Một số món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
DungThienHa
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 30/11/2017 - 16:29
Liên hệ:

Một số món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường

Gửi bài gửi bởi DungThienHa » 26/06/2018 - 15:08

Cháo bột sắn: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: bột sắn 30g, gạo tẻ 50g, đem gạo tẻ ngâm nước 1 đêm rồi vo sạch nấu thành cháo đặc, cho bột sắn hoà cùng nước rồi cho vào cùng cháo. Món ăn này rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tiêu chảy mạn tính, khát nước miệng họng khô...những triệu chứng của bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kế.

Cháo ý dĩ rất tốt cho người bệnh đái tháo đường, khát nhiều, uống nhiều. Giá đỗ xào:chuẩn bị nguyên liệu bao gồm giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, ăn trong các bữa ăn. Người bệnh nhân gầy yếu suy nhược, đái tháo đường sử dụng món ăn này sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Khổ qua xào thịt nạc, hãy làm tương tự nhưng thay đậu phụ bằng thịt nạc, thực đơn này rất tốt cho các trường hợp người bệnh chảy máu cam, đái tháo đường hay đau mắt đỏ. Cá diếc nướng tẩm trà, rất tốt cho người bệnh đái tháo đường. Chuẩn bị cá diếc 1 con; bỏ ruột không róc vảy, dùng lá chè bánh tẻ tươi bọc kín cá, lấy giấy bản hoặc giấy bạc gói lại, lùi nướng chín trong than trấu hoặc than củi.

Canh lá sen cá trạch phù hợp cho các trường hợp đái tháo đường, khát, uống nhiều nước hoặc dùng cho người bệnh đái tháo nhạt trong bệnh lý nội tiết. Chuẩn bị cá trạch 200g, lá sen tươi bánh tẻ 100g, thêm gia vị nấu canh.

Tuỵ lợn hầm củ mài: Chuẩn bị củ mài 60g, tuỵ lợn 1 cái, đem làm sạch và thái lát, hầm nhừ. thêm muối gia vị ăn vừa đủ, món ăn rất tốt cho người bệnh nhân đái tháo đường. Canh thịt dê, đậu hũ: phổi dê 1 lá, thịt dê 80g, đậu phụ 80g, muối, nước. Phổi dê và thịt dê rửa sạch thái lát, thêm nước và gia vị, nấu thành dạng canh thịt. Cũng dùng cho bệnh nhân đái nhiều.

Vịt hầm sa sâm ngọc trúc: Nguyên liệu gồm vịt 1 con, sa sâm 50g, ngọc trúc 50g. Vịt làm sạch, cho cùng sa sâm, ngọc trúc, thêm nước hầm chín, bỏ bã thuốc, thêm gia vị. Rất tốt cho người âm hư miệng, khô khát nước, táo bón và bệnh đái tháo đường.

Cá chép hầm đậu đỏ: Những trường hợp người bệnh bị phù nề vàng da, tiêu dắt buốt, bệnh đái tháo đường dùng rất tốt. Nguyên liệu: cá chép 1 con (khoảng 500g), xích tiểu đậu 50g, trần bì 6g, ớt đỏ 6g, thảo quả 6g. Cá chép làm sạch, cho xích tiểu đậu, trần bì, ớt đỏ, thảo quả vào trong bụng cá, thêm gừng, hành, muối, tiêu và đổ nước; nấu trong khoảng 1 giờ, cho thêm hành thái lát, rau tươi tùy ý, đun sôi, thêm nước dùng, gia vị, cho ăn khi còn nóng.

>> Những thông tin liên quan:

Phân phối hàng gia công xuất nhập khẩu
Gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ
Nhan gia cong thuc pham chuc nang

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN