Nguyên nhân và giải pháp khắc phục bọc răng sứ bị đen nướu

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
lyly001
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 18/06/2018 - 22:11
Liên hệ:

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục bọc răng sứ bị đen nướu

Gửi bài gửi bởi lyly001 » 08/07/2018 - 23:14

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ toàn diện cho những răng bị khiếm khuyết, hư hại. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ được 1 thời gian thì ở chiếc răng được bọc sứ đó có hiện tượng bị đen ở viền nướu răng và làm cho nhiều người cảm thấy rất hoang mang. Như vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị đen nướu là gì và cách khắc phục ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân gây nên tình trạng bọc răng sứ bị đen nướu

– Một số bệnh nhân sau khi bọc răng sứ thời gian từ 2 đến 3 năm thì phần chân răng sứ có hiện tượng bị thâm đen, cá biệt 1 số trường hợp xuất hiện sau vài tháng. Hiện tượng bọc răng sứ bị đen nướu này chỉ xảy ra do bệnh nhân đang dùng răng sứ kim loại. Như đã tìm hiểu về cấu tạo răng sứ kim loại, thì phần lõi bên trong cấu tạo từ kim loại sẽ bị oxi hóa với tuyến nước bọt trong khoang miệng, thức ăn dính trên bề mặt răng. Chải răng không đúng cách sẽ làm nướu răng bị tuột lên trên, phần sứ ngay chân răng sẽ bị mài mòn. Phần sứ bị lộ răng ngoài chính là phần viền bị thâm đen.

– Thành nướu mỏng: dễ nhận thấy đường đen viền nướu ở những răng có lõi kim loại

– Sửa soạn răng, lắp răng không đúng: khi sửa soạn răng đường hoàn tất cùi răng giả chưa đúng, quá cao, hay quá thấp sẽ dẫn đến nướu răng bị viêm hoặc khi lắp răng để nướu răng bị chèn ép, thiếu dinh dưỡng dẫn đến thâm đen, viêm…

>>> KHÁM PHÁ: Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại tphcm.

Hình ảnh
Nguyên nhân bọc răng sứ bị đen nướu


– Một số trường hợp bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại, sau 1 thời gian sử dụng thì răng sứ kim loại có thể gây viêm nướu, nhiễm trùng răng…

– Đồng thời, mão răng theo thời gian bị giãn nở có gây ra hở cổ mão răng, tạo điều kiện để cho nước, thức ăn ngấm vào gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm) thì nên làm lại mão răng.

Giải pháp khắc phục bọc răng sứ bị đen nướu


– Thay răng sứ kim loại thành răng toàn sứ. Với chất liệu sứ nguyên chất, thì răng toàn sứ không xảy ra hiện tượng đen viền nướu, tuổi thọ có thể duy trì từ 10 năm đến suốt đời.

– Sau khi thay mão, thì nướu răng hồng hào tự nhiên. Sự tương phản ánh sáng của răng toàn sứ giống như răng thật, khi người khác nhìn vào thì không thể phát hiện ra là bạn đã thay đổi lớp men răng tự nhiên bằng lớp men nhân tạo.

Mời các bạn xem bài viết đầy đủ tại đây nhé >>> Bọc răng sứ bị đen nướu <<<

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN