Bọc răng sứ lấy tủy có đau không thưa bác sĩ?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
lyly001
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 18/06/2018 - 22:11
Liên hệ:

Bọc răng sứ lấy tủy có đau không thưa bác sĩ?

Gửi bài gửi bởi lyly001 » 14/08/2018 - 04:22

Khi nha sĩ nói rằng bạn cần phải lấy tủy răng thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn sẽ là bọc răng sứ lấy tủy có đau không? Bất cứ ai khi phải trải qua các thủ tục nha khoa nói chung đều có cảm giác sợ hãi và e ngại. Tuy nhiên, qua thông tin bài viết dưới đây, thì bạn hoàn toàn có thể quên đi mối lo này và an tâm đối diện 1 cách thoải mái nhất với nó.

Những điều bạn cần biết về tủy răng

Mỗi năm, có hàng triệu chiếc răng đã được cứu sống nhờ phương pháp lấy tủy răng. Tìm hiểu cách điều trị nội nha lấy tủy có thể giúp cho bạn hiểu được lý do vì sao chiếc răng của bạn được cứu chữa và nụ cười của bạn cũng được bảo toàn tươi tắn hơn. Bên trong răng, dưới lớp men răng trắng và lớp cứng gọi là ngà răng thì có 1 lớp mô mềm chứa các mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết giúp phát triển chân răng. Khi 1 chiếc răng phát triển đầy đủ thì nó có thể tồn tại mà không cần đến lớp mô mềm này vì nó đã được tiếp tục nuôi dưỡng bằng các mô xung quanh nó. Mô mềm này chính là tủy răng.

Hình ảnh

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì điều trị nội nha lấy tủy là rất cần thiết. Sự viêm nhiễm này có thể được bắt nguồn từ việc răng bị sâu, thân răng bị nứt bên ngoài hoặc bên trong. Thiệt hại này đôi khi không thể nào nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, bị áp xe, chết tủy, nhiễm trùng máu…rất là nguy hiểm.

>>> TÌM HIỂU: Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại tphcm.

Bọc răng sứ lấy tủy có đau không?

Điều trị tủy răng đối với nha khoa hiện đại không hề đau. Trong thực tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy bệnh nhân đã có kinh nghiệm điều trị tủy tới 6 lần đã mô tả thủ tục nha khoa này không gây đau đớn.

Hình ảnh
Lấy tủy răng đã bị viêm nhiễm là cần thiết để bảo vệ răng khỏi hư tổn

So với các cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc bọc răng sứ lấy tủy có đau không thực sự không còn quan trọng nữa. Hơn thế, thuốc gây tê cục bộ dùng trong quá trình lấy tủy răng sẽ khiến cho bạn mất cảm giác, vùng miệng hoàn toàn chỉ còn thấy tê cứng. Nếu như bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn.

Mời các bạn xem bài viết đầy đủ tại đây nhé >>> Bọc răng sứ lấy tủy có đau không <<<

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN