Chuyên gia tư vấn bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
lyly001
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 18/06/2018 - 22:11
Liên hệ:

Chuyên gia tư vấn bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Gửi bài gửi bởi lyly001 » 18/06/2018 - 22:39

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Theo các chuyên gia nha khoa thì cho rằng bọc răng sứ chỉ lấy tủy răng trong những trường hợp cụ thể chứ không phải bất kỳ trường hợp nào bọc răng sứ cũng cần phải lấy tủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?


Thông thường, đối với các trường hợp răng sâu bọc răng sứ, thì các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ sâu trước khi bọc răng sứ ra bên ngoài nhằm để hạn chế tối đa việc những mầm mống gây bệnh có thể quay trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng trong các trường hợp như: răng bạn bị sâu nặng, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, nếu tủy không được làm sạch thì sẽ gây ra đau nhức nghiêm trọng và thậm chí có thể sẽ phải nhổ bỏ răng. Còn lại, đa số các trường hợp bọc răng sứ khác thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành như quy trình bọc răng sứ thông thường.

Hình ảnh
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không tùy theo những trường hợp cụ thể

Sau khi ổ răng sâu của bạn đã được làm sạch, thì các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng sâu đó gửi về cơ sở nha khoa để làm răng sứ phù hợp cho bạn. Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành thì bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai bình thường và thẩm mỹ.

Sau khi răng sứ được hoàn thành, thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên răng đã được mài cùi và chỉnh sửa làm sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường thì chỉ 2 đến 3 lần thăm khám là bạn đã hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

>>> KHÁM PHÁ: Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng tại tphcm.

Việc bọc răng sứ có cần lấy tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng thức tế vào răng của bạn sau khi được bác sĩ tham khám cụ thể, có rất nhiều trường hợp cần phải được chụp X – Quang để biết được tình hình răng miệng cụ thể. Chính vì thế để quá trình bọc răng sứ thành công thì phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ hiện đại và tay nghề của bác sĩ.

Những trường hợp cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Răng bị sâu dẫn đến viêm tủy

Hình ảnh
Răng sâu nặng dẫn đến bị viêm tủy

Răng sâu sẽ làm phá hủy đi các tổ chức răng, những mô răng cũng sẽ dần mất đi. Nếu sâu răng không được điều trị kịp thời thì các vi khuẩn sẽ phát triển và gây viêm tủy, gây ra đau nhức nghiêm trọng cho răng. Tủy khi bị viêm lâu dần sẽ dẫn đến áp xe ổ xương răng, làm rụng răng và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những răng kế cận.

Mời các bạn xem bài viết đầy đủ tại đây nhé >>> Bọc răng sứ có cần lấy tủy không <<<

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN