Thịt bò có phải là một loại thức ăn giúp nâng cao chiều cao

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
doctorplusvn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 26/05/2018 - 10:34

Thịt bò có phải là một loại thức ăn giúp nâng cao chiều cao

Gửi bài gửi bởi doctorplusvn » 31/05/2018 - 16:00

Thịt bò có đúng là một loại thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ hay không đang là vấn đề được tương đối nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết này sẽ giúp anh chị em tìm hiểu cụ thể về vấn đề này nhé!
Thịt bò có phải là một loại thức ăn giúp nâng cao chiều cao hiệu quả?
Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, thịt bò là một loại thức ăn tốt cho thể trạng của con người, có công dụng đề phòng bệnh tật và ảnh hưởng giai đoạn hình thành những protein mới, tương trợ phát triển chiều cao tối ưu. Đồng thời, nó còn có tác dụng hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau các buổi luyện tập thể dục thể thao mỏi mệt.
Trong 100g thịt bò có đến 28g protein cùng nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất Canxi, kali, kẽm, magie, sắt… cung ứng 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.
Hình ảnh
Đặc trưng, lượng protein trong thịt bò nhiều acid amin, acid gốc nitro với tác dụng biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung ứng cho các hoạt động hàng ngày. Đồng thời giúp duy trì tăng trưởng của xương, nội tạng, da, răng và các mô khỏe mạnh, tác động giai đoạn tăng trưởng chiều cao tuyệt vời.Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều acid linoleic và palmiotelic có tác dụng rất tốt trong việc chống lại ung thư và những mầm bệnh khác. Do đó thịt bò là thực phẩm quan trọng trong thực đơn phát triển chiều cao
Đề xuất ăn bao nhiêu lượng thịt bò trên tuần là phù hợp?
Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất để cung cấp hormone tăng trưởng, tương trợ sự tăng trưởng của cơ bắp và chiều cao. Ngoài ra, loại thực phẩm tăng chiều cao này không cần ăn quá nhiều, nó sẽ gây tác dụng ngược. Lúc ăn quá nhiều thịt bò,cơ thể sẽ được nạp vào lượng lớn protein sẽ khiến cho nồng độ axit tăng lên. Khi này, cơ thể bắt buộc huy động Canxi trong xương để tạo thành phốt- phát can-xi, nhằm kiềm hóa và duy trì độ PH ở mức ổn định. Điều này làm cho lượng Canxi trong cơ thể giảm đi đáng nói, khiến cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, gây tác động tới quá trình tăng trưởng chiều cao.
Theo khuyến cáo của những nhà khoa học, chỉ đề nghị cho trẻ, ăn một lượng thịt bò vừa đủ là từ 300 - 500g/tuần, vừa tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển thể chất của trẻ trong đó có chiều cao. Trường hợp ăn nhiều hơn lượng này, bên cạnh việc đối mặt có nguy cơ thấp lùn trẻ còn có nguy cơ mắc các căn bệnh như đái tháo đường, Alzheimer...
Hình ảnh
Qua đấy, có thể thấy được thịt bò là một loại thức ăn giúp nâng cao chiều cao hiệu quả cho trẻ đặc biệt ở tuổi 20. Bên cạnh đó, chỉ cần cung cấp một lượng vừa đủ để trẻ có thể tiếp thụ hết những chất dinh dưỡng cần thiết. Hạn chế trường hợp bổ sung quá đà, gây tác dụng ngược, khiến cho trẻ thấp lùn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN