Những điều cần lưu ý khi mua loa cho dàn âm thanh sân khấu

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Amthanhsankhau90
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 22/12/2017 - 11:33

Những điều cần lưu ý khi mua loa cho dàn âm thanh sân khấu

Gửi bài gửi bởi Amthanhsankhau90 » 27/04/2018 - 09:18

Bạn hiểu gì về loa cho dàn âm thanh sân khấu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách sơ lược nhất những điểm mà bạn cần lưu ý khi mua sản phẩm loa cho dàn âm thanh sân khấu của mình.

Khi bạn muốn sở hữu cho mình một đôi loa sân khấu chất lượng cho các thiết bị âm thanh sân khấu mà phù hợp với số tiền bạn chi ra, bạn cần có một chút kiến thức cơ bản về loa để có thể chọn lựa một cách thích hợp nhất.

Một chiếc loa tốt khi chất lượng âm thanh nó mang đến cho người nghe là hay nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách sơ lược nhất những điểm mà bạn cần lưu ý khi mua sản phẩm loa cho dàn âm thanh sân khấu của mình. Mua loa sân khấu, loa biểu diễn giá rẻ tại Trung Chính Audio bạn luôn được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, đặt hàng ngay để được hưởng mọi ưu đãi lắp đặt trọn gói tốt nhất.

Trung Chính Audio (TCA Group) cung cấp giải pháp cho âm thanh sân khấu.
Hình ảnh
amthanhsankhau
Cấu tạo của loa bao gồm 6 thành phần: Driver, lỗ dội âm, thùng loa, giắc kết nối, mạch phân tần và phụ kiện kèm theo.

1. Driver
Với mỗi hệ thống loa, driver được xem như là trái tim của nó. Có chức năng chuyển tín hiệu thành những sóng âm thanh khác nhau, qua đó mang đến cho dàn âm thanh sân khấu những giai điệu hoàn hảo nhất.

-Loa tần số cao (HF): chúng biểu thị những dàn loa đám cưới âm sắc cao của các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh sân khấu, thường được làm bằng titanium hoặc các sợi tổng hợp và có kích thước khoảng 1 inch.

-Loa trung: đảm nhiệm những âm dễ nghe nhất ở tầm trung. Loa này được thiết kế bởi các vật liệu khá phong phú, từ vật liệu rẻ tiền đến các loại vật liệu cao cấp
Hình ảnh
amthanhsankhau
-Loa tần số thấp (loa sub): nó sẽ phụ trách các âm có tần số rất thấp để có thể mang đến đầy đủ nhất nhịp điệu của âm thanh, khiến người nghe cảm nhận những âm mạnh, tròn và chắc chắn của loa.

2. Lỗ dội âm

Được các nhà thiết kế tạo ra nhằm đáp ứng khả năng xử lý các âm tần thấp. Nó thường được bố trí dưới dạng lỗ ở phía trước hay phía sau loa.

3. Thùng loa

Là nơi chứa đựng toàn bộ các thành phần của loa. Khoảng không gian bên trong thùng loa thường tái hiện âm thanh, qua đó mà chất lượng âm sẽ dày hơn, chắc chắn hơn khi được truyền đến người nghe. Các vật chất cấu tạo nên thùng loa cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm.

Đa số các mẫu loa cao cấp đều sử dụng gỗ để làm thùng vì âm thanh sau khi phát ra sẽ hay hơn, mạng hơn.

4. Giắc nối dây

Mỗi thiết bị loa đều được kết nối với nhau bởi giắc kết nối, việc sử dụng các giắc kết nối này sẽ nâng cấp được chất lượng loa. Các vị trí kết nối có thể là giắc nối 1 dây hoặc 2 dây và chúng thường được thiết kế riêng với amply.

5. Mạch phân tần

Là bộ phận tách các dải âm thanh khác nhau cho loa. Các tín hiệu gửi về cần được xử lý qua mạch để tách âm sao cho không bị chồng chất lên nhau.

6. Phụ kiện

Cần rất nhiều các phụ kiện cho hệ thống loa như chân để loa, giá đỡ treo tường…bạn cần phải có sự lựa chọn cẩn thận vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh của loa cho dàn âm thanh sân khấu.

Dàn âm thanh sân khấu của bạn sẽ cần hệ thống loa hoàn hảo, do đó bạn cần có những hiểu biết cơ bản về loa để mang lại âm thanh loa chất lượng hay nhất. Các giải pháp cho âm thanh sân khấu được Trung Chính Audio (TCA Group) tư vấn luôn là sự hợp lý nhất cho khách hàng. Trung Chính Audio chuyên phân phối Thiết bị âm thanh nhập khẩu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN