Hãy cùng xem xét một số lý do vì sao bạn không nên slowplay bài khủng một cách quá thường xuyên:
Gây Dựng Pot
có nhẽ một trong những điều dễ thấy nhất của việc slowplay là lúc chỉ call thì pot sẽ nhỏ hơn so sở hữu khi raise. Điều này khiến cho chúng ta khó với thể thắng pot to mang bài khủng đặc thù lúc deep-stake, và vì thế không với khả năng tạo EV+ sở hữu các bài tương tự về bền lâu.
giả như các bạn đang ở trong một tình huống mang một đối thủ khá dễ đoán, chúng ta có bài nut ở flop và hữu dụng thế vị trí (in-position hay IP). Để đơn giản hóa, chúng ta sẽ tách range của đối thủ hơi dễ đoán này ra thành hai nhóm gồm những “bài value” và “bài rác”. Lúc anh ta bet ở flop và các bạn call, anh ta sẽ bet tiếp ở turn sở hữu gần như bài value và check-fold mang hầu hết bài rác. Lúc đối thủ bet ở flop và chúng ta raise, đối thủ sẽ call với gần như bài value và fold gần như bài rác. Sau ngừng thi côngĐây ở turn, đối thủ sẽ check-call 100% bởi vì anh ta chỉ sở hữu bài value ở đây; tỷ lệ bài value so mang bài rác trong range của đối thủ không còn quan yếu trong tình trạng này.
mường tượng đối thủ bet $100 vào pot $200 ở flop. Khi bạn call thì pot là $400 và đối thủ sẽ bet tiếp ở turn mang bài value và check-fold mang bài rác. Lúc đối thủ bet $200 với bài value ở turn, pot kiên cố sẽ với ít ra $800 nếu bạn ko fold.
tình huống lúc bạn raise thêm $200 thành $300 ở flop thì bạn đã buộc đối thủ fold phần nhiều bài value. Đối thủ rõ ràng là sẽ fold sở hữu bài rác và các bạn ko mang tới điều gì ở cảnh huống này. Sự không giống nhau là lúc đối thủ call thì pot đã là $800, và lúc đối thủ check-call ví như các bạn bet $400 ở turn thì pot khi này cứng cáp có chí ít $1600, gấp đôi so sở hữu lúc các bạn chỉ call. Trong hai trường hợp trên, nếu đối tiên chỉ sở hữu bài rác thì các bạn chỉ ăn được $100, nhưng lúc đối thủ sở hữu bài mạnh thì biết gây dựng pot chính là cách để bạn kiếm thêm được tiền, dù thực tại là đối thủ sẽ fold khi bị raise một số lần cố định. Hiểu được khái niệm này và mối Hãy liên hệ ngay nhé mang cách chơi trong những cảnh huống deep-stack, đặc biệt mang những đối thủ yếu hơn và dễ bị value, là rất quan trọng để các bạn tối đa hóa giá trị của các bài mạnh nhất. Nhìn chung, bạn nên tập trung vào việc ăn được tối đa trong khoảng phần mạnh nhất trong range của đối thủ hơn là kiếm thêm được vài chip trong khoảng những phần yếu nhất.
Giữ Cho Range của bạn Rộng và Phân Cực
Một trong những nhược điểm chính của việc slowplay bài khủng là thường rất khó để các bạn trông mang vẻ đang bluff nếu như raise ở những vòng sau. Nếu bạn chỉ call ở flop và turn thì trong đa dạng trường hợp (đặc biệt là check-call khi OOP) rất khó để đối thủ cho rằng trong range của bạn có bài rác hay bài đi bluff.
Điều này sở hữu nghĩa là khi bạn đang sở hữu một hành động vốn dĩ được coi là “phân cực”, như là raise lớn ở turn hay river, thì khôn xiết khó để ăn tiền của đối thủ bởi vì anh ta đã loại bỏ các bài rác khỏi range của bạn khi các bạn chỉ call ở vòng trước, còn lại chỉ là những bài mạnh đang đi value.
tình trạng nhiều khả năng các bạn đang bluff nhất ngừng thi côngĐây là lúc raise ở flop. Mặc dù càng mang nhiều hành động thì range của bạn càng được biểu thị rõ, nhưng raise ở flop thì range của bạn vẫn còn tương đối rộng. Đối thủ với thể hiểu bạn đang raise mang bài chờ, bài rác, hoặc là có một range gồm khá phổ biến các bài value – tóm lại là raise như trên mặt flop 8♥4♦4♣ thì khác có raise ở mặt bài 8♥4♦4♣A♠K♦. Ngoài việc range của bạn sở hữu thêm nhiều bài chờ, bài rác và bluff khác, phần range bao gồm bài value để raise cũng rộng hơn ở flop so sở hữu những vòng sau, bởi vậy raise ở flop với phần mạnh nhất trong range trở thành rất quan yếu.
đa dạng Người ko Giỏi Poker
Lý do chung cuộc nên hạn chế slowplay ở sới nhỏ thuần tuý là cần phải cho đối thủ cơ hội mắc càng đa dạng lỗi càng tốt và trong các pot càng to càng tốt. Bởi vì phổ thông người chơi ở sới dưới thường có khuynh hướng chơi quá passive hơn là quá aggressive, nên lối chơi của chúng ta nên thiên về khai thác để value hơn là dụ đối thủ bluff, hay giữ range cân bằng hoặc chơi GTO.
quan trọng là chúng ta phải biết cách gây dựng pot ngay từ đầu đặc trưng trong những ván chơi có đối thủ như vậy, bởi vì lúc chúng ta ko có thông báo nào ngoài việc biết đối thủ chơi ko thật sự tốt, chúng ta không thể kiên cố họ chơi tệ tới đâu, hoặc tiện dụng ăn cả stack hay không. Bằng việc raise sở hữu hầu hết các bài mạnh nhất ở flop, chúng ta tự tạo điều kiện để tối đa hóa cơ hội all in mang một đối thủ mắc phổ thông lỗi. Nếu như các bạn đang đấu với một đối thủ mới ở một tournament nhỏ, lựa chọn chiến thuật trên sẽ bảo đảm các bạn ko bỏ lỡ thời cơ thắng pot to trong trường hợp đối thủ chậm triển khai hóa ra lại chơi rất yếu, và ví như đối thủ khá hơn một chút, cách chơi này cũng cho phép các bạn raise để bluff trên 1 vài mặt bài nhất định cùng lúc cũng bảo đảm nhân tố câng bằng range của bạn./. Leophilu

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN