Giá heo tăng đẩy lượng thức ăn tăng theo giá

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Giá heo tăng đẩy lượng thức ăn tăng theo giá

Gửi bàigửi bởi adsen » 16/06/2018 - 12:44

Ông Trầm Quốc Thắng - Giám đốc HTX chăn nuôi lợn Tiên Phong ở Củ Chi (TP.HCM) cho biết mức giá tốt đang dừng ở ngưỡng 47.000 đồng/kg nhưng nhiều hộ nông dân không còn lợn để bán.

Ông cho rằng mức giá cao hiện nay có thể cầm chừng trong một thời gian nữa nhưng không chắc lâu dài. Vì các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có tổng đàn nuôi không cao, trong khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), nơi nắm giữ đàn lợn lớn vẫn duy trì và tiếp tục tăng trong thời gian qua.

Hình ảnh


Ông Thắng dẫn chứng số liệu mới nhất của Bộ NNPTNT, việc nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của Việt Nam thời gian qua vẫn tăng. Giá trị nhập khẩu thức ăn trong tháng 5 đạt khoảng 335 triệu USD. Như vậy, trong 5 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu các mặt hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt hơn 1,6 tỷ USD; tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu ngô và lúa mì - 2 mặt hàng chính để sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng đều tăng so cùng kỳ.

Mới đây, Sở Công Thương Đồng Nai cũng cho biết nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu cũng có sự tăng trưởng. Trong 5 tháng đầu năm 2018, nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu của tỉnh ước đạt 379 triệu USD, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ.

Trong tháng 5.2018, Đồng Nai nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu ước đạt 98 triệu USD; tăng khoảng 20% so với tháng 4 và tăng hơn 52% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng đột biến là do từ cuối tháng 4, giá lợn hơi bắt đầu tăng cao, nhiều doanh nghiệp, trang trại tăng đàn. Chưa kể, các trang trại nuôi gà thịt cũng tăng đàn với số lượng lớn.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đánh giá việc giá lợn tăng hiện nay do hiệu quả từ công tác điều hành. Tuy nhiên, ông Trầm Quốc Thắng cho rằng: “Mặc dù giá lợn hơi đang ở mức cao, giúp ngành chăn nuôi hồi phục khả quan hơn nhưng giá biến động với biên độ thất thường như hiện nay rõ ràng là do thị trường tác động, chứ hiệu quả từ công tác điều hành không đáng kể”.Cập nhật giá heo hơi lơn hơi tại các vùng miền trên cả nước tại website : Tạp chí nông nghiệp bạn nhé
adsen
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 21/12/2014 - 08:53

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến24 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN