Lưu ý khi xịt thuốc trừ muỗi trong phòng có người mang bầu

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huyenhoc142
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 08/01/2018 - 17:08

Lưu ý khi xịt thuốc trừ muỗi trong phòng có người mang bầu

Gửi bài gửi bởi huyenhoc142 » 17/06/2018 - 15:44

Các loại sản phẩm diệt muỗi chủ yếu thường có thành phần hóa học như lọ xịt, hương muỗi thường ẩn chứa bên trong thành phần thuốc trừ sâu, có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp làm suy yếu đến sức khỏe của bà bầu. Vậy nên, bạn cần có những tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc diệt muỗi đối với người đã và đang mang thai.
Lọ diệt muỗi, nhang muỗi có tác động xấu cho người mang thai không?
1/ Thuốc xịt muỗi
Bà bầu nên giảm sút sử dụng Chai xịt muỗi vì có thể dẫn đến trường hợp dị dạng ở thai nhi. Đồng thời, khi ở trong phòng kín thời gian dài lại phun dung dịch trừ muỗi có thể khiến mẹ xuất hiện các triệu chứng bất lợi như tức ngực, khó thở, chóng mặt, đơn giản khiến thai nhi bị thiếu oxi trong bụng mẹ. Bởi thế, nếu có sử dùng cũng nên tránh ở lại lâu trong khu vực này.
2/ Hương trừ muỗi
Thai phụ được khuyên rằng tốt nhất không nên dùng nhang trừ muỗi, do những thành phần ô nhiễm hữu cơ trong sản phẩm này gây ảnh hưởng đến đổi mới trí tuệ thai nhi, cũng đơn giản khiến hệ thống vỏ não diễn ra các khó khăn.
Thành phần diệt muỗi trong nhang trừ muỗi hầu hết là chất trừ sâu Pyrethroid (cúc trừ sâu tổng hợp), Ngoài ra còn có những chất bổ sung hữu cơ, chất tạo dính, thuốc nhuộm và những chất phụ gia khác, những chất này hoàn toàn có thể gây ra nhiều bệnh tật, nhất là hen suyễn.
3/ Nhang muỗi điện
Thực tế nhang muỗi điện cũng chất chứa những chất hóa học diệt muỗi dẫn đến tác hại cho sức khỏe con người tương tự nhang trừ muỗi, chỉ khác ở chỗ chất dẫn Khác nhau, thành ra nếu cho rằng nhang muỗi điện với tính chất “không khói” thì ảnh hưởng xấu ít hơn so với các loại nhang trừ muỗi thông thường là không đúng.
Khi ở trong phòng kín sử dụng sản phẩm này quá lâu, mẹ bầu hoàn toàn có thể sinh ra tình cảnh nhạy cảm nặng như đau cổ họng, nghẹt mũi, đau đầu…
4/ Nước xạ hương, tinh dầu đuổi muỗi
Tuy sản phẩm này rất dễ dàng và có vẻ ít độc hại hơn các loại trừ muỗi khác, nhưng khá nhiều người lại quên rằng trong đấy cũng có chứa đựng xạ hương, Ethanol v.v… Đây là những thành phần có thể khiến tử cung bị co thắt, gây sinh non cho mẹ bầu. Ngoài ra, mùi hương thoát ra cũng ảnh hưởng đến hệ vẩu hàm trên hấp, làm các phản ứng trong thai kỳ tăng nặng. Thành thử mẹ bầu cần cẩn thận khi áp dụng.
>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ bán thuốc diệt gián
Phòng muỗi đốt cho Thai phụ thế nào an toàn?
Mặc quần áo sắc màu nhạt: Muỗi đặc trưng thích màu tối và đậm như đen, nâu, xanh sẫm v.v… thế nên, mẹ bầu nên lựa y phục sắc màu nhạt, tươi sáng để giảm thiểu thiện cảm muỗi.
Tự chế kem vitamin B: Theo dò xét, muỗi sợ đặc biệt là mùi của vitamin B. Mẹ bầu hoàn toàn có thể dùng vài viên vitamin B pha với nước đun sôi và cho vào Lọ xịt phun sương, áp dụng xịt lên người để phòng muỗi.
Khi tản bộ giảm thiểu nơi cây cỏ nhiều: Cây cỏ, bụi rậm, tia tử ngoại thiếu là những nơi chất lượng của muỗi. Vì vậy, mẹ bầu nên lựa không gian phổ quát, thoáng đãng khi vận động cơ thể.
dùng màn chắn muỗi: Tập tập quán giăng màn khi ngủ là giải biện pháp ngăn muỗi cắn hữu hiệu và an toàn cho Bà bầu. Chú ý khi nằm không nên để tay chân sát màn để không mắc phải muỗi từ bên ngoài vẫn cắn được.
sử dụng đèn bắt muỗi: Trước khi ngủ, đóng kín cửa sổ và bật đèn bắt muỗi. Lưu ý đặt đèn cao hơn đầu gối nhưng cách mặt đất không quá 200cm, các hệ thống chiếu sáng khác nên tắt đi để đạt kết quả bắt muỗi.
Nguồn: Phun thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN