Những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống loa ngoài trời

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Amthanhsankhau90
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 22/12/2017 - 11:33

Những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống loa ngoài trời

Gửi bài gửi bởi Amthanhsankhau90 » 05/04/2018 - 13:52

amthanhsankhau-Ngày nay, các sân khấu không chỉ được tổ chức gói gọn trong hội trường mà còn được mở rộng ra ngoài trời. Vì vậy chúng ta cần tính toán làm sao để lắp đặt một hệ thống loa ngoài trời hoàn thiện nhất. Bởi vì điều kiện thời tiết cũng như không gian rộng rãi là một trong những khó khăn khi lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời, nhất là lắp đặt loa.

Khi lựa chọn loa ngoài trời, bạn cần chú ý đến những vấn đề như kinh phí, không gian cũng như vị trí đặt loa và các thiết bị kết nối với loa. Bài viết này sẽ giúp các bạn có những lưu ý khi lắp đặt loa ngoài trời để có được một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Các thiết bị sân khấu nhập khẩu như loa sân khấu, loa ngoài trời được Trung Chính Audio (TCA Group) phân phối luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Trung Chính Audio chuyên phân phối Thiết bị âm thanh nhập khẩu.

>> Các bài viết được xem nhiều nhất:

Tư vấn mua loa sân khấu jbl giá rẻ
Các biện pháp nâng cấp chất lượng loa sân khấu


Mục đích sử dụng

Trước khi chọn mua loa ngoài trời, bạn cần xác định xem mục đích sử dụng của mình là gì để chọn được loại loa phù hợp. Nếu mục đích của bạn là nghe nhạc thì nên lựa chọn những loại loa có các dải âm trầm để tiếng nhạc vang lên êm ái và mềm mại hơn. Trong khi đó, nếu mục đích sử dụng loa của bạn là để thông báo thì cần chọn loại loa có âm thanh to, rõ ràng để mọi người đều có thể nghe được.

Không gian ngoài trời
Hình ảnh
Về nguyên tắc, nếu nghe tiếng loa bị hụt hoặc nhỏ thì chúng ta sẽ phải thêm loa. Nếu như không gian ngoài trời của bạn rộng vừa phải và chỉ có một nhóm nhỏ người tham gia thì chỉ cần lắp đặt một chiếc loa. Nhưng nếu không gian lớn hơn thì cần lắp đặt số lượng loa nhiều hơn, tốt nhất là nên đặt loa ở nhiều hướng của khu vực nghe để âm thanh phân bố đều không chỉ có lợi cho tai và thiết bị của bạn và không còn gây ra hiện tượng âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực nghe nhưng lại yên tĩnh ở những chỗ khác.

Vị trí lắp đặt loa
Hình ảnh
Khi lắp đặt loa ngoài trời, chúng ta cần tuân thủ một số quy tắc sau. Loa thường đặt ở bên trên, cao hơn so với người nghe và hướng ngược lại với vị trí đó. Vị trí và hướng đặt loa như vậy sẽ giúp mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn là việc đặt ngửa loa lên trên. Ngoài ra, khi lắp đặt loa ngoài trời, bạn cũng cần để ý đến các thiết bị đi kèm. Bạn cần chọn vị trí đặt loa sao cho phù hợp với các thiết bị âm thanh khác và dây loa được đặt ở vị trí phù hợp với các thiết bị điện.

Các giải pháp cho âm thanh sân khấu được amthanhsankhau.vn tư vấn luôn là sự hợp lý nhất cho khách hàng. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối âm thanh sân khấu tốt nhất tại Hà Nội.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết nho nhỏ về việc chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời, đặc biệt là lắp đặt loa ngoài trời.

Mọi thông tin liên hệ:

Thiết bị âm thanh sân khấu


Hà Nội :488 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng
Điện thoại :024.36 36 60 60 - 024 36 28 60 33 - Mobile: 0902.188.722
Hồ chí Minh:365 Điện Biên Phủ, P4, Q.3, Hồ Chí Minh
Điện thoại :028 38 396 359 - Mobile: 0903.602.247

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN