Nhận biết mới về Bệnh tiểu đường

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
minhly996
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 05/06/2018 - 14:44

Nhận biết mới về Bệnh tiểu đường

Gửi bài gửi bởi minhly996 » 21/06/2018 - 11:15

Nghiên cứu mới cho thấy, trên toàn thế giới, chúng ta có thể có đến 5 loại cachchuabenhtieuduong.com/benh-dai-thao ... nguy-hiem/, hoặc tăng thêm thế; chứ không phải chỉ có một hoặc hai loại như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Bệnh tiểu đường
Hầu hết các bác sĩ sẽ cho bạn biết Đái tháo đường được chia thành hai loại, loại 1 và loại 2. Ngoài ra còn có một loại bệnh hiếm gặp hơn thường được viết tắt, chẳng hạn như LADA và MODY.

hoặc tất cả các điều đó đều có điều kiện thay đổi. Những nhà nghiên cứu thuộc trọng tâm Đại học Lund, Thụy Điển và Viện Y học phân tử Phần Lan đã tìm thấy ít ra 5 nhóm Tiểu đường, mỗi loại đều có những rủi ro, xuất hiện triệu chứng và Nguyên nhân riêng. Những nghiên cứu trong tương lai có thể bổ sung thêm những nhóm vào danh sách này nữa.

Bệnh đái đường

Nhóm 1: Đái tháo đường dạng tự miễn dịch nặng (SAID), tác động đến các người khỏe mạnh từ khi còn trẻ. Cơ thể không thể sản xuất ra insulin.

Nhóm 2: Đái tháo đường dạng thiếu insulin nghiêm trọng (SIDD), tương tự như SAID về những mặt đối tượng tác động (những người trẻ khỏe mạnh), hoặc không phải do hệ miễn dịch.

Nhóm 3: Bệnh tiểu đường dạng kháng insulin nặng (SIRD), ảnh hưởng đến những người thừa cân, các người đã kháng insulin nặng.

Nhóm 4: Đái tháo đường nhẹ thúc đẩy đến béo phì (MORD), cũng tác động đến người béo phì nhưng có xu hướng phát triển sớm hơn trong cuộc đời. Nó có điều kiện được kiểm soát nếu đổi thay thói quen và sử dụng thêm metformin.

Nhóm 5: Đái tháo đường nhẹ tương tác đến tuổi tác (MARD), bênh này tác động đến người cao tuổi và cũng có điều kiện được quản lý bằng cách đổi thay nếp và sử dụng metformin. Đây là Tiểu đường hay gặp nhất trong tất cả 5 loại nói trên.

Nhóm nghiên cứu do Leif Groop, giáo sư về bệnh Tiểu đường và nội tiết học ở Đại học Lund tại Thụy Điển đã liệt kê kết luận này sau khi theo dõi các dấu hiệu của 13.720 bệnh nhân mới được chẩn đoán từ 18 đến 97 tuổi.

Hiểu biết rộng hơn về Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là một tính chất lâu năm mà ước tính ảnh hưởng đến 425 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có thể quản lý được, nhưng nó là một trong những Lý do hàng đầu gây tử vong, trực tiếp gây ra cái chết cho 1,6 triệu người(tương đương 2,8% dân số) vào năm 2015.

Nhóm nghiên cứu hy vọng nghiên cứu mới này sẽ giúp các bác sĩ và người bệnh điều trị bệnh tốt hơn và liệt kê những cảnh báo về các biến chứng có điều kiện xảy ra đối với căn Đái tháo đường nguy hiểm của họ- ví dụ như nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng người mắc bệnh Đái tháo đường tuýp 2 có nguy cơ cao hơn về bệnh võng mạc, người mắc bệnh nhóm 3 có tỷ lệ suy thận cao nhất.

Ông Leif Goop giải thích trong một bài phát biểu: “Đây là bước trước hết để điều trị Bệnh tiểu đường trên từng bệnh nhân, chẩn đoán và phân loại hiện tại Đái tháo đường là không đủ và không thể dự đoán những biến chứng hoặc cách điều trị trong tương lai.”

Những hiểu biết mới về bệnh đái đường

Victoria Salem, nhà tư vấn và nhà khoa học lâm sàng ở Đại học Imperial, London, người không tham gia nghiên cứu cũng đồng ý với quan điểm này: “Đây chắc ngăn chặn là cách chuẩn đắn mà chúng ta nên cân nhắc về Đái tháo đường như một căn bệnh trong tương lai”.

nhưng bà nói thêm, cần có thêm nhiều nghiên cứu để khám phá những nhận biết này. “Vẫn còn một số lượng rất lớn chưa được biết đến - có điều kiện là trên toàn thế giới có 500 phân nhóm ràng buộc vào các tác động di lan truyền và môi trường địa phương.”

Bước tiếp theo là bắt tay vào các chương trình tương tự với những người có nguồn gốc sắc tộc khác. Những nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch nghiên cứu tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN