Biện pháp chữa đau lưng sau sinh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nadybui
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 02/12/2017 - 16:56

Biện pháp chữa đau lưng sau sinh

Gửi bài gửi bởi nadybui » 01/03/2018 - 08:35

Phụ nữ sau khi sinh thường phải đối mặt với những cơn đau nhức mỏi lưng rất khó chịu, ảnh hưởng đến công việc thường ngày. Vậy cần phải làm gì để loại bỏ được những cơn đau lưng này. Dưới đây là một vài lời khuyên để chữa bệnh đau lưng sau khi sinh mà các mẹ nên tham khảo.
Lời khuyên để chữa bệnh đau lưng sau khi sinh
1 Luyện tập thể dục chữa đau lưng sau khi sinh
Mới sinh xong, dù rằng bạn đang còn đau nhưng việc đi lại, di chuyển, vận động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục vết thương, sức khỏe. dSau sinh thường bạn sẽ bị đau lưng, bạn có thể tập các bài tập, bộ môn nhẹ nhàng giúp bạn giảm bớt tình trạng đau lưng.

Hình ảnh

Đi bộ là một hình thức vận động nhẹ nhàng và an toàn cho các bà mẹ mới sinh. Đi bộ giúp cho bạn lưu thông máu tốt hơn giúp giảm bớt đau lưng. Ban đầu hãy đi từ từ nhẹ nhàng, chậm dãi nhưng sau đó có thể đi nhanh.

Bơi lội là hình thức tập luyện rất tốt có thể chữa bệnh đau lưng sau khi sinh ở phụ nữ. Bơi lội làm giảm áp lực lên cột sống, tăng cường sự dẻo dai của khớp xương, cơ bắp, giảm đau lưng hiệu quả.

2 Thay đổi tư thế cho con bú để giảm đau lưng sau sinh
Hình ảnh

Khi cho bé bú dù bạn đứng hay ngồi thì hãy giữ cho lưng thẳng, đừng tạo thêm áo lực cho cột sống sẽ khiến cho tình trạng đau lưng nặng thêm. Mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày, khi cho bé bú bình hay lúc làm vệ sinh cần phải thẳng lưng. Hãy ngồi trên một chiếc ghế mềm có tay vịn, ngồi thoải mái, lót một chiếc gối ở sau rồi tựa lưng vào và tiến hành cho bé bú. Nên để bé sát người thay vì để xa.

Khi bế bé lên tay cần phải trùng chân lại để tránh cong lưng, gây áp lực lên cột sống. Bạn nên tránh bê vác vật nặng hơn cơ thể bé.

3 Chữa bệnh đau lưng sau khi sinh bằng phương pháp massage
Một trong những nguyên nhân khiến chị em sau sinh bị đau lưng đó là tư thế bế con sai. Việc massge nhẹ nhàng sẽ kích thích sự lưu thông tuần hoàn máu, năm bóp xương giúp giảm đau lưng rõ rệt. Vào mỗi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ hãy bảo người thân xoa bóp nhẹ nhàng tại vùng lưng, có thể kèm với bấm huyệt giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn, giảm đau lưng.

4 Bài thuốc dân gian chữa đau lưng sau khi sinh
Hình ảnh

Bệnh như tình trạng đau lưng nặng hơn thì bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian sau. Mỗi ngày bạn lấy một nắm lá ngải cứu, rửa sạch rồi sao nóng cùng với chút muối. Khai lá ngải nóng, muối có hiện tượng nổ thì tắt bếp. Bọc hỗn hợp ngải cứu muối nóng vào một mảnh vải rồi đắp vào lưng đau. Mỗi ngày thực hiện một đến hai lần, đắp trong vòng 20 phút để bệnh đau lưng nhanh chóng được đẩy lùi.

Trên đây là một vài lời khuyên giúp bạn chữa bệnh đau lưng sau khi sinh đơn giản. Hãy thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của mình đồng thời bảo vệ sức khỏe của bé nhé vì mẹ khỏe con sẽ khỏe. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/loi-khuye ... c-hieu-qua

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN