Trên tay và đánh giá bo mạch chủ Gigabyte B360M AORUS GAMING

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Truongthikt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 22/12/2017 - 14:52

Trên tay và đánh giá bo mạch chủ Gigabyte B360M AORUS GAMING

Gửi bài gửi bởi Truongthikt » 23/04/2018 - 08:50

Cuối cùng thì Intel cũng đã chính thức ra mắt loạt series chipset H370 và B360 dành cho thị trường tầm trung và phổ thông. Sau một loạt các thông tin rò rỉ trước đây, hôm nay chúng ta đã có thể nhìn thấy tận mắt loạt bo mạch chủ dựa trên 2 nền tảng chipset này. Để mở màn cho đợt ra mắt này, chúng tôi đã nhận được bo mạch chủ B360M AORUS GAMING 3 từ GIGABYTE và sẽ giới thiệu đến các bạn một vài hình ảnh về bo mạch chủ giá rẻ này.

Bao bì được thiết kế mang phong cách đặc trưng của dòng AORUS với một biểu tượng chim ưng chiếm phần lớn hộp, đi kèm ngoài tên thương phẩm còn có các biểu tượng chỉ dẫn đặc tả có trên sản phẩm như hỗ trợ loạt vi xử lý Core thế hệ 8 của Intel, tính năng RGB Fusion, công nghệ Smart Fan III, khả năng nâng cấp mô đun WiFi. Mặt sau được dành cho việc quảng bá các tính năng đặc sắc và nổi bật có trên bo mạch chủ này.
Hình ảnh
B360M AORUS Gaming 3 là một bo mạch chủ form Micro ATX hướng đến các game thủ phổ thông có ngân sách hạn chế nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần có ở một hệ thống hiện đại.
Hình ảnh
Cụm VRM cho CPU bao gồm 4+2 phase điện, được điều khiển bởi bộ điều khiển intersil 95866. Dù là thuộc phân khúc tầm trung – phổ thông, bo mạch chủ vẫn đề xuất sử dụng đầu cắm nguồn CPU 8-pin.
Hình ảnh
Bốn khe cắm hỗ trợ bộ nhớ DDR4 kênh đôi mặc định 2666MHz và có thể cao hơn với các bộ nhớ tương thích XMP.
Hình ảnh
Về kết nối mở rộng trên GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 chúng ta có 2 khe cắm x16 trong đó một khe hoạt động ở đầy đủ băng thông x16 và được bọc thép gia cường bảo vệ, khe còn lại chỉ vận hành ở băng thông x4. Bo mạch chủ này chỉ hỗ trợ cấu hình đa card đồ họa theo công nghệ CrossFire của AMD. Ngoài ra, chúng ta còn có 1 khe cắm PCIe x1 cho các mở rộng khác như sound card… Cả ba khe cắm này đều thuộc tiêu chuẩn PCIe 3.0.
Hình ảnh
Về lưu trữ trên GIGABYTE B360M AORUS Gaming 3 cung cấp sẵn hai khe cắm M.2 hỗ trợ giao tiếp lưu trữ NVMe PCIe SSD và M.2 SSD. Dĩ nhiên là seri chipset B360 vẫn hỗ trợ công nghệ Intel Optane Memory.
Bổ sung cho hai giao tiếp M.2 là 6 kết nối SATA 3 6.0Gbps truyền thống.
Hình ảnh
Ngoài hai khe cắm M.2 cho lưu trữ, GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 còn có một khe cắm M.2 thứ ba nhưng chỉ dành cho card mở rộng WiFi Intel CNVi.

Chipset cầu nam được trang bị một phiên tản nhiệt đơn giản với một logo AORUS bên trên. Bo mạch chủ này không tích hợp đèn nền RGB tại tản nhiệt MosFET cũng như chipset cầu nam.
Hình ảnh
Bên cạnh các kết nối tiêu chuẩn ở Back Panel I/O, GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 chỉ cung cấp thêm cổng kết nối USB3.1 Gen 2 Type-A, đáng tiếc khi nó không trang bị kết nối USB3.1 Gen2 Type-C thời thượng.
Hình ảnh
Một số công nghệ, tính năng khác trên GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 như hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn kết nối đèn nền thế hệ mới là đèn nền WRGB và Digital RGB.
Một bo mạch chủ phân khúc giá phổ thông nhưng vẫn được trang bị Dual-BIOS.
Card mạng Intel i219V tốc độ cao.
Bộ điều khiển âm thanh Real ALC892 8-kênh cùng 4 tụ lọc âm chuyên dụng.

Đến đây, chúng tôi xin được kết thúc phần đánh giá bo mạch chủ giá rẻ GIGABYTE B360M AORUS GAMING 3 tại đây. Xin cảm ơn sự theo dõi của các bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN