Cách điều chỉnh âm thanh sân khấu hay cho ai không biết

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Amthanhsankhau90
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 22/12/2017 - 11:33

Cách điều chỉnh âm thanh sân khấu hay cho ai không biết

Gửi bài gửi bởi Amthanhsankhau90 » 07/05/2018 - 08:18

Cách điều chỉnh âm thanh sân khấu không dễ như điều chỉnh loa hay các thiết bị khác mà phải đảm bảo được mọi yêu cầu từ số lượng các thiết bị, cách lắp ghép, mục đích sử dụng...để tạo ra sự hài hòa nhất định, khiến ai cũng đau đầu.
Đối với những chương trình sân khấu, quy mô càng lớn thì hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp càng đóng vai trò quan trọng, thậm chí quyết định toàn bộ sự thành công của chương trình. Mặc dù đã có bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ các thiết bị như: bàn mixer, cục đẩy công suất, loa sân khấu, micro không dây, micro có dây, bộ xử lý tín hiệu...thế nhưng khâu lắp ráp và điều chỉnh âm thanh sân khấu lại như gánh nặng, đau đầu của không ít người, kể cả kỹ thuật viên âm thanh giỏi nhất.
Hình ảnh
Lưu ý trước khi điều chỉnh âm thanh sân khấu

Trước khi tiến hành điều chỉnh âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần lưu ý và đảm bảo đó chính là bạn phải biết rõ dàn âm thanh của mình bao gồm những thiết bị gì, có đầy đủ hay không, thiếu thiết bị gì nhằm bổ sung và điều chỉnh, lắp đặt âm thanh sân khấu cho thích hợp. Ngoài ra, trong quá trình set up, bạn cũng nên tìm ra những dải tần và thay đổi chúng trước khi điều chỉnh và trước lúc cho chạy nhờ EQ.
Hình ảnh
Nên nắm bắt toàn bộ khu vực diễn ra chương trình để thiết kế và tìm vị trí thích hợp cho từng thiết bị cụ thể, nên lắp đặt ở đâu và lắp đặt như thế nào để đưa âm thanh đến với người tham gia chương trình tốt nhất….

Điều chỉnh âm thanh sân khấu hay từ A đến Z

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong quá trình điều chỉnh âm thanh sân khấu đó chính là vị trí lắp loa. Đối với sự kiện diễn ra ở không gian lớn, ngoài loa trên sân khấu, bạn nên đầu tư thêm một số loa dạng loa thùng đặt phía sau hoặc gần người nghe để hỗ trợ cho tín hiệu phát sóng âm thanh. Với những ai đã có nhiều kinh nghiệm, nghe nhiều ta sẽ thấy loa đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra âm bass đạt chuẩn và hay, tương tự, âm treble cũng như vậy.
Hình ảnh
Sau khi đã làm xong bước trên, tiếp theo bạn có thể điều chỉnh bàn mixer. Lưu ý, trước khi điều chỉnh, bạn nên lắng nghe âm thanh xem bị hư hay thiếu chỗ nào, sau khi xác định được vấn đề thì mới bắt đầu điều chỉnh, nếu không sẽ tạo ra một mớ hỗn độn về âm thanh.

Điều chỉnh cấu hình Effect là bước cuối cùng và bạn chỉ cần thêm vào nếu đã thực hiện những bước trên nhưng âm thanh vẫn chưa được như mong muốn, còn ngược lại nếu tất cả mọi thứ đã ổn thì không nhất thiết phải thêm vào.

Nếu bạn là người mới vào nghề và đang muốn nâng cao kỹ năng của mình thì hãy bổ sung ngay cách điều chỉnh âm thanh sân khấu hay, chuyên nghiệp này nhé.

Ngoài ra, việc sử dụng dàn âm thanh đồng độ tương thích với nhau cũng cực kì quan trọng. Và để được như vậy chắc chắn bạn phải tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh chuyên nghiệp, hoặc liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0902.188.722 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn miễn phí và mua được các thiết bị âm thanh sân khấu chất lượng, ưng ý nhất nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN